MAKE UP

แนะนำ 10 ครีมบลัชโทนสีส้มอิฐ เนรมิตงานผิวบ่มแดด พวงแก้มสวยระเรื่อเป็นธรรมชาติ

แก้มสวยระเรื่อ ดูมีสุขภาพดีด้วยไอเท็มครีมบลัชโทนสีส้มอิฐที่จะเสกลุคงานผิวบ่มแดดได้แบบไม่ยาก

แน่นอนว่าบลัชออนแต่ละสีก็ย่อมให้ผลลัพธ์ของลุคเมกอัพที่แตกต่างกันไป วันนี้โว้กบิวตี้ขอเอาใจสาวๆ สายผิวแทนหรือใครที่อยากได้ลุคผิวบ่มแดด ด้วย 10 ครีมบลัชโทนสีส้มอิฐที่จะเนรมิตผิวสวยฉ่ำเหมือนได้ไปนอนอาบแดดที่ชายทะเล นอกจากเรื่องของโทนสีแล้วยังมาในรูปแบบของครีมบลัช ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูมีสีสันและเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ

 

1. Multi Pipe จาก 4U2 สี 06 Rustic

ครีมบลัชเนื้อมูส เกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ สีสวยชัด ติดทนตลอดวัน มีส่วนผสมของวิตามินอี , ซี และ Q10 บำรุงผิวไปในตัว สามารถใช้ได้ทั้งแก้ม ตา ปาก มาในแพ็กเกจจิ้งแบบหลอด พกพาง่าย มีให้เลือกถึง 9 เฉดสี ทั้งโทนชมพู ส้ม และแดงที่เข้ากับสีผิวของสาวไทยโดยเฉพาะ

ปริมาณ 6 g
ราคา 259 บาท

2. Vanish Blush Stick จาก Hourglass สี Wonder

บลัชสติ๊กเนื้อกำมะหยี่บางเบา เมื่อเกลี่ยลงบนผิวจะเปลี่ยนสภาพเป็นเนื้อแป้ง พร้อมพรางรูขุมขนให้ผิวดูเรียบเนียน ใครที่มีผิวแห้งไม่ต้องลงแป้งตามก็ให้งานผิวสวยฉ่ำได้ มาในรูปแบบแท่งสามเหลี่ยมที่ง่ายต่อการใช้งาน แถมยังเป็นสูตรวีแกน ปราศจากการทดลองกับสัตว์อีกด้วย

ปริมาณ 6 g
ราคา 1,950 บาทWATCH3. Air Matte Blush จาก Nars สี Freedom

มูสเนื้อครีมที่จะเปลี่ยนเป็นแป้งเนื้อกำมะหยี่เมื่อเกลี่ยลงบนผิว มีส่วนผสมของโจโจ้บาร์เจลที่ช่วยให้เม็ดสีของบลัชกระจายตัวได้อย่างเรียบเนียน ติดทนยาวนาน ใครที่อยากได้สีชัดๆ แนะนำให้ลงผิวประมาณ 1-2 รอบ ด้วยนิ้วมือจะให้ผลลัพธ์ผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ 6 g
ราคา 1,300 บาท

4. Nudrop Lumi Cheek จาก Holika Holika สี 01 Carmel Luster

บลัชชออนเนื้อครีมผสมกลิตเทอร์ เนื้อครีมไม่เหนอะหนะ เกลี่ยง่าย  ติดทนนนาน ไม่เป็นคราบ และมีผสมประกายชิมเมอร์ขนาดเล็กที่ช่วยเพิ่มความโกลว์ให้ผิวดูมีสุขภาพดี เหมือนเป็นไฮไลเตอร์ไปในตัว โทนสีใช้ง่าย ไม่ว่าจะสาวสีผิวไหนก็เอาสวยปัง

