MAKE UP

10 มาสคาร่าเสกขนตาให้งอนยาว กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ติดทนนานไม่แพนด้า

บอกต่อไอเท็มมาสคาร่าตัวดัง มอบขนตาหนาเรียงเส้นงอนหนาตลอดวัน

มาสคาร่า ไอเท็มปัดขนตาที่ช่วยคอมพลีตอายเมกอัพให้สวยเพอร์เฟกต์ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหามาสคาร่ามาใช้สักอัน เพื่อช่วยเสกขนตาให้งอนยาว โดยมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ และไม่ทำให้ตาแพนด้าระหว่างวัน โว้กบิวตี้ก็หยิบมาแชร์กันทั้งหมด 10 แบรนด์ เราคัดมาให้แล้วว่ายี่ห้อเหล่านี้ล้วนใช้ดี รีวิวแน่น เรียกว่าเป็นของดีที่ต้องเอามาบอกต่อกันค่ะ

 

1 / 10

AM9 To PM9 Survival Colorcara จาก Lilybyred (ราคา 299 บาท)
มาสคาร่าที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนเหมือนชื่อรุ่นที่แบรนด์เคลมไว้ ด้วยหัวแปรงรูปทรงนาฬิทรายจึงสามารถเลือกสไตล์การปัดขนตาให้ได้ผลลัพธ์ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นปัดเพื่อเพิ่มความยาว หรือเพิ่มความหนาฟู ที่สำคัญเนื้อมาสคาร่าแห้งไว จึงไม่ทำให้เลอะขอบตาเวลากะพริบ

2 / 10

BQ Cover Mascara จาก OBDO (ราคา 179 บาท)
มาสคาร่าที่โด่งดังในโซเชียลจนกลายเป็นกระแส รู้จักกันในชื่อ ‘มาสคาร่าเขียว’ ด้วยหัวแปรงที่แหลม เรียวเล็ก ปัดง่ายจับถนัดมือ ช่วยให้ขนตาเรียงเส้นสวย เพิ่มความยาวได้หลายเท่า เหมาะสำหรับวันที่แต่งหน้าเบาๆ ใสๆ ให้ลุคที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ

3 / 10

Diorshow Iconic Overcurl Waterproof Mascara จาก Dior (ราคา 1,380 บาท)
มาสคาร่าที่มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสุดหรูหราจากแบรนด์ Dior อุดมไปด้วยคอตตอนนิคช่วยทำให้ขนตานุ่ม ช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง มีชีวิตชีวิตชีวาและเปล่งประกายมากกว่าที่เคย มาพร้อมกับขนแปรงยาวโค้งรับกับรูปทรงขนตาได้ดีจึงปัดง่าย ติดทนยาวนานตลอดทั้งวันและไม่เป็นคราบ

4 / 10

Heroine Make Volume & Curl Super Waterproof Mascara จาก Kiss Me (ราคา 429 บาท)
อีกหนึ่งแบรนด์ยอดฮิตจาก Kiss Me ที่ได้ออกมาสคาร่าตัวใหม่ เพิ่มความติดทน กันน้ำกันเหงื่อได้มากกว่าเดิม โดยมีส่วนผสมของ Long Ex Fiber และ 5 mm Extension มาช่วยต่อขนตาให้งอนยาว เรียงตัวสวย นอกจากนี้ ยังอุดมไปด้วย Camellia Oil, Wild Rose, Argan Oil, Royal Jelly Extract ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงขนตาให้แข็งแรง

5 / 10

Lash Perm Curl Fix Mascara จาก Etude (ราคา 500 บาท)
หากใครกำลังมองหามาสคาร่าที่ช่วยเสกขนตาให้งอนเด้งตลอดทั้งวัน แนะนำรุ่นนี้เลย ด้วยเทคโนโลยีใหม่จาก Etude ที่ช่วยให้เนื้อมาสคาร่าติดทนและอยู่ทรงนานถึง 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังออกแบบหัวแปรงเฉพาะเป็นรูปตัว C ที่บางและโค้งรับกับรูปแนวขนตา ปัดขนตาได้เรียงเส้น ไม่จับตัวเป็นก้อน

