BODY

8 ครีมกันแดดทาตัว เนื้อสัมผัสไม่หนัก ซึมเร็ว ป้องกันแดดแรงอยู่หมัด

แนะนำครีมกันแดดทาตัว ปกป้องผิวได้ยาวนาน ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับอากาศเมืองไทย

ไม่ใช่เพียงครีมกันแดดทาหน้าเท่านั้น แต่ครีมกันแดดทาตัวก็เป็นไอเท็มจำเป็นที่ควรใช้ในทุกๆ วัน เพราะรังสี UV จากแสงแดดเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย และส่งผลให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาอีกได้ 

แต่การจะเลือกครีมกันแดดมาใช้ไม่ใช่เพียงแค่การมองหาค่า SPF และ PA สูงๆ เท่านั้น เพราะด้วยสภาพอากาศและแดดของเมืองไทยทำให้เรายังควรเลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อสัมผัสไม่หนักด้วย วันนี้โว้กบิวตี้เลยขอเอาครีมกันแดดทาตัวใช้ดี ซึมเข้าผิวง่าย และไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะมาแนะนำกัน

 

1 / 8

NIVEA SUN Protect & Dry Touch Refreshing Sun Spray SPF50 จาก NIVEA ปริมาณ 200 ml. (ราคา 559 บาท)

ประเดิมไอเท็มชิ้นเเรกด้วยสเปรย์กันแดดจากนีเวีย ซัน เป็นสูตรเย็นที่มอบความสดชื่นให้ผิวทุกครั้งที่ใช้ ผสมผสานไปด้วยนวัตกรรม Double UV Protection และมี SPF 50 ที่สามารถช่วยป้องกันผิวจาก UVAและ UVB ได้อย่างครอบคลุม เมื่อฉีดสเปรย์ สามารถซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะเเละไม่ทิ้งคราบขาว พร้อมออกแดดได้ทันที ฟิลเตอร์กันแดดไม่หลุดง่าย ทำให้ปกป้องผิวจากการออกแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เหมาะกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องสู้แดดเป็นเวลานาน หรือไปทะเล เพราะตัวนี้กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมากๆ และยังสะดวกต่อการฉีดเพิ่มเพื่อกันแดดได้ตลอดวัน

 

ครีมกันแดดทาตัว

2 / 8

Anthelios XL Ultra-light Invisible Mist SPF 50+ จาก La Roche Posay ปริมาณ 75 ml. (ราคา 990 บาท)

ครีมกันแดดในรูปแบบสเปรย์ ที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา แห้งสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาสบายผิว ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB แสงอินฟราเรดและมลภาวะ นอกจากนี้ยังมีกลีเซอรีนที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น และส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติ ที่ช่วยปลอบประโลมผิวให้รู้สึกเฟรช สดชื่น

 

3 / 8

NIVEA SUN Extra Protect Daily Glow Essence Serum C&E SPF50 PA+++ จาก NIVEA ปริมาณ 180 ml. (ราคา 349 บาท )

ครีมกันแดดวิตามินทาตัว C&E เป็นอีกสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เซรั่มกันแดดที่ผสานวิตามินซีเข้มข้นมากถึง 50 เท่า และวิตามินอีบริสุทธิ์กว่า 96% ช่วยอัพเกรดการปกป้องผิวจากการไหม้แสงแดดนอกเหนือจากแค่ SPF50 PA+++ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงเร่งผิวไบรท์ไปในตัวด้วย เนื้อเจลเกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวไว ออกไปข้างนอกแล้วไม่เหนอะหนะตัว เบาสบายตลอดทั้งวัน แต่กันแดดได้ดีสุดๆ

ครีมกันแดดทาตัว

4 / 8

Healthy Bright Sun+Pollution Protection Serum SPF50+ PA++++ จาก Vaseline ปริมาณ180 ml. (ราคา 159 บาท)

ครีมกันแดดที่มีสารกันแดดถึง 6 ชนิด เป็นทั้งแบบ Physical Sunscreen และ Chemical Sunscreen สามารถปกป้องผิวได้จากทั้งรังสี UVA และ UVB อีกทั้งยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์และไวท์เทนนิ่ง จึงช่วยบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เพราะปราศจากแอลกอฮอล์และผ่านการทดสอบว่าไม่ทำให้ระคายเคืองผิว 

 

ครีมกันแดดทาตัว

5 / 8

Play Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract จาก SUPERGOOP ปริมาณ 71 ml. (ราคา 790 บาท)

ครีมกันแดดที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยนจาก SUPERGOOP โดยสำหรับรุ่นนี้ มาพร้อมกับเนื้อครีมที่อ่อนโยน บางเบา ซึมเข้าผิวง่าย ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ พร้อมส่วนผสมจาก Sunflower Extract ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ที่สำคัญยังเหมาะมากๆ กับการทาไปทะเล เพราะเป็นกันแดดที่ไม่ทำร้ายปะการัง

 

ครีมกันแดดทาตัว

6 / 8

SUN Spray Transparent SPF 50+ PA+++ จาก Eucerin ปริมาณ 200 ml. (ราคา 1,275 บาท)

สเปรย์กันแดด ใช้งานง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยเทคโนโลยีแอโรซอล ที่มีอณูเล็กละเอียด ไม่ทิ้งคราบ เมื่อฉีดแล้วรู้สึกเย็นสบายผิว เกลี่ยง่าย แห้งไว พร้อมสูตรกันน้ำกันเหงื่อ และมีนวัตกรรมออกซิแดนท์ ฟิลเตอร์ ที่ช่วยปกป้องผิวอย่างเหนือชั้นจากการป้องกันเซลล์ผิวถูกทำร้ายด้วยรังสียูวี จึงช่วยให้ผิวไม่คล้ำเสีย แม้อยู่ท่ามกลางแสงแดดนานๆ 

 

ครีมกันแดดทาตัว

7 / 8

UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+/PA+++ จาก Biore ปริมาณ 150 ml. (ราคา 290 บาท)

ครีมกันแดดที่มีสารกรองกันแดดถึง 3 ชนิด เป็นทั้งแบบ Physical Sunscreen และ Chemical Sunscreen รวมกัน และยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์และไวท์เทนนิ่ง ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส อีกทั้งยังมี Anti-Pollution ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะและฝุ่นควันต่างๆ ตัวช่วยสำคัญในการลดการเกิดริ้วรอย ผิวจึงถูกทำร้ายน้อยลง

 

ครีมกันแดดทาตัว

8 / 8

UV Perfect Sunloc SPF50 PA+++ จาก KA ปริมาณ 60 ml. (ราคา 360 บาท)

ครีมกันแดดที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง ด้วยการป้องกันทั้ง UVA และ UVB กันน้ำกันเหงื่อ อีกทั้งยังมีสารบำรุงจาก Sunflower Oil และวิตามินอี ที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดด อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากการเกิดริ้วรอยก่อนวัย เนื้อครีมกันแดดไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าผิวง่าย 

ไม่ว่าจะอยู่ในร่มหรือกลางแจ้ง การทาครีมกันแดดก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย ดังนั้น แนะนำว่านอกจากการเลือกครีมกันแดดที่มีค่าการป้องกันที่สูงแล้ว ยังควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดที่ดีที่สุดWATCHเรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: ครีมกันแดด sunscreen