HAIR

รวมแบบทรงผมไปงานแต่งงาน สวยเนี้ยบ ทำง่าย ทำเองได้ไม่ง้อร้าน

ไอเดียทำผมไปงานแต่งงาน พร้อมวิธีสไตลิ่งให้คุณทำได้ด้วยตัวเอง

หากมีโอกาสได้รับเชิญไปงานแต่งงาน นอกจากชุดออกงานและเมกอัพที่ถูกกาลเทศะแบบไม่แย่งซีนเจ้าสาวแล้ว อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ‘ทรงผมไปงานแต่งงาน’ ที่แมตช์เข้ากัน ซึ่งทรงผมที่เหมาะจะทำออกงานนั้นไม่จำเป็นต้องไปทำที่ร้านเสมอไป เพราะหลายทรงเราสามารถทำเองได้ง่ายๆ ดูอย่างสไตล์ที่เราเอามาฝากกันนี้ บอกเลยว่าสวยเนี้ยบไม่ต่างจากช่างทำให้เลย

 

ผู้หญิงเกล้าผม

1 / 10

Low Bun

ทรงนี้ใช้เทคนิคการเกล้าแล้วมวยเป็นก้อนกลม ปล่อยปลายผมชี้ขึ้นด้านบน ดึงปอยผมด้านหน้าข้างหนึ่งลงมาให้เป็นกิมมิคเก๋ๆ

ผู้หญิงใส่ชุดราตรีสีน้ำเงิน เกล้าผมสูง

2 / 10

High Bun

รวบผมให้เรียบกริบโดยใช้แว็กซ์หรือเจลช่วย จากนั้นมัดผมเป็นหางม้าสูง แล้วถักเปียสามลงมาจนสุดปลายผม สุดท้ายมวยผมเปียให้เป็นบันและติดให้อยู่ด้วยกิ๊บดำ

ผู้หญิงใส่ชุดเปิดไหล่ ผมยาว มัดผมหางม้า

3 / 10

High Ponytail

ใช้หวีหางแสกกลางก่อน แล้วค่อยรวบผมทั้งหมดขึ้นเป็นหางม้าสูง จากนั้นหยิบผมจากหางม้าขึ้นมาช่อหนึ่ง แล้วเอามาพันรอบๆ หนังยางเพื่อให้ผมหางม้าเนี้ยบสวยดูไม่ธรรมดา

ผู้หญิงสวมชุดสีดำ ถักเปียเดี่ยว

4 / 10

Single Braid

ทรงนี้ให้ทำการแสกกลางก่อนเริ่มถักเปีย เทคนิคการถักเปียให้เรียบสวย ไม่มีผมชี้ฟู คือจับแว็กส์ลูบผมไปด้วยขณะที่ถักเปีย สุดท้ายดึงปอยผมกรอบหน้าทั้งสองข้าง ช่วยให้รูปหน้าเรียวสวย

ผู้หญิงหันหลัง เกล้าผมต่ำ คาดที่คาดผมสีขาว

5 / 10

Knot Bun

รวบผมเป็นหางม้าแล้วแบ่งช่อเพื่อเอามามัดเป็น Knot จากนั้นดึงปลายผมให้ชี้ๆ อย่างในภาพ สุดท้ายใส่ที่คาดผมทำให้ทรงผมดูมีดีไซน์สวยเก๋มากขึ้น

ใหม่ ดาวิกา มัดผมหางม้า

6 / 10

Ponytail

ผมหางม้าจุดเด่นคือการดัดลอนผมให้สวยก่อนรวบ แล้วจึงใช้ช่อผมพันบริเวณที่มัดเอาไว้ สุดท้ายใช้ปลายหวีเขี่ยลูกผมล้อมกรอบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูสวยละมุนน่ามอง

ผู้หญิงผมประบ่า

7 / 10

Half up Half down

ทรงมัดครึ่งหัวที่ดัดปลายผมให้มีวอลลุ่มเล็กน้อย จากนั้นรวบผมขึ้นครึ่งหัว คอมพลีตลุคให้ดูสวยฟุ้งด้วยการดึงปอยผมลงมาล้อมกรอบหน้า

ผู้หญิงสวมสูทสีขาว ผมยาวตรง

8 / 10

Long Sleek Hair

ทรงนี้การสไตลิ่งเน้นที่รีดผมให้ตรงแด่วตั้งแต่โคนจรดปลาย ผมด้านหน้าทำการแสกกลาง หวีให้เรียบ และฉีดด้วยสเปรย์ให้อยู่ทรง

ผู้หญิงสวมเดรสสีเขียว เกล้าผมเปีย

9 / 10

Braid Updo

ทำทรงนี้อาจต้องใช้ฝีมือสักหน่อย เริ่มจากมัดผมหางม้าแล้วถักเปียจนสุดปลายผม จากนั้นนำหางเปียมากลัดด้านบนด้วยกิ๊บดำ เพิ่มดีเทลผมลอนเปียกสไตล์มาดาม ด้วยการเอาแปรงสีฟันไปลูบกับเจล แล้วจึงใช้แปรงจัดรูปทรงของไรผมให้มีลักษณะอย่างในรูป

ใหม่ ดาวิกา ผมยาวสีดำ ผมดัดลอน

10 / 10

Wavy Hair

ผมยาวดัดลอนคลาสสิค เน้นดัดลอนใหญ่ทั้งศีรษะที่ระดับกึ่งกลางถึงปลายผม และใช้หวีสางผมให้เป็นคลื่นสวย ส่วนจะแสกกลางหรือแสกข้างลึกๆ ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ

ทรงผมไปงานแต่งงานไม่ว่าจะทำทรงอะไรก็ควรเก็บผมให้สวยเนี้ยบเรียบร้อย แนะนำให้ใช้สเปรย์ฉีดผมปิดท้ายหลังจากทำผมเสร็จ เพื่อช่วยให้ผมเรียบกริบ ไร้ผมชี้ฟู และอยู่ทรงยาวนานตลอดวันWATCHเรื่อง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : IG: @prim_makeup_, @yokkyy49, @saa_dkc, @_taktine_hairstyle, @khunzommzomm, @ah_muzu_makeup, @jackky_makeup, @davikah

WATCH