SKINCARE

รวมลิสต์ 8 เจลเเต้มสิว สิวยุบไว ช่วยลดรอยแดง ไม่ทำให้ระคายเคือง 2024

จัดการปัญหาสิวอักเสบให้อยู่หมัด ด้วยเจลแต้มสิวที่โว้กบิวตี้คัดมาให้เเล้ว

หนึ่งในปัญหาผิวของหลายๆ คน คงจะหนีไม่พ้นปัญหาเรื่องสิวอย่างแน่นอน ที่ไม่ว่าจะดูแลรักษาความสะอาดดีสักแค่ไหน ปัญหาการเป็นสิวก็ดูเหมือนไม่หมดไปสักที เพราะต้นเหตุของการเกิดสิวแบ่งออกได้เป็น 2 ปัจจัยหลัก คือ ปัจจัยภายนอก อย่างการพบเจอมลภาวะ ฝุ่นควัน pm 2.5 โดยสิ่งสกปรกเหล่านี้จะทำให้เกิดการอุดตันในชั้นผิว ทำให้ผิวอักเสบหรือเกิดเป็นสิวขึ้นมานั่นเอง ส่วนอีกหนึ่งปัจจัย คือ ปัจจัยภายใน เช่น การนอนหลับพักผ่อน ปัจจัยด้านการเปลี่ยนแปลงชองฮอร์โมนก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาสิวได้เช่นกัน โดยวันนี้โว้กบิวตี้ได้รวบรวมไอเท็มที่ช่วยจัดการกับปัญหาสิวอย่างเจลแต้มสิวที่ช่วยให้สิวแห้งยุบไว ลดรอยจากสิว พร้อมช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวซ้ำ ให้ผิวกระจ่างใจยิ่งขึ้น 

1. 4D-Acne Calming Spot Gel จาก INGU
(ปริมาณ 10 ml. ราคา 290 บาท)

เจลแต้มสิวที่ช่วยดูแลปัญหาสิวแบบครอบคลุม มี Encapsulated Salicylic นวัตกรรม Time-Released ที่ช่วยปลดปล่อย BHA ที่มีประสิทธิภาพได้อย่างตรงจุดพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน มีสารสกัดจากเปลือกมังคุดช่วยยับยั้งเชื้อ C.Acne สาเหตุการเกิดสิว ช่วยควบคุมความมัน ปลอบประโลมผิว พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง

2. Vinopure Salicylic Spot Solution จาก Caudalie
(ปริมาณ 15 ml. ราคา 760 บาท)

เจลเเต้มสิวที่มีเนื้อสัมแบบครีมบางเบา ช่วยจัดการปัญหาสิวด้วยส่วนผสมและสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยลดการอักเสบของสิวพร้อมลดเลือนรอยแดงให้แลดูจางลง โดดเด่นด้วยส่วนผสมสำคัญอย่าง Salicylic ที่ช่วยควบคุมความมันพร้อมลดการอุดตัน และ ไนอะซินาไมด์ ช่วยปลอบประโลมพร้อมฟื้นบำรุงผิวWATCH3. 3D Power Acne Clear Gel จาก Her Hyness
(ปริมาณ 7 ml. ราคา 330 บาท)

เจลแต้มสิวสูตรเข้มข้น ด้วยเทคโนโลยี Encapsulation - Anti C.Acnes peptide ที่อ่อนโยนต่อผิว พร้อม BHA 18% ตัวช่วยลดความมันและช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และ Centella ช่วยรักษาสมดุลบนผิว ลดการอักเสบ พร้อมช่วยซ่อมแซมและปลอบประโลมผิวได้อย่างล้ำลึก

4. Acne Hydrogel Plus จาก Smooth E
(ปริมาณ 10 g. ราคา 580 บาท)

เจลแต้มสิว สำหรับสิวอุดตันหรือสิวอักเสบระยะแรก พร้อมช่ว ลดรอยแดงของสิวโดยไม่เกิดรอยดำหลังสิวหาย ลดการระคายเคืองและยังทำให้ผิวชุ่มชื้น โดดเด่นด้วยส่วนผสมอย่าง 4% Hydrogel Crosspolymer Salicylic Acid ช่วยขจัดสิวอุดตันในรูขุมขนอย่างอ่อนโยน , Oligopeptide-10 ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว พร้อมด้วย Moisturizer 4 ชนิด และ Tocopherol ช่วยเติมความชุ่มชื้น

5. Acne Clear Potion จาก Oxe Cure
( ปริมาณ 15 ml. ราคา 189 บาท)

แป้งน้ำแต้มสิวที่ถูกพัฒนาจากประเทศญี่ปุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวบอบบางระคายเคืองง่าย มีสารสกัด Salicylic acid , Niacinamide , Zinc PCA 10-Hydroxydecanoic acid , Aloe Vera Extract และ Vitamin E ช่วยให้สิวที่มีการอักเสบยุบตัวอย่างรวดเร็ว พร้อมคงความชุ่มชื้นไม่ทำให้ผิวแห้งลอก

6. 28H Whitening Drone Acne Clear Spot Gel จาก DR.PONG
(ปริมาณ 10 g. ราคา 290 บาท)

เจลแต้มสิวแบบ 2 in 1 สูตรเข้มข้น คือ ช่วยลดการเกิดสิว และลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิวและลดการอักเสบของสิว โดดเด่นด้วย Whiteningdrone ที่ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิวได้อย่างรวดเร็ว ปราศจากสี น้ำหอมและพาราเบนเหมาะกับผิวบอบบางระคายเคืองง่าย

7. Peptide Acne Gel จาก Mizumi
(ปริมาณ 9 g. ราคา 229 บาท)

เจลแต้มสิวเปปไทด์ ที่มีเนื้อสัมผัสแบบเจล ซึมซาบไวไม่ทิ้งความเหนอะหนะ สามารถทาเมกอัปทับได้โดยไม่ทำให้เกิดคราบ โดดเด่นด้วยส่วนผสมอย่าง Oligopeptide-10 ช่วยลดเชื้อแบคทีเรีย พร้อมด้วย Vitamin B3 และสารสกัดชะเอมเทศ ช่วยเรื่องรอยแดง รอยดำและแผลเป็นจากสิว พร้อมสารสกัดสาหร่ายสีน้ำตาล ช่วยลดเชื้อ P. Acne สาเหตุของการเกิดสิว

8. Acne Clear Spot Gel จาก Beauty Buffet
(ปริมาณ 7 ml. ราคา 159 บาท)

เจลแต้มสิวสูตรอ่อนโยน อุดมไปด้วย Niacinamide ซึ่งเป็น Anti-Oxidant ช่วยปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมอ และ Tri X Clear ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว พร้อมด้วย AHA, BHA, PHA และ LHA ตัวช่วยในการผลัดเซลล์ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวบอบบางระคายเคืองง่าย

Photo : Courtesy of Brands 

WATCH