SKINCARE

7 ครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสำหรับช่วงซัมเมอร์ เนื้อบางเบา ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ

มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวที่เหมาะสำหรับหน้าร้อน ไม่หนักหน้า ไม่ทำให้เกิดคราบ และไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะระหว่างวัน

ในช่วงฤดูร้อนเราต้องเจอกับแสงแดดและมลภาวะที่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เพราะด้วยอุณหภูมิที่สูงขึ้นจึงทำให้น้ำในผิวระเหยออกได้ง่าย มีโอกาสทำให้ผิวขาดน้ำ แห้งกร้านและหมองคล้ำได้มากกว่าช่วงฤดูอื่นๆ ฉะนั้น นอกจากเราควรต้องใช้ครีมกันแดดเป็นประจำแล้ว ยังควรใช้ครีมบำรุงผิวหน้าเพื่อเติมความชุ่มชื้น และที่สำคัญเลยก็คือควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับช่วงหน้าร้อนด้วย เช่น เนื้อบางเบา ซึมง่าย ทาแล้วไม่หนักหน้า และไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ซึ่งโว้กบิวตี้ก็ได้ลิสต์มาไว้ให้แล้วค่ะ

 

ครีมบำรุงผิวหน้า

1 / 7

Hydra Vegetal Non Stop 48H Gel Cream จาก Yves Rocher ปริมาณ 50 ml. (ราคา 599 บาท)

เจลบำรุงผิวนวัตกรรมใหม่จาก Yves Rocher มอบสัมผัสที่เย็นสบาย เนื้อเจลบางเบา ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 89% จาก Edulis Cellular Water ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนาน 48 ชั่วโมง เหมาะสำหรับผิวที่แห้งกร้านขาดการดูแล ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น สุขภาพดี

 

ครีมบำรุงผิวหน้า

2 / 7

Moisture Surge™ Extended Replenishing Hydrator 100H จาก Clinique ปริมาณ 50 ml. (ราคา 1,950 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา มอบความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนานแม้เวลาผ่านไปถึง 100 ชั่วโมง ด้วยคุณค่าการบำรุงจากส่วนประกอบสำคัญอย่าง Aloe Vera Bio-Ferment อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวและ Hyaluronic Acid ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำของผิว พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวโดยไม่ทำให้อุดตัน 

 

ครีมบำรุงผิวหน้า

3 / 7

Oil Free Radiance Gel Cream จาก Himalaya ปริมาณ 50 ml. (ราคา 499 บาท)

เจลครีมจากแบรนด์ Himalaya เนื้อสัมผัสเจลบางเบา ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมจากสมุนไพรที่ช่วยดูดซึมให้เนื้อครีมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ อย่าง กระบองเพชร และ Winter Melon ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้สดใส ไม่หมองคล้ำ

 

ครีมบำรุงผิวหน้า

4 / 7

Skin Conditioner Gel จาก Hatomugi ปริมาณ 180 g (ราคา 299 บาท)

ผลิตภัณฑ์เจลบำรุงผิวจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวบาร์เลย์และลูกเดือยธรรมชาติ ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ดูเปล่งประกาย พร้อมกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้เป็นอย่างดีและช่วยปลอบประโลม พร้อมลดอาการผิวไหม้จากแดด

 

ครีมบำรุงผิวหน้า

5 / 7

Ultra Facial Oil-Free Gel Cream จาก Kiehl's ปริมาณ 50 ml. (ราคา 1,260 บาท)

เจลครีมบำรุงสูตร Oil-free ไม่ทำให้ผิวหน้ามัน เหมาะสำหรับการใช้ในหน้าร้อนเพราะเนื้อเจลเข้มข้นแต่ซึมซาบเข้าผิวรวดเร็ว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปรับสมดุลให้ผิวและช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น หญ้าหวานและแตงกวา ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวแลดูสุขภาพดี

 

 

ครีมบำรุงผิวหน้า

6 / 7

Water Bank Hydro Cream EX จาก LANEIGE ปริมาณ 50 ml. (ราคา 1,500 บาท)

ครีมบำรุงผิวในรูปแบบมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้น ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นและความสดชื่นให้ผิวด้วยคุณค่าของน้ำแร่ Green Mineral Water ที่สกัดมาจากพืชพรรณคัดสรรจากธรรมชาติ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวยาวนานถึง 24 ชั่วโมง ผู้ที่มีผิวผสมหรือผิวมันสามารถใช้ได้โดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ

 

ครีมบำรุงผิวหน้า

7 / 7

White Beauty Glow Gel Cream จาก Senka ปริมาณ 50 ml. (ราคา 399 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวดูอิ่มน้ำยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำผึ้ง, Sakura Leaf Extract, Rice Bran และ White Silk Cocoon ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวคล้ำเสียและแห้งกร้านให้กลับมาสุขภาพดี ดูเปล่งปลั่ง พร้อมมอบผิวที่กระจ่างใสจากภายใน

 

การบำรุงผิวในแต่ละฤดูมีเรื่องที่ต้องใส่ใจแตกต่างกันไป สำหรับช่วงหน้าร้อนนั้นจะต้องเน้นให้ผิวได้รับการปลอบประโลม ลดการสูญเสียน้ำ และกักเก็บความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ปิวมัน และที่สำคัญอย่าลืมที่จะเลือกใช้สกินแคร์ที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา เพื่อลดความกังวลเรื่องของคราบที่เกิดจากเหงื่อ รวมถึงความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะที่เกิดจากอากาศร้อนด้วยWATCHเรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: skincare สกินแคร์ summer