รูปแบบแฟชั่นที่ตอบโจทย์ความต้องการของเหล่าสายแฟทั้งหลายคงหนีไม่พ้นสไตล์ Y2K ที่กลับมาโลดแล่นในซีนอีกครั้ง ความสนุกสนานแบบไร้กรอบแบบเด็กซ่ายุคนั้นกลายเป็นบรรทัดฐานแฟชั่นที่ทำให้เทรนด์กระโปรงและกางเกงตัวเล็กจิ๋วได้รับความนิยมอีกระลอก หลังจาก Miu Miu นำเสนอความเก๋ของการสไตลิ่งลุคสุดเซ็กซี่ แบรนด์น้อยใหญ่มากมายก็มีไอเท็มประเภทเดียวกันป้อนสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง มาจนถึงปารีสแฟชั่นวีกประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 เราก็ยังเห็นเสื้อผ้าเหล่านี้ผุดเป็นดอกเห็ด แต่มีอยู่แบรนด์หนึ่งที่นำเสนอมันเป็นนางเอกของโชว์เลยทีเดียว
Alessandra Rich นำเสนอคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ในช่วงปารีสแฟชั่นวีกภายใต้ชื่อ “Let’s Kiss” โดยเน้นความสนุกและมิติความเซ็กซี่มั่นใจของผู้หญิง ลิปสติกสีแดงคือส่วนประกอบสำคัญที่โดดเด่น แต่ยิ่งกว่าลิปสติกคือกระโปรงแบบฉบับ Micro-skirt และกางเกงสั้นจู๋ที่ท้าทายความกล้าในการสวมใส่ ทั้งความสั้นและรัดมาพร้อมกับเสื้อครอปรับรองว่าลุคของอเลสซานดราจะต้องเป็นลุคเผยเรือนร่างชนิดฮอตปรอทแตกแน่นอน
จริตของเด็กสาวผู้ไร้เดียงสาที่ถูกประดิดประดอยขึ้นมาภายใต้จิตสำนึกของคนทั่วไปเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา การย้อนสู่แฟชั่นสไตล์ Y2K ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สาวกแฟชั่นกลับสู่วัยเด็กไร้เดียงสาอีกครั้ง แต่มันเป็นความไร้เดียงสาที่ผ่านกระบวนการคิดเพื่อนำเสนอตัวตนความเก๋ในแบบฉบับที่ตนต้องการ ความท้าทายในการแต่งตัวจัดจ้านพร้อมเผยมิติความเซ็กซี่คือสิ่งที่เด็กสาวทุกคนเคยมีประสบการณ์ ซึ่งการแต่งตัวแบบนี้เคยสร้างปัญหาทะเลาะเบาะแว้งภายในครอบครัว เพราะความลักลั่นทางความคิดระหว่างผู้ใหญ่และเด็ก อเลสซานดราจึงนำเสนอสิ่งเหล่านั้นออกมาสะท้อนประสบการณ์และเนรมิตแฟชั่นที่เผ็ดเร่าร้อนให้สมกับความสนุกในการเป็นคนหัวรั้นสร้างความยุ่งเหยิงด้วยแฟชั่นแบบนี้
1 / 15
2 / 15
3 / 15
4 / 15
5 / 15
6 / 15
7 / 15
8 / 15
9 / 15
10 / 15
11 / 15
12 / 15
13 / 15
14 / 15
15 / 15
ภาพ: Carlo Scarpato / Gorunway.com

Schiaparelli เผยคอลเล็กชั่นใหม่ พร้อมชุด 'กองทัพมด' ที่ทำให้หลายคนรู้สึกคันยุบยิบ!

เพราะความเก๋ไม่ถูกลดทอนด้วยรองเท้าแตะ The Row SS23 คือข้อพิสูจน์ที่นำเสนอความ Effortless

เพราะแฟชั่นวีกครั้งนี้ชุ่มฉ่ำ ร่มจึงกลายเป็นไอเท็มที่สะท้อนทั้งความสวยงามและความสำคัญ