6 / 10

Mascara L’Obscur จาก Gucci (ราคา 950 บาท)
มาสคาร่าจาก Gucci มอบความโดดเด่นให้ดวงตาดูสดใส เปล่งประกาย ด้วยเนื้อครีมเข้มข้นในเฉดสีดำสนิท พร้อมเท็กซ์เจอร์ฟิล์ม ที่เคลือบขนตาอย่างเบาสบาย มาพร้อมกับหัวแปรงแบบ Elastomer ทำให้สามารถปัดขนตาให้สวยได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ขนตาจึงเรียงตัว ยาวสวยและมอบความติดทนยาวนานถึง 12 ชั่วโมง

7 / 10

Pro Long Big Eye Mascara จาก Mistine (ราคา 170 บาท)
มาสคาร่าในตำนานคงเป็นใครไปไม่ได้นอกจากรุ่น Pro Long Big Eye Mascara จาก Mistine ด้วยขนแปรงมากกว่า 300 เส้น จึงช่วยปัดขนตาได้ง่าย ให้ขนตาดูงอนยาว เพิ่มวอลลุ่มให้หนาและดกดำถึง 5 เท่า มาพร้อมกับสูตรพิเศษ Tri-proof Formula ที่กันทั้งเหงื่อและความมันของเปลือกตา ที่สำคัญไม่จับตัวกันเป็นก้อนจึงสามารถปัดเพิ่มระหว่างวันได้

8 / 10

The Falsies Push Up Drama จาก Maybelline New York (ราคา 319 บาท)
มาสคาร่าที่ช่วยให้ขนตาดูหนา งอนเด้ง ด้วยเนื้อครีมที่ดำสนิท พร้อมหัวแปรงชนิดพิเศษจึงช่วยช้อนขนตาให้งอนได้หลายระดับ มาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อได้อย่างดี หมดห่วงเรื่องแพนด้าระหว่างวัน เหมาะสำหรับวันที่ต้องการให้เมคอัพโดดเด่น ตัวนี้ตอบโจทย์สุดๆ

9 / 10

Volum Express The Hypercurl Mascara จาก Maybelline New York (ราคา 129 บาท)
มาสคาร่ายอดฮิต ถูกและดี ที่สาวๆ ต่างยกให้เป็นมาสคาร่าตัวโปรดจาก Maybelline New York ให้ขนตาที่หนา งอนยาวกว่าเดิมถึง 4 เท่า ด้วยเทคโนโลยีพอลิเมอร์พิเศษ ล็อกขนตายาวนานถึง 36 ชั่วโมง มาพร้อมกับหัวแปรงโค้งเรียว ปัดแล้วไม่เลอะ เหมาะสำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ต้องการขนตาที่งอนหนากำลังดี

10 / 10

Voluminous Lash Paradise Waterproof จาก จาก L’Oreal (ราคา 329 บาท)
เพิ่มเสน่ห์ให้ขนตาดูมีมิติ โดดเด่น ด้วยเนื้อมาสคาร่าสูตรพิเศษและหัวแปรงขนนุ่มขนาดใหญ่ ช่วยให้ขนตาเรียงตัวเป็นแพสวย แต่ไม่หนักขนตา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความยาวให้ขนตา สำหรับใครที่ขนตาสั้นมาสคาร่าตัวนี้ก็ตอบโจทย์ทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหามาสคาร่าคู่ใจสักแท่ง นอกจากจะเลือกยี่ห้อที่ชอบที่ถูกใจแล้ว ยังควรเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าด้วย เช่น ลุคเบาๆ เป็นธรรมชาติควรเลือกมาสคาร่าที่ช่วยเพิ่มความยาว ส่วนลุคจัดเต็มที่ต้องการเพิ่มความกลมโตให้ดวงตา แนะนำให้เลือกเป็นมาสคาร่าชนิดที่ช่วยเพิ่มทั้งความยาวและความหนาWATCHเรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH