MAKE UP

6 ลุคแต่งหน้าเพื่อนเจ้าสาวตามโทนสีชุด สวยกำลังดี ไม่แย่งซีนเจ้าสาว

ไอเดียแต่งหน้าเพื่อนเจ้าสาวให้เหมาะกับธีมสีชุด สวยแมตช์ลงตัว ถ่ายรูปขึ้นกล้อง

หากได้มีโอกาสเป็นเพื่อนเจ้าสาว นอกจากจะต้องคอยช่วยเหลือและเป็นที่ปรึกษาให้เจ้าสาวแล้ว อีกสิ่งที่จะต้องเตรียมก็คือเสื้อผ้ารองเท้าที่เข้ากับธีมงาน รวมถึงทรงผมและเมกอัพลุคที่สวยแมตช์กับชุดด้วย วันนี้โว้กบิวตี้เลยเอาลุคแต่งหน้าสวยๆ สำหรับเพื่อนเจ้าสาวมาฝากกัน โดยแบ่งเป็นลุคที่เหมาะกับชุดแต่ละโทนสี ถ่ายรูปแล้วออกมาสวยขึ้นกล้องแน่นอน

 


1. ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีชมพู

สำหรับธีมชุดสีชมพู ไม่ว่าจะชมพูเข้มหรืออ่อน โทนสีเมกอัพที่เข้ากันก็ไม่พ้นสีชมพูเช่นกัน แนะนำให้ใช้เป็นสีชมพูอ่อนในการแต่งหน้า หรือจะแต่งแบบโมโนโครมที่ใช้สีเดียวกันทั้งหน้าก็ได้ โดยรวมแล้วให้ออกมาดูละมุนสวย ไม่เน้นแต่งให้ดูจัดจ้านจนเกินไป


2. ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีน้ำเงิน

ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีน้ำเงินเป็นสีที่ค่อนข้างเข้มแต่มีความสวยแพงอยู่ในตัว เหมาะกับเมกอัพลุคโทนสีน้ำตาลหรือสีนู้ดนัวๆ เพราะหากเลือกใช้สีที่เข้มหรือสดมากๆ จะทำให้ใบหน้าดูโดดไปจนทุกอย่างดูเยอะเกินพอดี

 WATCH
3. ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีครีม

ชุดสีครีมค่อนข้างแต่งได้ง่ายเพราะเข้าได้แทบทุกโทนสี แต่ถ้าจะแต่งออกมาให้สวยละมุน แนะนำเป็นสีนู้ดและเอิร์ธโทนที่ค่อนไปทางส้ม จะตอบโจทย์ได้ดีกว่าการใช้สีเข้ม


4. ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีเขียว

ชุดเพื่อนเจ้าสาวโทนสีเขียวควรเลือกแต่งหน้าด้วยโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด เช่น สีส้ม, สีน้ำตาล หรือสีชมพูอ่อนๆ เพื่อให้ภาพรวมออกมามีความกลมกลืน มองแล้วดูสบายตา

 


5. ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีส้ม

สำหรับสีที่ค่อนไปทางส้มเป็นโทนสีที่สดใส ดูสวยลงตัวทันทีเมื่อแต่งหน้าด้วยโทนสีส้มอ่อนๆ อาจเพิ่มความโดดเด่นให้ลุคด้วยการแต่งแต้มสีทองหรือกลิตเตอร์เข้าไปด้วย เพื่อให้ใบหน้าดูโกลว์สวยเปล่งประกาย


6. ชุดเพื่อนเจ้าสาวสีทอง

ชุดสีทองแมตช์ได้สวยกับเมกอัพโทนสีน้ำตาล สีน้ำตาลทอง และสีส้ม สามารถแต่งหน้าให้เข้มหน่อยได้เพื่อไม่ให้ลุคดูจืดชืดเกินไป เพิ่มด้วยการปัดไฮไลต์ตามกรอบหน้าและสันจมูก เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ พร้อมขับลุคให้ดูสวยหรูและสุภาพ

 

ชุดเพื่อนเจ้าสาวส่วนใหญ่มักถูกกำหนดธีมสีมาให้เลย ดังนั้น หัวใจสำคัญคือการเลือกโทนสีเมกอัพให้เข้ากันกับทั้งชุดและสีผิวของเราด้วย และอีกส่วนที่ละเอียดอ่อนคือควรแต่งแต่เพียงพอดีเท่านั้น ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม เพื่อคนที่สวยและโดดเด่นที่สุดในวันแต่งงานคือเจ้าสาวตัวจริง

ภาพ : IG: @baifernbah, @first_make_up, @pimmybae__, @cartoonatcha_story, @mintra.makeup, @frankbeaute

WATCH

คีย์เวิร์ด: แต่งหน้า Makeup เมกอัพ wedding