MAKE UP

10 ไอเดียแต่งหน้าไปทะเล ผิวฉ่ำโกลว์ดูบ่มแดด สีสันสดใส ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยขึ้นกล้อง

ไอเดียสุดเก๋สำหรับเมกอัพลุคไปเที่ยวทะเล ด้วยงานผิวฉ่ำโกลว์บ่มแดดและสีสันสุดป๊อป เพิ่มความสนุกให้กับซัมเมอร์นี้

เริ่มเข้าซัมเมอร์อย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนอาจจะกำลังเริ่มวางแผนไปทริปทะเลกับแก๊งเพื่อนสาว ไม่ใช่แค่ชุดหรือคอสตูมที่จะต้องปังเท่านั้น เมกอัพลุคของเราก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ลุคดูมีสเน่ห์และน่าดึงดูดมากขึ้น โว้กบิวตี้รวมหลากหลายสไตล์การแต่งหน้าไปทะเลมาให้ดูกัน ไม่ว่าจะลุคไหนก็สวยเก๋ถ่ายรูปขึ้นกล้องอย่างแน่นอน

 

แต่งหน้าไปทะเล

1 / 10

Single Colorful Eyeshadow

สำหรับใครที่ชื่นชอบการแต่งตาแต่ไม่อยากใช้เวลาแต่งนานหรือหลายขั้นตอน ลองเลือกอายแชโดว์สีสันสดใสมา 1 สีที่ชอบ แล้วทาให้ทั่วเปลือกตาและเบลนด์ให้สีดูฟุ้งๆ จับคู่กับงานผิวโกลว์และลิปกลอส เป็นลุคที่เรียบง่ายแต่มีลูกเล่นด้วยดวงตาที่โดดเด่นกับสีสันสุดป๊อป

 

แต่งหน้าไปทะเล

2 / 10

Golden Bronze

ทริปทะเลกับลุคบรอนซ์โกลว์เป็นของคู่กัน เพียงแค่แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนสีน้ำตาลบรอนซ์ทอง ปัดไฮไลต์สีทองตรงบริเวณโหนกแก้มเล็กน้อยในตำแหน่งที่แสงอาทิตย์ตกกระทบ ปิดท้ายด้วยลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด เป็นคอมโบสุดปังที่ใครแต่งก็สวย ยิ่งถ้าเพิ่มกิมมิกด้วยแอคเซสซอรี่สีทองก็จะช่วยดึงดูดให้ลุคดูโดดเด่นมากขึ้น

 

แต่งหน้าไปทะเล

3 / 10

Bright Lipstick

โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยลิปสติกสีสด สามารถเลือกได้ทั้งลิปทินต์ ลิปสติกเนื้อแมตต์ หรือลิปกลอส แค่เน้นสีสันที่จัดจ้านกว่าปกติเล็กน้อย แนะนำให้จับคู่กับงานผิวฉ่ำโกลว์ด้วยอายแชโดว์และไฮไลต์ที่ผสมชิมเมอร์ก็จะช่วยให้ลุคดูฉ่ำวาวสู้แสงแดดเวลาตกกระทบกับน้ำทะเล สวยสู้กล้องได้แบบไม่ต้องเปิดแฟลชให้ยุ่งยาก

 

แต่งหน้าไปทะเล

4 / 10

Monochrome Makeup Look

สวยหรูดูแพงด้วยลุคโมโนโครม เป็นลุคที่โดดเด่นด้วยโทนสีเพียงสีเดียวทั้งดวงตา แก้ม และปาก แต่งไม่ยาก มือใหม่ก็เอาอยู่ โทนสีที่เหมาะสำหรับทริปทะเลคือ ส้ม น้ำตาล และชมพู เป็นสีที่หลายคนแต่งกันเป็นประจำอยู่แล้ว เพียงแค่เสริมความโกลว์ให้ลุคดูมีกิมมิคมากขึ้น

 

