SKINCARE

Hanbang คืออะไร พารู้จักอีกหนึ่งส่วนผสมสกินแคร์ K-Beauty ที่นิยมในหมู่สาวเกาหลี

โว้กบิวตี้พาทำความรู้จัก Hanbang ส่วนผสมสกินแคร์สาย K-Beauty ที่สาวเกาหลีต้องมีติดไว้ในรูทีนดูแลผิว

ถ้าพูดถึงส่วนผสมในสกินแคร์สาย K-Beauty ที่สาวเกาหลีต้องมีติดไว้ในรูทีน จะต้องมีการพูดถึงส่วนผสมยอดฮิตอย่าง เมือกหอยทาก (Snail Mucin) หรือ สารสกัดจากใบบัวบก (Centella Asiatica) ที่ต่างมีคุณสมบัติในการช่วยปลอบประโลมผิวและช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวซึ่งนับว่าเป็นหัวใจของการดูแลผิวแบบฉบับสาวเกาหลีเลยก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามยังมีอีกหนึ่งส่วนผสมที่นิยมในหมู่สาวเกาหลีมาอย่างยาวนานนั่นก็คือ Hanbang ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากศาสตร์การแพทย์แผนโบราณของชาวเกาหลีที่เน้นใช้ส่วนผสมของสมุนไพรในการบำบัดและรักษาร่างกายให้กลับมาสมดุล โดยในปัจจุบันหลากหลายแบรนด์สกินแคร์ได้นำมาผสานเข้ากับนวัตกรรมเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวให้กระชับและแลดูอ่อนเยาว์ 

 

ส่วนผสมอะไรบ้างที่เรียกว่าเป็น Hanbang 

จะเรียก Hanbang ว่าเป็นเทรนด์เวลเนสเก่าแก่ที่นิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบันก็ได้ ซึ่งเป็นการเน้นใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติในตระกูลสมุนไพรที่อยู่คู่กับชาวเกาหลีมาอย่างยาวนาน เช่น รากโสม (Ginseng Root) โกฐขี้แมว (Rehmannia) รากชะเอมเทศ (Licorice Root) และดอกบัว (Lotus) ซึ่งเป็นสารสกัดจากพืชที่มีสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ โดยในปัจจุบันถูกนำมาผสานเข้ากับนวัตกรรมการบำรุงผิวสมัยใหม่ที่ตอบโจทย์ในการฟื้นฟูผิวให้กระชับและแข็งแรง รวมถึงโดดเด่นในเรื่องการปลุกพลังให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์

 

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมแบบ Hanbang ที่อยากแนะนำ

 

 

1 / 5

Concentrated Ginseng Renewing Cream EX (Soft) จาก Sulwhasoo ราคา 30g. 4,300 บาท / 60g. 7,800 บาท
มอยส์เจอไรเซอร์ Concentrated Ginseng Renewing Cream EX รุ่นที่ 5 ของโซลวาซู พัฒนาขึ้นอีกขั้นสำหรับคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นฟูให้ผิวอิ่มฟูและเฟิร์มกระชับด้วย Ginsenomics ส่วนผสมจากโสมเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ที่มีความเข้มข้นของพลังที่ได้จากโสมถึง 6,000 เท่า มาพร้อมประสิทธิภาพของ Triple Micro-targeting ที่ช่วยเสริมปราการความแข็งแรงให้ผิว รุ่นใหม่ล่าสุดมาในสองเนื้อสัมผัส คือแบบ Soft เนื้อสัมผัสครีมบางเบาสดชื่น และ Classic เนื้อครีมเข้มข้นชุ่มชื้น รู้สึกปลอบประโลมต่อผิว มาพร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกโสม

2 / 5

Mugwort Essence จาก I'm From ราคา 1,250 บาท
เอสเซ้นส์อัดแน่นด้วยสารสกัดจากจิงจูฉ่าย พืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ มีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลและคืนความชุ่มชื้นแก่ผิว อีกทั้งช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

3 / 5

5.5 Licorice pH Balancing Cleansing Toner จาก Acwell ราคา 390 บาท
โทนเนอร์ช่วยปรับสมดุลผิวมีส่วนผสมของสารสกัดจากรากชะเอมเทศเข้มข้นช่วยปลอบประโลมผิว เป็นสูตรที่มีค่า pH อ่อนโยนต่อผิว

4 / 5

Bichup Self-Generating Anti-Aging Concentrate จาก History of Whoo ราคา 5,690 บาท
อีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์สัญชาติเกาหลีที่โด่งดังในเรื่องการผสานส่วนผสมของสมุนไพรเกาหลี สำหรับ ซึ่ง Bichup เป็นอีกไอเท็มยอดฮิตที่ล่าสุดได้รับการปรับสูตรใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่ชื่อว่า 5 Step Anti-aging System Formula จากการค้นคว้าวิจัยกว่า 20 ปี พร้อมส่วนประกอบที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังอย่าง Jahabichup Complex™ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวให้เเข็งแรงแลดูอ่อนเยาว์ เเบบฉบับจักรพรรดินีอย่างเเท้จริง

5 / 5

Lotus Youth Preserve Dream Face Cream จาก Fresh ราคา 2,400 บาท
มอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวสูตรกลางคืน อัดแน่นด้วยคุณค่าจากซุปเปอร์โลตัสที่ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟูผิวขณะที่นอนหลับให้ตื่นมาพร้อมผิวที่แลดูเปล่งปลั่งและชุ่มชื้น

WATCH