MAKE UP

12 ไอเดีย “แต่งหน้ามีกระ” จับคู่กับเมกอัพลุคหลายแบบให้ได้ฟีลสาวลูกครึ่งอินเตอร์

โว้กบิวตี้มากับไอเดียแต่งหน้าโชว์กระ (Faux Freckles Makeup) กับลุคที่สวยเป็นธรรมชาติจนดูไม่ออกว่าไม่ใช่รอยกระจริงๆ

     เดี๋ยวนี้ “รอยกระ” กลายมาเป็นเทรนด์แต่งหน้าสุดฮิต จึงทำให้การมีกระไม่ต้องแต่งเพื่อปกปิดอีกแล้ว เพราะการ “แต่งหน้ามีกระ” นั้นมีความเก๋แบบสายฝอ ได้ฟีลสาวลูกครึ่งอินเตอร์ ฮิตขนาดที่ว่าสาวๆ เอเชียเราที่ไม่ค่อยมีรอยกระกัน ต้องหาไอเท็มมาเติมรอยกระบนใบหน้า บางคนใช้วิธีแต้มด้วยอายไลเนอร์ ที่เขียนคิ้ว หรือเดี๋ยวนี้ก็มีโปรดักส์อย่างสเปรย์พ่นกระวางขายเลยด้วยซ้ำ วันนี้โว้กบิวตี้จะพาไปดูไอเดียแต่งหน้ามีกระสุดเก๋ที่เห็นแล้วจะอยากแต่งตาม

Faux Freckles Makeup

1 / 12

เติมกระเล็กๆ ไม่ต้องชัดมากที่บริเวณสันจมูกและหน้าแก้ม ด้วยอายไลเนอร์สีน้ำตาลที่กลมกลืนไปกับสีบลัช ทำให้กระดูเป็นธรรมชาติ

Faux Freckles Makeup

2 / 12

การแต่งกระให้ออกมาสวยไม่จำเป็นต้องดูชัดมาก แค่แต้มกระให้กระจายตามธรรมชาติ และเบลอให้ไม่เห็นเป็นจุดชัดเจน น่ารักมากเมื่อเอามาแมตช์กับเมกอัพลุคหวานๆ 

Faux Freckles Makeup

3 / 12

ลองปล่อยผมเซอร์ๆ จัดทรงให้มีความเมสซี่ดูยุ่งๆ หน่อย และแต่งเมกอัพเติมรอยกระเข้าไป แบบนี้สิถึงเรียกว่าลุควัยรุ่นสายฝอสุดอินเตอร์

Faux Freckles Makeup

4 / 12

สำหรับใครที่มีกระจริงๆ ก็ไม่ต้องแต่งให้ยุ่งยาก เพียงลงงานผิวให้เบาบางเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นปกปิด และเพิ่มความเงาด้วยไฮไลเตอร์เพื่อให้หน้าโกลว์สวยก็พอแล้ว

Faux Freckles Makeup

5 / 12

แต่งหน้าโทนสีนู้ดเหมาะมากโดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวแทนหรือผิวสองสี และการเพิ่มกระบนใบหน้าเข้าไปจะช่วยฟินิชลุคให้ดูเป็นสายฝอตัวจริง

Faux Freckles Makeup

6 / 12

ลุคนี้ลงรองพื้นเนื้อบางเบาและปัดไฮไลต์เล็กน้อยเพิ่มความฉ่ำวาว การใช้ครีมบลัชด้วยจะช่วยให้ผิวมีความบ่มแดดดูสุขภาพดี มาพร้อมกับรอยกระบริเวณหน้าแก้มทำให้ลุคดูอ่อนเยาว์ขึ้น

Faux Freckles Makeup

7 / 12

ลุคสวยจัดจ้านที่มาพร้อมกับสีสันและกระทั่วทั้งใบหน้า วิธีที่ง่ายที่สุดเพื่อให้ได้กระแบบนี้คือใช้สเปรย์พ่นกระ แต่อย่าลืมศึกษาวิธีการพ่นที่ถูกต้องและลองพ่นกับผิวส่วนอื่นดูก่อน ไม่งั้นรอยกระอาจกลายเป็นคราบหมองๆ แทน

Faux Freckles Makeup

8 / 12

หากไม่อยากจัดเต็ม ก็เติมรอยกระนิดๆ หน่อยๆ พอเป็นกิมมิกได้ โฟกัสที่จมูกและหน้าแก้มเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้ลุคสาวเก๋แล้ว

Faux Freckles Makeup

9 / 12

งานผิวโกลว์ คิ้วฟุ้ง กรีดอายไลเนอร์ยกหางให้เฉี่ยวคม เรียกว่าเป็นลุคคลาสสิกหากต้องการความเซ็กซี่ ส่วนรอยกระที่เติมเข้ามาจะช่วยเบรกให้ลุคปากแดงดูไม่ดุจนเกินไป

Faux Freckles Makeup

10 / 12

รอยกระที่เกาะกลุ่มแถวจมูกดูสวยแม้แต่งกับแนว Natural Look เหมาะกับคนที่อยากลองเติมกระกับเมกอัพลุคแนวเบาๆ ใสๆ

Faux Freckles Makeup

11 / 12

รอยกระจะยิ่งดูสวยเนียนเหมือนของจริงที่เกิดตามธรรมชาติเมื่อแต่งกับลุค Makeup no Makeup เพราะรอยกระจะช่วยคอมพลีตลุคแต่งยังไงให้เหมือนไม่แต่งได้ดีอีกด้วย

Faux Freckles Makeup

12 / 12

ลุคเรียบโก้ที่ให้ปากสีส้มเป็นนางเอก เติมลูกเล่นด้วยกระซึ่งเน้นลงบริเวณสันจมูก ฟินิชลุคออกมาได้สวยแพงแบบไม่ต้องแต่งอะไรเยอะ

Editor’s tips: กุญแจสำคัญในการแต่งกระบนใบหน้าหากไม่ใช้สเปรย์ก็จะต้องใช้ปากกา (อายไลเนอร์ หรือ ที่เขียนคิ้ว) สร้างรอยกระเล็กๆ ขึ้นมาด้วยความแม่นยำและละเอียด โดยไม่ต้องสนใจการวางตำแหน่งของกระให้มากนัก เน้นกระจายบริเวณสันจมูกและหน้าแก้มให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ปิดท้ายด้วยการปัดบลัชออนเพื่อให้รอยกระมีความกลมกลืนไปกับผิวมากที่สุดWATCHภาพ : IG: @pranmakeup, @puffpoy, @cnprettygirl_, @tashimrod, @amanda.benko, @julia_pazour, @rryuukm, @tipsnhoxinh_, @makeup_mansruang

WATCH

คีย์เวิร์ด: #FauxFrecklesMakeup