HAIR

10 แบบทรงผมเจ้าสาวชุดไทย งดงามตรึงใจ สวยสง่าที่สุดในวันแต่งงาน

ไอเดียทรงผมเจ้าสาวสำหรับชุดไทย ทั้งผมเกล้า, ผมหางม้า และปล่อยยาวดัดลอน มาครบทุกสไตล์สวยไม่ซ้ำแบบ

เจ้าสาวทุกคนย่อมอยากให้ตัวเองดูสวยที่สุดในวันแต่งงาน ยิ่งสำหรับพิธีที่ต้องใส่ชุดไทยด้วยแล้ว ความสง่าแบบกุลสตรีไทยต้องมาที่หนึ่ง ดังนั้นเพื่อให้ลุคออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด ต้องอาศัยทรงผมที่ทำแล้วออกมาดูเหมาะสมเข้ากันกับชุดไทยด้วย  วันนี้โว้กบิวตี้เลยรวมไอเดียทรงผมเจ้าสุดไทยมาให้ดูเป็นอินสไปร์กันหลายสไตล์เลยค่ะ

 


1. ทรงผมเกล้าต่ำ

ทรงผมเกล้าเป็นทรงผมเบสิกที่เจ้าสาวนิยมทำกันมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยแบบนี้ทำเป็นทรงเกล้ามวยต่ำเรียบง่าย เพิ่มความพิเศษด้วยการกลัดดอกไม้ตามแนวเกล้าผม เพื่อให้ทรงผมออกมาดูสวยเรียบร้อย เข้ากับชุดไทย

 

2. ผมเกล้าสูง

ผมเกล้าสูงสไตล์นี้เทคนิคคือการรวบขึ้นอย่างเรียบกริบ และแผ่ผมที่เกล้าขึ้นออกเป็นพุ่มสวย สุดท้ายใช้ช่อผมพันปิดรอบบริเวณที่มัดผมเอาไว้ ได้ลุคเรียบหรูงดงามอย่างกุลสตรีไทย

 WATCH 

3. ผมหางม้าต่ำ

จุดเด่นของทรงนี้คือเส้นผมที่เรียบตรงสวยตั้งแต่โคนจรดปลาย จากนั้นรวบเป็นหางม้าต่ำ เพิ่มดีเทลด้วยการโหย่งผมด้านหน้าเล็กน้อย สวมมาลัยดอกไม้ที่หางม้าและประดับด้วยปิ่นปักผมลวดลายไทย

 

4. ผมหางม้าดัดลอน

ทรงนี้คล้ายกับสไตล์ก่อนหน้า เพียงแต่จะดัดลอนผมก่อนรวบเพื่อให้ผมหางม้าเป็นลอนคลื่นสวย มีการดึงผมด้านบนให้ดูฟุ้งและมีเท็กซ์เจอร์ ตกแต่งด้วยดอกไม้และปิ่นปักผมสีทอง ฟินิชลุคให้ดูเป็นสไตล์ไทยๆ มากขึ้น

 

 

5. ผมตรงยาวแสกกลาง

ผมทรงนี้ดูเรียบง่ายแต่สวยงดงามมากๆ เพียงแค่ทำการแสกกลาง และรีดผมให้เรียบตรงตั้งแต่โคนจรดปลาย สุดท้ายเพิ่มความเป็นไทยด้วยการทัดดอกไม้ข้างหู

 

6. ปล่อยผมเบี่ยงข้าง

ดีเทลของทรงผมจะมีการดัดลอนใหญ่และสางลอนให้เป็นคลื่นสวย จากนั้นผมจับเบี่ยงข้างมาข้างใดข้างหนึ่ง ช่วยให้รูปหน้าของเจ้าสาวดูเรียวสวยมากขึ้น ประดับดอกไม้ที่เป็นระย้าทัดข้างหู คอมพลีตลุคให้ดูสวยแบบไทยๆ

 

 

7. ทรงผมสไตล์วินเทจ

ผมทรงนี้เป็นสไตล์วินเทจยุคฟิฟตี้ ทำให้ลุคเจ้าสาวชุดไทยดูมีความโมเดิร์น จุดเด่นของทรงนี้คือการดัดลอนใหญ่แล้วจับเบี่ยงข้าง และมีการจับกระบังด้านหน้าขึ้นเล็กน้อย ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูสูงยาวมากขึ้น

 

8. จับลอนเปียก

ทรงนี้รวบผมเป็นหางม้า เน้นเก็บผมให้เรียบกริบ ไร้ผมชี้ฟู ความพิเศษอยู่ที่มีการจับไรผมด้านหน้าให้เป็นลอนเปียก เพิ่มกิมมิคให้ทรงผมดูเก๋ไม่ซ้ำใคร

 

 

9. ผมเกล้าคาดมาลัย

ผมเกล้าทรงนี้ใช้เน็ตเก็บมวยผม เป็นเทคนิคที่ช่วยให้เก็บผมได้เรียบร้อยอยู่ทรงนาน พร้อมประดับให้สวยงามด้วยการคาดมาลัยดอกไม้ ได้เป็นทรงผมที่งดงามเหมาะมากกับชุดไทย

 

10. ผมหางม้ากับหน้าม้า

หากไม่อยากเปิดช่วงหน้าผากให้เห็นชัด ลองทำทรงผมที่รวบเป็นหางม้าและไว้ผมหน้าม้าอย่างนี้ และใช้วิธีไดร์หน้าม้าให้มีวอลลุ่ม ผมทรงนี้จะเสริมรูปหน้าเจ้าให้เรียวขึ้นและได้ลุคที่ดูสวยน่ารัก

 

และนี่ก็คือทรงผมเจ้าสาวชุดไทยทั้ง 10 สไตล์ที่เราเอามาให้ดูกันแบบไม่ซ้ำเลย หวังว่าเจ้าสาวที่แพลนเข้าพิธีวิวาห์และต้องสวมชุดไทยด้วย จะได้อินสไปร์ดีๆ กลับไปเลือกปรับใช้หรือประยุกต์แบบให้สวยและเข้ากับตัวเองมากที่สุด

ภาพ : IG: @ao_anchaleehair, @meawkobkul__hairstylist, @nut_apipoo_169, @yokkyy49, @game_makeup_, @ah_muzu_makeup, @tum_hair9

WATCH