ปริมาณ 2.5 g
ราคา 390 บาท

5. Minimalist Whipped Powder Blush จาก Shiseido สี 07 Setsuko - Rose

บลัชออนเนื้อมูสบางเบาให้สีสันสวยเป็นธรรมชาติ สูตร AirFusion Technology เกลี่ยง่ายเรียบเนียนไปกับผิวจริง ไม่อุดตันรูขุมขน ให้พวงแก้มดูมีเลือดฝาด เฉดสีสดชัดที่ไม่ฉูดฉาดหรือแห้งจนเกินไป ทาทับแป้งได้ไม่เป็นคราบ ติดทนนานสูงสุด 8 ชั่วโมง

ปริมาณ 5 g
ราคา 1,200 บาท

6. Cheeks Out Freestyle Cream Blush จาก Fenty Beauty สี Rose Latte

ครีมบลัชเนื้อสัมผัสบางเบา สามารถทาซ้ำได้โดยไม่จับตัวเป็นก้อน พร้อมคุณสมบัติกันน้ำและกันเหงื่อที่จะไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิวหน้าระหว่างวัน มาพร้อมเฉดสีหลากหลายถึง 10 เฉดสีที่ให้ความสวยแปลกตาออกไปไม่เหมือนกัน และแน่นอนว่ายังคงคอนเสปต์เข้าไปกับทุกสีผิว

ปริมาณ 3 g
ราคา 850 บาท

 

7. Stick Blush จาก Anastasia Beverly Hills สี Peach Caramel

เนื้อสัมผัสนุ่มลื่นเกลี่ยง่ายโดยไม่รู้สึกเหนอะหนะ แถมยังสามารถทาทับเมกอัพได้อีกด้วย แนะนำให้ใช้แปรงที่มาคู่กัน เพื่อการใช้งานสะดวกและเกลี่ยง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ไม่ทดลองกับสัตว์ ไม่มีพาราเบน มิเนอรัลออยล์ รวมทั้งน้ำหอมและน้ำมันด้วย

ปริมาณ 8 g
ราคา 1,080 บาท

8. Cream Cheek จาก Canmake สี 17 Caramel Latte

บลัชชออนเนื้อครีมมูสฉ่ำ เม็ดสีสวยคมชัด ติดทนนานตลอดวัน ผิวหน้าดูมีชีวิตชีวาแดงระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ได้ทั้งก่อนและหลังลงแป้งได้ เพราะเนื้อค่อนข้างชุ่มชื้นและไม่ทำให้เกิดคราบระหว่างวัน ใครที่ชอบงานผิวฉ่ำวาวจะต้องชอบไอเท็มนี้

ปริมาณ 2.4 g
ราคา 280 บาท

9. Velvet Touch Creamy Stick Blush จาก Kiko Milano สี 001 Golden Sand

บลัชออนแบบแท่งอุดมด้วยน้ำมันแอฟริกันวอลนัทและสารสกัดจากพิสตาชิโอ เนื้อสัมผัสครีมนุ่มเนียน พร้อมด้วยสีสันที่สดชัด เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้พวงแก้มดูเปล่งประกายแถมยังแท่งเล็กพกพาและใช้งานได้สะดวกทุกที่ที่ต้องการ

ปริมาณ 10 g
ราคา 499 บาท

10. Convertible Color จาก Stila สี Camellia

เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ พิกเมนต์สีค่อนข้างแน่น ถ้าอยากได้งานผิวระเรื่อๆ แนะนำให้แตะทีละน้อยแล้วเกลี่ยลงไปบนผิว ให้ผลลัพธ์ผิวใสดูมีสุขภาพดี เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว สามารถนำมาใช้กับริมฝีปากได้เช่นกัน

ปริมาณ 4.25 g
ราคา 900 บาท

บลัชออนเนื้อครีม เป็นไอเท็มเมกอัพอเนกประสงค์ที่สามารถใช้แต่งได้ทั้งดวงตา พวงแก้ม และริมฝีปาก แถมยังมีความติดทนนานและให้งานผิวสวยกว่าแบบแป้งอีกด้วย หากใครกำลังมองหาครีมบลัชสีสวยคู่ใจสักชิ้น นี่คือไอเท็มที่อยากไปลองไปซื้อใช้ตามกัน

ข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH