MAKE UP

ทิปส์การใช้ลิควิดไฮไลเตอร์ให้ผิวโกลว์สวยฉ่ำ แต่งลุคไหนก็สวยขึ้นกล้อง

ใครชื่นชอบงานผิวฉ่ำโกลว์จะต้องมีลิควิดไฮไลเตอร์ติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลย เพราะเป็นไอเท็มอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้ทั้งใบหน้า

“ลิควิดไฮไลเตอร์” หรือ ไฮไลเตอร์ชนิดน้ำ เป็นไอเท็มอเนกประสงค์ที่สามารถใช้ได้หลายแบบและสามารถใช้ได้กับทั้งใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นการนำมาผสมกับรองพื้นเนื้อแมตต์ เพื่อเพิ่มความโกลว์ให้กับลุค หรือจะนำมาทาแทนอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ก็ให้ความเปล่งประกายของอายเมกอัพลุคไปอีกแบบ โว้กบิวตี้รวบรวมทิปส์การใช้ลิควิดไฮไลเตอร์ให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

 

1. ใช้เป็นเบสของไฮไลเตอร์

วิธีสุดเบสิกคือการนำมาใช้เป็นเบสของไฮไลเตอร์ลงผิวก่อนที่จะตามมาด้วยการลงไฮไลเตอร์แบบแป้ง เทคนิคนี้จะทำให้ไฮไลเตอร์ดูเป็นผิวกว่าการใช้แบบแป้งอย่างเดียว หรือถ้าใครอยากได้ลุคงานผิวใส อาจจะใช้เดี่ยวๆ เพื่อลงเป็นเบสแล้วเซตด้วยแป้งฝุ่นบางๆ แค่นี้ก็ได้เช่นกัน

1 / 1

Try this: Positive Light Liquid Luminizer จาก Rare Beauty ขนาด 15 ml (ราคา 900 บาท)WATCH2. ใช้ผสมกับรองพื้น

ใครที่อยากเพิ่มความโกลว์ให้กับเมกอัพลุคของเรา ลองนำลิควิดไฮไลเตอร์มาผสมกับรองพื้นที่ใช้อยู่เป็นประจำ โดยผสมในปริมาณ 1:2 (ลิควิดไฮไลเตอร์:รองพื้น) เพื่อให้ได้ผิวสวยฉ่ำโกลว์แบบไม่โป๊ะจนเกินไป และเทคนิคการลงผิวคือใช้แปรงเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าและตามด้วยการใช้ฟองน้ำแต่งหน้ากดเบาๆ เพื่อให้เบสเมกอัพสามารถกลืนลงไปบนผิวได้อย่างสวยงาม

1 / 1

Try this: Liquid Killawatt Fluid Freestyle Highlighter จาก Fenty Beauty ขนาด 15 ml (ราคา 990 บาท)

3. ใช้ผสมกับบลัชออนหรือบรอนเซอร์เนื้อครีม

ใครที่อยากได้สเต็ปแบบรวบรัดที่ไม่ต้องแต่งผิวหลายขั้นตอน แนะนำให้นำลิควิดไฮไลเตอร์มาผสมกับบลัชออนหรือบรอนเซอร์เนื้อครีม โดยลงผิวควบคู่กับฟองน้ำแต่งหน้าจะช่วยให้ผิวเรียบเนียนสวย เทคนิคนี้จะช่วยให้ผิวมีมิติและสีสันที่มาพร้อมกับความโกลว์เป็นธรรมชาติ เหมือนได้ไปนอนอาบแดดตรงชายทะเล

4. ใช้เป็นไพรเมอร์ผิวโกลว์

จริงๆ แล้วลิควิดไฮไลเตอร์สามารถใช้เป็นไพรเมอร์ เพื่อเตรียมผิวสำหรับคนที่อยากได้ลุคฉ่ำโกลว์ แต่แนะนำให้เลือกไอเท็มที่มีเม็ดชิมเมอร์ค่อนข้างเล็กและใช้ในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น โดยเทลงบนหลังมือและใช้นิ้วแต้มในจุดสูงสุดของใบหน้า สำหรับใครที่มีผิวมันแนะนำให้ลงไพรเมอร์เนื้อซิลิโคนก่อน เพื่อไม่ให้เมกอัพไหลระหว่างวัน

1 / 1

Try this: Dewy Face Glow จาก Espoir ขนาด 20 ml (ราคา 815 บาท)

5. ใช้เป็นเบสของอายแชโดว์

หลายคนที่อยากได้ลุคอายเมกอัพน้อยแต่มาก ลองใช้ลิควิดอายแชโดว์ลงเป็นเบสในการแต่งตาหรือจะลงเดี่ยวๆ ก็ได้ เพราะเนื้อชิมเมอร์ของไอเท็มนี้จะช่วยให้ดวงตาดูเปล่งประกาย มีชีวิตชีวามากขึ้น ไม่ต้องแต่งเยอะหลายขั้นตอนก็ดูสวยฉ่ำได้ ยิ่งจับคู่กับลิปสติกสีเข้มๆ บอกเลยว่าสวยขึ้นกล้องแน่นอน

1 / 1

Try this: Insta Perfect Liquid Highlighter จาก Essence ขนาด 10 ml (ราคา 170 บาท)

เห็นไหมว่าลิควิดไฮไลเตอร์เต็มไปด้วยประโยชน์มากกว่าที่เราคิด สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับทุกส่วนบนใบหน้า สาวๆ คนไหนที่ชอบแต่งหน้าลุคผิวฉ่ำโกลว์ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ

ข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands, @michellewicklandt, @__rodee

WATCH