MAKE UP

10 ไอเดียแต่งหน้าลุคเผยผิว เน้นให้ดูเป็นธรรมชาติ เหมือนตื่นมาก็สวยเลย

อวดผิวคลีนสวย ดูสุขภาพดี ด้วยการแต่งหน้าเผยผิวที่เน้นความเป็นธรรมชาติสูง

การแต่งหน้าที่เน้นความเป็นธรรมชาติจะแต่งเพียงเบาๆ ใสๆ ฟินิชลุคออกมาให้ดูเหมือนไม่ได้แต่ง หรือ Makeup no Makeup นั่นเอง และอีกแนวนึงก็คือการแต่งหน้าแบบเผยผิว ที่จะไม่ได้ลงผลิตภัณฑ์ปกปิดผิวจนเนียนกริบ แต่จะเน้นแต่งแล้วยังคงเห็นผิวจริง โชว์ความคลีนใสของผิว ซึ่งการแต่งหน้าแนวนี้ก็จัดอยู่ในหมวดของการแต่งหน้าแบบธรรมชาติเช่นกัน เหมาะมากที่จะแต่งเป็น Everyday look ถ้ายังนึกไม่ออกว่าลุคเมกอัพแบบนี้หน้าตาเป็นอย่างไร ก็ตามมาดูกันได้เลย

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

1 / 10

ลงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ กันแดด แต่ไม่ต้องลงแป้งให้ผิวดูแมตต์ ใช้ครีมบลัชสีมชมพูอ่อนทาแก้มบางเบา ปัดคิ้วและขนตาให้เรียงสวย ปิดท้ายด้วยลิปสีชมพูนู้ดเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

2 / 10

ซัมเมอร์อย่างนี้ ลุคผิวบ่มแดดแบบ Natural Sun Kissed ต้องมา! ซึ่งจะเน้นแต่งให้ผิวดูฉ่ำ ลงแก้มให้แดงดูมีเลือดฟาดตามธรรมชาติ

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

3 / 10

เมกอัพลุคโมโนโครมที่ใช้สีเดียวแต่งทั้งหน้า เพียงแต่งผิวเล็กน้อย และลงไฮไลท์แบบไม่ต้องแน่นมาก และถ้าเป็นคนมีกระอยู่แล้วยิ่งดี เพราะจะได้ลุคสายฝอทันทีโดยไม่ต้องทำอะไรมาก

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

4 / 10

ผิวที่สวยไม่ได้จำกัดแค่ผิวที่เนียนไร้รอยด่างดำ แต่ยังหมายถึงผิวดีที่ไม่ต้องแต่งเยอะ อาศัยแค่แต่งแต้มสีสันอีกนิดหน่อย ก็ได้ลุคสวยดูเป็นธรรมชาติแล้ว

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

5 / 10

ขยับมาที่ลุคแต่งหน้าธรรมชาติสไตล์เกาหลีกันบ้าง โดยลุคนี้จะแต่งงานผิวให้มีความฉ่ำวาว ใบหน้าดูมีความชุ่มชื้นสุขภาพดี ดูเป็นธรรมชาติมากๆ จนดูเหมือนไม่ได้แต่ง

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

6 / 10

ลุคนี้เป็นงานผิวฉ่ำวาวที่ออกสีโรสโกลด์หน่อยๆ ปัดไฮไลท์ทั่วหน้าทั้งบริเวณตา แก้ม และสันจมูก ช่วยให้ผิวดิวอี้ ดูโกลว์เป็นธรรมชาติ

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

7 / 10

ในวันที่ไม่อยากแต่งหน้า แต่ก็ไม่อยากให้ใบหน้าดูจืด แนะนำให้ปัดแก้มนิด ทาปากหน่อย เป็นการเพิ่มสีสันให้ใบหน้าดูไม่ซีดเซียว

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

8 / 10

เทคนิคการลงเมกอัพให้ดูเผยผิวคือเลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบาและเกลี่ยด้วยฟองน้ำเปียกหมาด วิธีนี้จะช่วยให้เนื้อรองพื้นดูกลืนไปกับผิวและมีความเป็นธรรมชาติ

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

9 / 10

ลุค Monochromatic ที่เลือกสีเมกอัพเป็นสีเดียวกัน โดยใช้โทนสีนู้ดสำหรับตา แก้ม และปาก พร้อมเขียนลายไลเนอร์เส้นบางๆ ชิดโคนขนตา

 

แต่งหน้า ธรรมชาติ

10 / 10

สวยแบบไม่ต้องปกปิดเยอะ โชว์ผิวธรรมชาติที่ดูสวยเปล่งปลั่งฉ่ำวาว เพิ่มสีสันให้ใบหน้าเล็กน้อยโดยการแต่งแต้มแก้มและปากด้วยโทนสีส้ม

กุญแจสำคัญของเมกอัพลุคเผยผิวคือความเป็นธรรมชาติ ส่วนขั้นตอนการแต่งจะเริ่มจากการลงสกินแคร์ให้ผิวชุ่มชื้น และเลือกใช้เบสที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ หรือลงคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดที่จำเป็น ขาดไม่ได้เลยก็คือบลัชและมาสคาร่า สุดท้ายปัดบรอนเซอร์แบบเบาๆ ทั่วกรอบหน้า หากต้องการให้ใบหน้าดูมีมิติWATCHภาพ : IG: @am.e.lie, @mayay____y, @julia_pazour, @alexalitonjua, @michellewicklandt, @summerfridays, @elletrowbridge, @mandylikes_, @alexalitonjua

WATCH