แต่งหน้าไปทะเล

5 / 10

Freckles & Sunkissed Makeup Look

เมกอัพลุคสุดเบสิกที่มาคู่กับทริปทะเล เป็นลุคงานผิวบ่มแดดที่โดดเด่นด้วยบรอนเซอร์และบลัชออน ตามด้วยกิมมิกสุดเก๋กับการเติมกระบริเวณหน้าแก้มให้ลุคดูอ่อนเยาว์ขึ้น ยิ่งถ้าจับคู่กับ bushy brow และลิปกลอส บอกเลยว่าเป็นคอมบิเนชั่นที่ใครๆ ก็ต้องลอง

 

แต่งหน้าไปทะเล

6 / 10

Colorful Winged Eyeliner

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเขียนอายไลเนอร์ วางอายไลเนอร์สีดำที่อยู่ในมือ แล้วหันมาลองกับอายไลเนอร์สีสันสดใสแบบนี้ ตามด้วยการปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนเด้งหรือติดขนตาช่อเล็กๆ ตบท้ายด้วยลิปกลอสสีนู้ด เพื่อไม่ให้แย่งซีนกับดวงตาของเรา เท่านี้ก็ได้เมกอัพสวยเฉิดฉายแล้ว

 

แต่งหน้าไปทะเล

7 / 10

Healthy Glow Makeup Look

นึกไม่ออกบอกงานผิวฉ่ำวาว เริ่มจากการลงเบสด้วยไพรเมอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นหรือไพรเมอร์ที่ผสมชิมเมอร์ ตามด้วยรองพื้นหรือคุชชั่นที่เน้นความฉ่ำวาว เน้นการปัดไฮไลต์และบลัชออนให้ผิวดูมีสุขภาพดี ปิดท้ายด้วยลิปสติกเนื้อซาตินสีชมพู เหมาะสำหรับสายหวานหรือคนที่ชอบความเรียบง่ายของเมกอัพ

 

แต่งหน้าไปทะเล

8 / 10

Minimal Graphic Eyeliner

ตอบโจทย์สายอาร์ตด้วยการเขียนไลเนอร์แบบกราฟิกไลเนอร์ที่มีความมินิมัล น้อยแต่มาก ไม่ดูเยอะจนเกินไป แนะนำให้จับคู่กับงานผิวดิวอี้ด้วยการลงรองพื้นเนื้อบางเบาและปัดไฮไลต์เล็กน้อย เพื่อให้ผิวดูมีสุขภาพดี ลุคนี้จะเหมาะสำหรับคนที่ชอบให้ดวงตาดูเฉี่ยวคม

 

แต่งหน้าไปทะเล

9 / 10

Brownish Nude

สายฝอไม่ควรพลาดสำหรับลุคนี้ เพราะเป็นงานผิวแมตต์ที่ใช้โทนสีน้ำตาลนู้ดแต่งหน้าทั้งในส่วนของงานผิว ดวงตา แก้ม และปาก จับคู่กับการทำผมรวบเก็บแบบ Wet look ยิ่งช่วยให้ลุคของเราสวยหรูดูแพงมากขึ้น

 

แต่งหน้าไปทะเล

10 / 10

Mixed Eyeshadow

เอาใจสายแซ่บด้วยการแต่งตากับอายแชโดว์หลายๆ สี ไม่ว่าจะแต่งเป็นลุคสโมกี้อาย ลุค cut crease หรือลุคกราฟิกอายแชโดว์ แนะนำให้เลือกอายแชโดว์ที่มีโทนสีใกล้เคียงกัน ไล่ตั้งแต่เข้มไปอ่อน เช่น ชมพู-เบอร์กันดี-แดง, ฟ้า-น้ำเงิน-กรมท่า เป็นต้น เมื่อเวลาแต่งไล่สีหรือจับคู่กันแล้วจะช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นนั่นเอง

ไอเดียการแต่งหน้าไปทะเลไม่ได้มีแค่ผิวฉ่ำโกลว์เท่านั้น เรายังสามารถหยิบไอเท็มเมกอัพที่มีอยู่ในกรุโต๊ะเครื่องแป้งของเราออกมาเล่นสนุกได้กับหลากหลายสไตล์การแต่งหน้าที่ช่วยปรับลุคให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นWATCHเรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : @leahbaines_mua, @stxph.h, @emmachenartistry, @serenawylliemakeup

WATCH