MAKE UP

รวมลุคแต่งหน้าเจ้าสาว สวยงดงาม เลอค่า เหมือนหลุดมาจากเทพนิยาย

ไอเดียแต่งหน้าเจ้าสาวแบ่งตามโทนสียอดนิยม เนรมิตลุคสวยเปล่งออร่า ให้คุณเป็นเจ้าสาวที่สวยสมบูรณ์แบบที่สุดในวันแต่งงาน

เจ้าสาวทุกคนล้วนอยากให้ตัวเองสวยสมบูรณ์แบบที่สุดในวันแต่งงาน การแต่งหน้าเจ้าสาวจึงจะต้องถูกคัดสรรและเลือกมาอย่างดีที่สุดไม่แพ้การเลือกชุดเจ้าสาวเลย โดยเมกอัพที่ดีจะต้องแต่งแล้วยิ่งส่งให้ใบหน้าดูสวยละมุนน่ามองและสร้างความมั่นใจให้ตัวเจ้าสาวได้มากที่สุด

ใครที่กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวอยู่ แต่ยังไม่มีแนวทางในการแต่งหน้าเลย เราก็อยากให้ลองหยิบเอาไอเดียแต่งหน้าเจ้าสาวที่โว้กบิวตี้เอามาแบ่งปันกันนี้ โดยแบ่งตามโทนสีสวยๆ ยอดนิยม 

 

1. แต่งหน้าเจ้าสาวโทนน้ำตาล

เมกอัพสีน้ำตาลเป็นโทนสีแต่งหน้าสุดคลาสสิคเข้าได้กับเจ้าสาวทุกสีผิว โดยโทนสีน้ำตาลมีให้เลือกทั้งสีเข้มและอ่อน และที่นิยมมากคือเฉดน้ำตาลนู้ด ช่วยให้ใบหน้าสวยคม เรียบโก้ ดูสง่างาม

1 / 3

2 / 3

3 / 3WATCH2. แต่งหน้าเจ้าสาวโทนสีนู้ด

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุค โทนสีนู้ดสำหรับเจ้าสาวถือเป็นอันดับแรกๆ ที่หลายคนเลือก เพราะมีความสวย เรียบหรู ดูแพง ที่สำคัญยังขับผิวให้สวยผ่องยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับแต่งทั้งงานเช้าและงานเลี้ยงตอนเย็น

1 / 3

2 / 3

3 / 3

3. แต่งหน้าเจ้าสาวโทนสีชมพู

สำหรับเจ้าสาวที่ชอบแนวสวยหวาน โทนสีชมพูมักถูกนึกถึงก่อนเป็นอันดับแรก แต่งแล้วช่วยให้ใบหน้าสว่าง หวานละมุนดั่งเจ้าหญิง ดูมีเสน่ห์น่ามอง และมีความเป็นธรรมชาติ

1 / 3

2 / 3

3 / 3

4. แต่งหน้าเจ้าสาวโทนสีส้ม

โทนสีส้มจะช่วยขับผิวหน้าของเจ้าสาวให้ดูสดใสเปล่งออร่า นับเป็นอีกโทนสีที่ถูกหยิบมาแต่งทั้งกับชุดเจ้าสาวสากลและชุดไทย โดยสีส้มที่เจ้าสาวนิยมแต่งมีด้วยกันหลายเฉด ไม่ว่าจะส้มพีช ส้มเจือชมพู ส้มโอลด์โรส หรือส้มอิฐหากชอบเฉดที่ค่อนข้างเข้ม

1 / 3

2 / 3

3 / 3

5. แต่งหน้าเจ้าสาวโทนสีแดง

โทนสีแดงมักถูกจับคู่กับชุดเจ้าสาวชุดพิธียกน้ำชาแบบจีนที่เป็นสีแดงหรือสีทอง โดยลุคสีแดงส่วนใหญ่จะไม่ได้แต่งทั้งใบหน้า แต่จะเน้นที่ริมฝีปากให้เป็นสีแดงเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูขาวผ่องขึ้นทันที ดึงสีเลือดฝาดให้ผิวดูสุขภาพดีด้วย

1 / 3

2 / 3

3 / 3

ได้เมกอัพลุคที่ถูกใจแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการเลือกช่างเก่งๆ ที่สามารถแต่งหน้าเจ้าสาวออกมาได้ตรงตามต้องการ รวมถึงรู้จักที่จะปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับใบหน้าของเจ้าสาวด้วย เพื่อให้วันแต่งงานเป็นวันที่เจ้าสาวได้สวยและมั่นใจมากที่สุด

ภาพ : IG: @meawkobkul__hairstylist, @mintra.makeup, @pahn_korra, @tip__hairstylist, @pahn_korra, @tah_danu

WATCH