MAKE UP

10 ไอเดียแต่งหน้าเบาๆ ใสๆ สไตล์ Natural Look น่ารักดูเป็นธรรมชาติ

รวมไอเดียแต่งหน้าเบาๆ สวยซอฟต์น่ารักลุคเป็นธรรมชาติ จะแต่งอยู่บ้าน ไปเที่ยว หรือไปทำงานก็เอาอยู่!

การแต่งหน้าใช่ว่าจะต้องแต่งแบบจัดเต็มกันทุกวัน ไม่จำเป็นต้องเลือกใช้ลิปสติกสีจัดจ้านหรือบลัชออนสีเข้มชัดบนรองพื้นหนาๆ เสมอไป เพราะบางครั้งเราก็แค่อยากสวยแบบเบาๆ ในวันสบายๆ อยู่บ้านถ่ายเซลฟี่น่ารักๆ หรือไปทำงานแบบสาวใสๆ ซอฟต์ๆ เท่านั้น วันนี้โว้กบิวตี้จึงมีไอเดียแต่งหน้าเบาๆ สไตล์ Natural Look ที่รับประกันความละมุนสุดคิวท์ แถมยังแต่งตามได้ทุกวันมาฝากกัน จะมีลุคไหนบ้างไปดูกัน!

 

1 / 10

มาเริ่มกันที่เมคอัพฟีลตื่นมาก็สวยเลย ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ ผิวพรรณแลดูสุขภาพดี สำหรับลุคนี้จะลงเป็นคอนซีลเลอร์ AA BB CC หรือคุชชั่นก็ได้ตามสะดวกเพราะเน้นงานผิวที่บางเบา บลัชออน อายแชโดว์ และลิปสติกเลือกเป็นโทนชมพูนมอ่อนๆ ลงเพียงเบาๆ ให้มีความระเรื่อๆ

2 / 10

ฟีลผิวสวยบ่มแดด งานผิวมีความฉ่ำเด้ง เลือกใช้บลัชออนและอายแชโดว์โทนส้มช่วยปรับลุคให้ดูสดใส สำคัญคือการปัดบลัชออนผ่านบริเวณปลายจมูกเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้ใบหน้า ปัดขนตาและเขียนอายไลเนอร์แค่พอสวย ตามด้วยลิปบาล์มเปลี่ยนสีหรือกลอสโทนชมพู

3 / 10

สำหรับวันไปเดทหรือไปทำงานก็ต้องลุคนี้เลย สวยละมุนสุดๆ เมคอัพโทนจะออกชมพูระเรื่อๆ ปัดไฮไลต์เล็กน้อยบริเวณหน้าแก้มและจมูกเพื่อเพิ่มมิติให้ใบหน้า ตามด้วยลิปสติกสีชมพูทับด้วยกลอสเพิ่มความอวบอิ่ม เรียกได้ว่าริมฝีปากแลดูสุขภาพดีไม่แพ้งานผิวเลย

4 / 10

สายเกาต้องไม่พลาดลุคนี้ สวยมีเสน่ห์ มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ โทนเมคอัพที่เลือกใช้จะเป็นโทนส้มพีชมีความอมชมพู ปัดขนตาให้เรียงเส้นสวย เขียนขอบตาทั้งล่างและบนช่วยให้ดวงตาดูกลมโต ปัดแก้มและปลายจมูกด้วยบลัชออนสีส้มพีช ลิปสติกลงบริเวณริมฝีปากด้านในและเบลนด์ออกมาด้านนอกทำให้ริมฝีปากดูเรียวเล็กและเป็นธรรมชาติ

5 / 10

หากว่าเมคอัพไอเดียด้านบนจะดูเบาไปสำหรับวันที่มีประชุมงาน เราแนะนำให้เลือกโทนแต่งหน้าเป็นโทนชมพูสุภาพ ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูให้เข้มเล็กน้อย อายแชโดว์เป็นสีส้มพีชแบบผสมชิมเมอร์ ปัดขนตาและเขียนอายไลเนอร์บางๆ ตามด้วยลิปสีชมพูสุภาพหรือชมพูกุหลาบมีความละมุนๆ

6 / 10

มาถึง Natural Makeup ที่ให้งานผิวสวยฉ่ำเด้ง ฟีลผิวสวยอิ่มน้ำสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ แก้มและตาเลือกลงเมคอัพให้พอมีสี มีความระเรื่อๆ อมชมพู ปัดไฮไลต์บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก และสันจมูกให้ฉ่ำวาว ตามด้วยลิปสติกสีชมพู Brink Pink

7 / 10

อีกหนึ่งลุคที่ถ่ายเซลฟี่ก็สวย ออกงานก็เลิศ โดยงานแก้มจะลงบลัชออนสีชมพูอย่างเบามือ งานคิ้วมีความเป็นทรง จุดที่โดดเด่นและมีมิติของลุคนี้จะอยู่ที่ส่วนของดวงตา ปัดขนตาเล็กน้อย เขียนอายไลเนอร์เส้นเล็ก ตามด้วยกลิตเตอร์บริเวณใต้ตา ลิปสติกที่ใช้เลือกเป็นสีชมพูราสเบอร์รี่ ให้ฟินิชลุคที่ลงตัวมากๆ

8 / 10

สำหรับลุคนี้จะเป็นฟีลสดใส เลือกใช้อายแชโดว์เป็นโทนส้มพีชหรือจะลงเป็นสีชานมก็ซอฟท์มากๆ ปัดแก้มด้วยบลัชสีชมพูและลิปสติกสีสดใสอย่างชมพู Candy Pink ปัดไฮไลต์บริเวณปลายจมูกและโหนกคิ้วเพื่อเพิ่มออร่าความฉ่ำวาวให้ใบหน้า

9 / 10

ลุคนี้เหมาะมากสำหรับสาวๆ สายแบ๊วน่ารัก เมคอัพโทนโดยรวมจะเป็นโทนชมพู เน้นลงสีแก้มให้เข้มชัดและไม่ลืมที่จะปัดผ่านบริเวณปลายจมูก สีลิปเป็นโทนชมพูอมแดง ไม่เน้นการแต่งตาที่โดดเด่นหรือเว่อร์วังเพราะเสน่ห์ของลุคนี้คือความละมุนของสีแก้ม

10 / 10

ไอเดีย Natural Makeup ที่มีทั้งความละมุนปนความแซ่บ ให้ฟีลน่าค้นหาและน่ามอง เมคอัพโทนจะเลือกใช้เป็นสีนู้ดๆ หรือชมพูอมน้ำตาล ปัดแก้มบางๆ ด้วยบลัชสี Light Pink คู่กับลิปสี Baby Pink ปัดขนตาให้งอนเด้ง เขียนอายไลเนอร์ให้หางมีความเฉี่ยว ลงงานคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้มีความฟุ้งๆ ดูเป็นธรรมชาติ

ไม่ว่าการแต่งหน้าฟีล Natural Look จะต้องการเมคอัพที่บางเบาหรือเป็นธรรมชาติมากแค่ไหน แต่สิ่งที่ควรจัดเต็มเสมอๆ ก็คือการบำรุงผิวพรรณและทาครีมกันแดดอย่างเป็นประจำ เพราะผิวที่สุขภาพดีเปล่งปลั่งจะช่วยให้เราแต่งหน้าได้สวยและติดทนมากขึ้นค่ะWATCHเรื่อง : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH