MAKE UP

เทคนิคแก้ปัญหาผิวล้า แต่งหน้าไม่ติดแบบง่ายๆ

ช่วงไหนที่นอนดึกบ่อย ดื่มน้ำน้อย จนผิวล้าแต่งหน้าไม่ติด หรือผิวขับน้ำมันออกมามากจนเมกอัพแยกชั้นจากผิว ไม่ต้องห่วง ลองใช้วิธีนี้เลย!

สิ่งที่สำคัญของการแต่งหน้าไม่ได้มีแค่เมกอัพที่ดีและครบครัน แต่พื้นผิวบนใบหน้าของเราเองก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะต่อให้ผิวไม่พร้อม แต่งไปก็ใช่ว่าจะสวยเสมอไป ยิ่งใครที่เจอปัญหาผิวล้า แต่งหน้าไม่ติด เมกอัพมันเยิ้มระหว่างวัน ยิ่งต้องรีบแก้ไข แต่ก่อนอื่นเรามาดูสาเหตุของปัญหาผิวนี้กันเลย

 

รู้ต้นตอของปัญหาผิวที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติด

ต้นตอของปัญหาเมกอัพไม่ติดหน้าส่วนใหญ่มาจากผิวขาดน้ำ ซึ่งผิวขาดน้ำก็มีสาเหตุมาจากการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ดื่มน้ำน้อย และอาจรวมไปถึงอาการแพ้หรือระคายเคืองของผิวได้เช่นกันWATCHวิธีแก้แบบง่ายๆ

ปัญหาผิวนี้มีวิธีแก้เบื้องต้นง่ายๆ แบบที่ยังไม่ต้องรีบเข้าคลินิก ตามนี้เลย  (ยกเว้นผิวที่แพ้หรือระคายเคืองมาก)

เริ่มต้นที่ร่างกาย

วิธีง่ายที่สุดที่สาวๆ สามารถทำได้ทันทีคือการพักผ่อนที่เพียงพอและดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ซึ่งแน่นอนว่าวิธีนี้ไม่ได้ช่วยเพียงเรื่องผิวล้าหรือผิวขาดน้ำเท่านั้น เพราะหากพักผ่อนและดื่มน้ำเพียงพอเป็นประจำจะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย

ใช้ตัวช่วยแบบเร่งด่วน

หากการพักผ่อนที่เพียงพอเป็นวิธีที่ยากสำหรับสาวๆ คนไหน ให้ลองมาใช้ตัวช่วยแบบเร่งด่วน อย่างสลีปปิ้งมาส์กที่จะบูสความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือมาส์กหน้าแบบแผ่นที่สามารถให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้แบบจัดเต็มเช่นกัน

ทิปส์ : ใช้สลีปปิ้งมาส์กหรือมาส์กแผ่น ลงทิ้งไว้บนใบหน้า 15-20 นาที แล้วนวดให้ตัวมาส์กซึมเข้ากับผิวหน้า จากนั้นเริ่มแต่งหน้าได้เลย! 

ลดขั้นตอนเมกอัพบางตัว

สาวๆ ที่เคยชินกับการลงครบขั้นตอนอย่างเบส รองพื้นและคอนซีลเลอร์ ลองลดขั้นตอนลงเพื่อป้องกันการเยิ้มหรือเมกอัพแยกชั้นกับผิว เพราะในวันที่ผิวล้าและขาดน้ำ ผิวจะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ยิ่งเราลงเมกอัพไปเยอะมากเท่าไหร่ ยิ่งมีโอกาสเมกอัพเยิ้มมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นลองเปลี่ยนมาลงเบสแล้วใช้รองพื้นปกปิดเฉพาะจุด หรือใช้เพียงคอนซีลเลอร์แล้วตามด้วยแป้งฝุ่นเซ็ตบางๆ 

ทิปส์: หลังจากแต่งหน้าเสร็จแล้วให้ใช้เซ็ตติ้งสเปรย์เซ็ตเมกอัพ เพื่อการติดทนนานและให้ผิวมีความชุ่มชื้น

ไอเท็มแก้ปัญหาแต่งหน้าไม่ติดแนะนำ

item-for-help makeup-sitting on-the-skin-1

1 / 4

Caudalie Vinosource-Hydra S.O.S Intense Moisturizing Cream

item-for-help makeup-sitting on-the-skin-2

2 / 4

The Ordinary Natural Moisturizing Factors + HA

item-for-help makeup-sitting on-the-skin-3

3 / 4

Dr. Jart+ Cicapair Tiger Grass Calming Mist

item-for-help makeup-sitting on-the-skin-4

4 / 4

Origins Drink Up Overnight Hydrating Mask With Avocado & Glacier Water

WATCH

คีย์เวิร์ด: Makeup tips Dehydrated Skin