MAKE UP

ไอเดียแต่งหน้าโทนน้ำตาล ลุคคลาสสิก ที่เข้าได้กับทุกสีผิว

รวมเมกอัพโทนสีน้ำตาล เนรมิตลุคให้ดูสวยแพง หรือจะซอฟต์หวานละมุนก็จบได้ในโทนเดียว

ก่อนหน้านี้เราได้แชร์ลุคแต่งหน้าโทนชมพูกันไปแล้ว วันนี้เลยมาในโทนสีน้ำตาลบ้าง ซึ่งก็เป็นลุคคลาสสิกที่หลายคนชอบแต่ง เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ไม่ว่าจะแต่งไปไหนก็รอดทุกงาน เพราะเข้าได้กับทุกสีผิว และยังสามารถครีเอทให้เข้าได้กับทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นลุคเบาๆ แบบสาวเกาหลี หรือ จะเซ็กซี่ฟีลสายฝอก็เอาอยู่ สำหรับใครที่กำลังมองหาอินสไปร์ในการแต่งหน้าโทนน้ำตาลอยู่ โว้กบิวตี้ก็รวมมาให้ดูกันจุใจ จะมีลุคไหนบ้างตามมาดูเลย!

 

1 / 11

เมกอัพโทนน้ำตาลพีช เน้นงานคิ้วฟูฟุ้ง พร้อมบลัชออนสีโทนเดียวกัน ไฮไลต์ใบหน้าให้มีมิติด้วยเนื้อชิมเมอร์ ช่วยขับผิวให้ผ่อง ฟินิชลุคดูสวยแพง

2 / 11

สร้างความโดดเด่นให้ดวงตามีมิติด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลทองเนื้อชิมเมอร์ พร้อมขับลุคให้ดูเซ็กซี่ด้วยลิปสติกสีนู้ด ใช้เทคนิคการทาแบบเกินขอบปาก ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เซ็กซี่

3 / 11

แต่งหน้าใสๆ สไตล์ Makeup no Makeup ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลชมพูพีชเนื้อแมตต์ ขับลุคให้ดูสดใสด้วยลิปสติกโทนส้มอมแดง พร้อมเพิ่มกิมมิคให้ลุคดูน่ารัก น่าเอ็นดู ด้วยรอยกระบริเวณแก้มและกลางจมูก

4 / 11

เมกอัพขับลุคให้ใบหน้าดูหวานด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลพีชเนื้อชิมเมอร์ พร้อมกับลิปสติกสีชมพูอ่อนเนื้อชายน์ ให้ฟินิชลุคที่ดูซอฟต์ละมุน เป็นธรรมชาติ

5 / 11

เมกอัพเน้นงานผิวฉ่ำโกลว์ ดิวอี้ ด้วยอายแชโดว์และบลัชออนเนื้อชิมเมอร์สีน้ำตาลทอง ลงเมกอัพบางๆ เพื่อโชว์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ เพิ่มลุคให้ดูเฉี่ยวด้วยเทคนิคการกรีดอายไลเนอร์ยกสูงช่วงหางตา

6 / 11

สำหรับสาวผิวแทน การแต่งหน้าด้วยการใช้เมกอัพโทนสีเดียวกันอย่างสีน้ำตาลทอง จะช่วยขับผิวให้ดูสวยยิ่งขึ้น พร้อมเพิ่มความเซ็กซี่ด้วยลิปสติกสีน้ำตาลอิฐ ได้ฟินิชลุคสวยคมสไตล์สายฝอ

7 / 11

เมกอัพสไตล์เกาหลีแต่งให้แน่นได้โดยการเน้นงานตาและงานปาก ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลคาราเมล พร้อมลิปสติกสีโทนแดงก่ำ ให้ลุคที่ดูเต็มแต่ยังโชว์งานผิวด้วยการปล่อยแก้มเปลือย ไม่ให้แย่งซีนตาและปาก

8 / 11

สวยสะดุดตาด้วย Glam Look กับเมกอัพโทนน้ำตาลทอง เพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยกลิตเตอร์วิบวับ ทาบริเวณหัวตาถึงกลางตา เลือกบลัชออนและสีลิปสติกสีชมพูนู้ด พร้อมท็อปด้วยกลอสให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เซ็กซี่ไม่เบา

9 / 11

ฟินิชลุคที่เหมาะกับช่วง Winter อย่างโทนน้ำตาลทอง เสริมผิวให้ดูสดใสด้วยอายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์ทาใต้ตาแบบ Dolly Eye พร้อมลิปสติกสีส้มอิฐ เพิ่มความ Juicy ให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี อวบอิ่มด้วยลิปกลอส

10 / 11

เมกอัพสไตล์ Natural Look เน้นโชว์งานผิวแบบสาวเกาหลี เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูกลมโตด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลส้มอมพีชทาทั้งเปลือกตาและใต้ตา ขับลุคให้ดูสดใสด้วยลิปสติกสีพีช ดูเป็นธรรมชาติ

11 / 11

เมกอัพแน่นๆ ที่ให้ลุคดูเปรี้ยวชิค โดยการทาตาแบบ Smokey Eye ด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มและส้มทองเนื้อชิมเมอร์ พร้อมลิปทินต์สีแดงอมส้มระเรื่อ จะแต่งออกงานหรือแต่งไปเที่ยวก็เอาอยู่

และนี่ก็เป็นไอเดียการแต่งหน้าโทนน้ำตาลที่โว้กบิวตี้นำมาฝากกัน จะเห็นได้ว่าโทนสีนี้แต่งออกมาแล้วให้ฟินิชลุคที่สวยแตกต่างกันในแต่ละสไตล์ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้สีและเทคนิคการลงเมกอัพนั่นเองWATCHข้อมูล : ชลดา คร่ำมา
แปลและเรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH