MAKE UP

รวม 5 ทิปส์แต่งหน้าสไตล์ Y2K ที่กำลังจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

แนะนำเทคนิคแต่งหน้าสไตล์ Y2K เมคอัพเทรนด์สุดฮิตในยุค 90s

หากพูดถึงสไตล์การแต่งหน้าที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ ก็คงต้องยกให้กับการแต่งหน้าสไตล์ Y2K ที่เคยฮอตฮิตมากในยุค 90s ซึ่งแน่นอนว่าซีรีส์ Euphoria ถือเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เทรนด์การแต่งหน้าสไตล์นี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง วันนี้โว้กบิวตี้จึงได้รวบรวมทิปส์สำหรับแต่งหน้าสไตล์ Y2K ที่ผสมผสานความโมเดิร์นและความวินเทจเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรละก็ ตามมาดูกันเลยค่ะ

 


1.  คิ้วบาง (Thin Brows)

ในขณะที่หลายคนอยากมีคิ้วที่หนาและดกดำ แต่สาวๆ ในยุค 90s กลับกันขนคิ้วออกให้ทรงคิ้วดูบางเฉียบ และมีการคาดการณ์ว่าเทรนด์ทรงคิ้วบางเฉียบจะกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งใน พ.ศ.นี้ ซึ่งหนึ่งในผู้นำเทรนด์ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากนางแบบสาวสุดฮอตอย่าง Bella Hadid นั่นเอง

Try this: Precisely My Brow Pencil จาก Benefit (ราคา 865 บาท)

 WATCH
2. อายแชโดว์สีสันสดใส (Colorful Eyeshadow)

เมื่อพูดถึงเทรนด์การแต่งหน้าในยุค 90s เชื่อว่าสิ่งแรกที่แวบขึ้นมาในหัวของทุกคนคงจะหนีไม่พ้นการครีเอตเปลือกตาด้วยอายแชโดว์สีสันสดใส โดยมีตั้งแต่สีฟ้า สีม่วง ไปจนถึงสีเขียว ซึ่งเป็นสีที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในปัจุบัน แต่ขอบอกเลยว่าต่อไปนี้โทนสีเหล่านี้จะกลับมาเป็นเทรนด์ฮิตอีกครั้งแน่นอน

Try this: Obsessions Eyeshadow Palette จาก Huda Beauty (ราคา 1,200 บาท)

 

 

3. กรีดอายไลเนอร์เส้นคมแบบแคทอาย (Cat Eyeliner)

เรียกได้ว่าเป็นเมคอัพเทรนด์ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบันเลยก็ว่าได้ สำหรับ Cat Eyeliner โดยเป็นการกรีดอายไลเนอร์เส้นหนา พร้อมยกหางขึ้นให้ดวงตาดูเฉี่ยวคม

Try this: Ink Liner จาก Bobbi Brown (ราคา 1,500 บาท)

 


4. บลัชออนสีบ่มแดด (Sun Kissed Blush)

สำหรับการแต่งหน้า Y2K ในปัจจุบันไม่จำเป็นต้องปัดแก้มด้วยโทนสีบานเย็นเสมอไป แนะนำให้สาวๆ ลองหันมาปัดแก้มด้วยบลัชออนสีบ่มแดด อย่าง โทนสีส้มอมน้ำตาล รับรองว่าจะทำให้ลุคของสาวๆ ดูน่ารักขึ้นอีกเท่าตัวเลยทีเดียว

Try this: Joues Contraste Powder Blush จาก Chanel (ราคา 2,000 บาท)

 


5. ลิปกลอสเพิ่มความฉ่ำวาว (Lip Gloss)

ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้าสไตล์ Y2K กับลิปกลอสที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความอวบอิ่มและฉ่ำวาวให้กับริมฝีปากแล้ว ยังอัพลุคของสาวๆ ให้ดูโมเดิร์นขึ้นด้วย

Try this: Lip Gloss cushiony glassy shine จาก Glossier (ราคา 750 บาท)

 

สำหรับการแต่งหน้าสไตล์ Y2K ในความคิดของใครหลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าดูเก่าและไม่ทันสมัย แต่หากนำเทคนิคมาปรับใช้ให้เข้ากับเทรนด์การแต่งหน้าในปัจจุบัน นอกจากจะทำให้สนุกไปกับการครีเอตลุคใหม่ๆ แล้ว ยังได้ลุคที่ดูโมเดิร์นอีกด้วย

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: แต่งหน้า Makeup เมกอัพ Y2K