MAKE UP

Eyebrow 101 ที่เขียนคิ้วแต่ละประเภทให้ผลลัพธ์ทรงคิ้วที่แตกต่างกันอย่างไร

ถ้าอยากได้ขนคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติควรเลือกใช้ไอเท็มไหนดี

คิ้วคือมงกุฎของหน้า! ประโยคที่ใช้ได้ตลอดกาล เพราะคิ้วเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของใบหน้า จึงเป็นตัวกำหนดโครงสร้างของใบหน้า ถ้าหากทรงคิ้วของเราเปลี่ยนไปจะเห็นได้ชัดว่าใบหน้าของเราเปลี่ยนไป ฉะนั้นไอเท็มที่สำคัญอย่างที่เขียนคิ้วก็คือเป็นตัวกำหนดลุคในวันนั้นว่าจะออกไปในทิศทางไหน ไปดูกันว่าที่เขียนคิ้วแต่ละแบบจะให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างไรบ้าง

 

หัวเล็กแหลม

เหมาะสำหรับการเติมเต็มเส้นขนคิ้วเพื่อความคมชัดและช่วยให้ขนคิ้วดูมีมิติ แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ เพราะสามารถกำหนดควบคุมลายเส้นได้ง่าย และยังใช้วาดกำหนดโครงคิ้วก่อนได้ด้วย ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับแปรงปัดในตัว เป็นแปรงที่ช่วยเกลี่ยสีและขนคิ้วให้เรียบเนียนกลมกลืนไปด้วยกัน

1 / 2

Amazonian Clay Eyebrow Pencil จาก Tarte (ราคา 875 บาท)

2 / 2

Slimbrow Pencil จาก Cosluxe (ราคา 215 บาท)

ดินสอเหลา

ดินสอเขียนคิ้วลักษณะนี้จะมีลักษณะคล้ายกับหัวเล็กแหลม ขึ้นอยู่กับการเหลาว่าจะให้หัวออกมาใหญ่กลมหรือเล็กแหลม เนื้อดินสอค่อนข้างจะแห้ง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีผิวมันหรือเหงื่อออกง่าย สามารถทำกิจกรรมได้โดยไม่ต้องห่วงว่าคิ้วจะหลุดWATCH1 / 2

Eye Brow Pencil จาก Laura Mercier (ราคา 950 บาท)

2 / 2

Veluxe Brow Liner จาก MAC (ราคา 1,050 บาท)

ฝุ่น

เหมาะสำหรับคนที่มีเส้นคิ้วค่อนข้างบาง เพราะพิกเมนต์สีที่แน่นชัดจะช่วยเติมเต็มสีและเส้นขนคิ้วได้ชัดเจน เนื่องจากเนื้อสัมผัสเป็นแป้ง ซึ่งปราศจากความมันเงา จึงทำให้ติดทนนานมากขึ้น แถมยังเหมาะกับคนผิวมันและคนที่เหงื่อออกง่ายด้วย แนะนำให้ใช้กับแปรงพู่กันปลายเฉียงขนแข็ง เพื่อความแม่นยำของทรงคิ้ว

1 / 2

Designing Eyebrow N จาก Kate (ราคา 400 บาท)

2 / 2

Cosmetics Eyebrow Cake Powder จาก NYX (ราคา 295 บาท)

เจล

สำหรับสายคิ้วเป๊ะต้องมีเจลเขียนคิ้วติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ จะให้กรอบคิ้วที่แม่นยำเป็นทรงสวย แถมยังสามารถนำมาเขียนเส้นขนคิ้วบริเวณหัวคิ้วได้ดูเป็นธรรมชาติ มีความติดทนสูง แต่ผิวมันอาจจะต้องระวังตอนเขียน เพราะถ้าผิวบริเวณคิ้วมีความมันจะเขียนติดยากหน่อย ควรเซตด้วยแป้งฝุ่นบางๆ เพื่อลบความมันบางส่วนออกไปก่อนแล้วค่อยเขียนคิ้ว

1 / 2

DipBrow Pomade จาก Anastasia Beverly Hills (ราคา 815 บาท)

2 / 2

Aqua Brow จาก MAKE UP FOR EVER (ราคา 1,050 บาท)

ลิควิดไลเนอร์

ที่เขียนคิ้วแบบลิควิดที่รูปร่างหน้าตาคล้ายกับลิควิดอายไลเนอร์จะช่วยเลียนแบบเส้นขนคิ้วได้อย่างแนบเนียนมากที่สุด ด้วยเนื้อสีที่สดชัด บวกกับหัวแปรงเรียวเล็กช่วยให้สามารถควบคุมการวาดเลีบยแบบขนคิ้วได้ดี

1 / 2

Stay All Day Waterproof Brow Colour จาก Stila (ราคา 720 บาท)

2 / 2

Brow Flick จาก Glossier (ราคา 870 บาท)

หัวตัด

สำหรับคนที่มีคิ้วไม่เป็นทรงสวยการใช้ดินสอเขียนคิ้วทรงหัวตัดจะช่วยให้สามารถลากเส้นขึ้นทรงในบริเวณจุดตัดตรงหางคิ้วได้ดี และช่วยให้คิ้วเป็นทรงมากขึ้น

 

1 / 2

Goof Proof Brow Pencil จาก Benefit (ราคา 1,120 บาท)

2 / 2

Auto Eyebrow Pencil จาก Innisfree (ราคา 150 บาท)

WATCH

คีย์เวิร์ด: eyebrow makeup