SKINCARE

แนะนำ 8 เซรั่มหน้าใสแบรนด์เกาหลี เผยผิวฉ่ำวาวแบบฉบับไอดอล

โว้กบิวตี้ป้ายยาเซรั่มหน้าใสจากเกาหลี สกินแคร์ที่ตอบโจทย์ทุกปัญหาผิวสำหรับสาวเอเชีย

หากมองหาเซรั่มหน้าใสมาใช้สักตัว เชื่อว่าหลายคนคงมีลิสต์แบรนด์เกาหลีอยู่ใน Top of Mind เพราะด้วยราคาที่เอื้อมถึงได้ แถมส่วนผสมและคุณสมบัติยังตอบโจทย์สำหรับผิวของสาวเอเชีย ประกอบกับภาพลักษณ์ของไอดอลเกาหลีที่ต่างมีผิวพรรณสวยเปล่งปลั่งเหมือนใส่ฟิลเตอร์ตลอดเวลา นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมสกินแคร์สัญชาติแดนกิมจิถึงเป็นที่นิยมและเป็นเทรนด์ไปทั่วโลก วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะขอมาแนะนำเซรั่มหน้าใสแบรนด์เกาหลีมาบอกต่อกัน ที่หลายคนใช้แล้วรีวิวว่าหน้าใสฉบับไอดอลเกาหลีเลยทีเดียว

 

 

เซรั่มที่โว้กบิวตี้เอามาฝากกันวันนี้ มีส่วนผสมและคุณสมบัติเฉพาะในการช่วยดูแลปัญหาผิวหน้าที่ต่างกัน แต่หนึ่งคุณสมบัติที่ทุกโพรดัคส์มีนั่นคือเติมความชุ่มชื่น บำรุงผิวหน้าให้ดูใสโกลว์ หากใครที่มีปัญหาผิวหน้าแห้ง ขาดน้ำ แนะนำให้ลองใช้เซรั่มเหล่านี้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวแข็งแรง เนียนใส และดูอิ่มฟูยิ่งขึ้น

1 / 8

Eucerin Even Radiance Duo Ampoules 30 ml. (15mlx2) (ราคา 1,485 บาท)

เซรั่มแอมพูลแบบ 2 สเต็ปที่ช่วยจัดการผิวหมองคล้ำพร้อมบูสผิวดูโกลว์ใสสุขภาพดีใน 7 วัน* Step 1 ช่วยลดเลือนความหมองคล้ำ จัดการปัญหาถึงต้นตอด้วยพลังไบรท์เทนนิ่ง 3 เท่า* อย่าง Niacinamide, Licorice extract , Vitamin E และ Step 2 ช่วยบูสผิวโกลว์ใสด้วย 7 สารทรงพลัง ส่วนผสมทรงประสิทธิภาพอย่าง Illumiscin สารแอนตี้ออกซิแดนส์, Niacinamide, Vitamin C และอื่นๆ เพื่อช่วยลดจุดด่างดำ เพิ่มความชุ่มชื้น ความหมองคล้ำ ให้ผลลัพธ์ผิวดูกระจ่างโกลว์ใสฉ่ำวาว

*ข้อมูลอ้างอิงจากผลวิจัยจาก Beiersdorf Thailand

2 / 8

First Energy Serum จาก Mamonde 100 ml. (ราคา 950 บาท)

เซรั่มที่มีส่วนผสมของสกัดจากน้ำกลีบดอกสายน้ำผึ้ง ที่ถูกบ่มตามธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวให้ดูกระจ่างใส แข็งแรง ดูกระชับ เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของดอกไม้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ขาดน้ำ

3 / 8

Freshly Juiced Vitamin Drop จาก DearKlairs 35 ml. (ราคา 690 บาท)

เซรั่มที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น รากแคร์รอต ขึ้นฉ่ายฝรั่งและบรอกโคลี ผสานพลังเข้ากับโซเดียมไฮยาลูโรเนต ที่ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว เหมาะสำหรับผิวที่แห้งกร้าน ขาดน้ำ และส่วนผสมของน้ำมันมะนาวจึงทำให้ผิวได้รับการปลอบประโลม รู้สึกสดชื่น

4 / 8

Yehwadam Revitalizing Serum จาก The Face Shop 45 ml. (ราคา 1,599 บาท)

เซรั่มที่อุดมไปด้วยคุณค่าจากสมุนไพร ไม่ว่าจะเป็น โสมเกาหลี มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวที่เรียบเนียน กระจ่างใส มาพร้อมกับดอกคำฝอย ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวดูกระชับ อ่อนเยาว์ และส่วนผสมสุดท้ายคือ ผลโกจิเบอร์รี ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ดูเปล่งประกาย หากใช้อย่างสม่ำเสมอจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวที่ดีขึ้น

5 / 8

White Poreless Night Repair Serum จาก Rojukiss 18 ml. (ราคา 750 บาท)

เซรั่มเวชสำอางสกัดเย็น ใช้สำหรับบำรุงผิวในเวลากลางคืน ช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรง เผยผิวให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมช่วยบำรุงให้รูขุมขนแลดูกระชับ เต่งตึง เท็กซ์เจอร์เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมเข้าผิวง่าย ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ

6 / 8

Cicapair Serum จาก Dr.Jart+ 30 ml. (ราคา 1,350 บาท)

อีกหนึ่งเซรั่มที่นิยมอย่างมากทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ โดยเซรั่มตัวนี้คิดค้นมาเพื่อผิวที่บอบบางแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ช่วยฟื้นฟูผิวอักเสบ ให้กลับมาแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลให้ผิวและช่วยลดการระคายเคือง พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิวเรียบเนียน สุขภาพดียิ่งขึ้น

7 / 8

White Seed Brightening Serum จาก The Face Shop 50 ml. (ราคา 890 บาท)

เซรั่มประกอบไปด้วยสารสกัดจากเมล็ดลูปินสีขาว ที่ขึ้นชื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากดอกเดซี่สีขาว ช่วยลดความหมองคล้ำ เผยผิวหน้าที่กระจ่างใส เปล่งปลั่ง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย เพราะ​​ปราศจากพาราเบน น้ำมันแร่และสารเคมีอันตราย

8 / 8

Green Tea Seed Serum จาก Innisfree 80 ml. (ราคา 1,000 บาท)

เซรั่มชาเขียวในตำนานจาก Innisfree ด้วยสารสกัดจากชาเขียวออร์แกนิกและน้ำมันเมล็ดชาเขียวจากเกาะเชจู ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ กรดอะมิโน และกรดไฮยาลูโรนิก 5 ชนิด ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้ผิว ฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรง สุขภาพดียิ่งขึ้นWATCHข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH