SKINCARE

8 สำลีเช็ดหน้าใช้ดี เนื้อสัมผัสนุ่ม ไม่บาดผิว ช่วยประหยัดสกินแคร์

แนะนำสำลีเช็ดหน้าคุณภาพดี ใช้แล้วไม่เป็นขุยติดหน้า อ่อนโยนต่อผิวและไม่ก่อให้เกิดริ้วรอย

สำลีเช็ดหน้า เป็นไอเท็มชิ้นสำคัญทำหน้าที่สารพัดอย่างในบิวตี้รูทีน ทั้งเช็ดเครื่องสำอาง ลงโทนเนอร์ หรือใช้คู่กับน้ำตบ ซึ่งสำลีที่ดีเหมาะกับการเอามาเช็ดหน้านั้นจะต้องสะอาดไร้สารเจือปน มีเนื้อสัมผัสที่นุ่ม ไม่บาดผิว เช็ดแล้วต้องไม่เป็นขุย และไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง สำลีเช็ดหน้าจึงเป็นอะไรที่ต้องเลือกใช้ให้ดี ไม่ใช่ว่าจะใช้อะไรก็ได้ วันนี้โว้กบิวตี้เลยจะมาแนะนำยี่ห้อสำลีเช็ดหน้าใช้ดี รับรองเลยว่าใช้แล้วแฮปปี้แน่นอน

 

1. Facial Cotton จาก SHISEIDO

สำลีเช็ดหน้าจากแบรนด์ Shiseido ทำมาจาก Cotton ธรรมชาติ 100% ด้วยการผลิตที่พิเศษทำให้เนื้อสำลีนั้นนุ่มลื่น ไม่เป็นขุย เพิ่มการดูดซับได้ดี ออกแบบมาเพื่อมอบความชุ่มชื้นอย่างสม่ำเสมอทั่วผิว เหมาะกับใช้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย

จำนวน 165 แผ่น
ราคา 175 บาท

2. Silky Smooth จาก Evergreen

สมูทสมชื่อเลยกับสำลีเช็ดหน้าจากแบรนด์ Evergreen เป็นชนิดแผ่นแบบรีดขอบ ผลิตจากใยฝ้ายธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% โดยใช้น้ำแรงดันสูงในการทอใยฝ้ายแทนการใช้สารเคมี จึงทำให้เนื้อสำลีมีความแน่นและนุ่ม ผิวสัมผัสเนียนเรียบ ไม่เป็นขุย

จำนวน 120 แผ่น
ราคา 60 บาท

 WATCH3. Silk Cotton จาก IPSA

สำลีแผ่นเช็ดหน้า จากแบรนด์ IPSA ทำจากเนื้อฝ้ายบริสุทธิ์ 100% เหมาะสำหรับเช็ดทำความสะอาดผิว และใช้ลงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว รวมถึงสามารถเอามามาส์กหน้าได้ แผ่นมีขนาดใหญ่ หนานุ่ม ไม่เป็นขุย ไม่บาดผิว และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

จำนวน 120 แผ่น
ราคา 180 บาท

4. Facial Cotton Pad จาก Aime

สำลีแผ่นจากแบรนด์เอเม่ ผลิตจากใยฝ้ายธรรมชาติ 100% ใช้เทคนิคถักทอสำลีด้วยน้ำ และใช้แรงดันสูงผสานเส้นใยฝ้ายให้เรียงตัวชิดกัน จึงได้เป็นสำลีที่สะอาด บริสุทธิ์ ปลอดภัย ไร้สารปนเปื้อน เนื้อสัมผัสนุ่มละเอียด ไม่เป็นขุย ไม่ระคายเคืองแม้ผิวบอบบาง และไม่ทำให้เกิดริ้วรอย

จำนวน 150 แผ่น
ราคา 72 บาท

 

5. Skinny Cotton Pads จาก Karisma

หากใครมองหาสำลีเพื่อช่วยประหยัดโทนเนอร์อยู่ ต้องลองใช้สำลีรุ่นนี้ของ Karisma โดยเค้าเคลมว่าช่วยประหยัดโทนเนอร์ได้ถึง 50% เพราะซึมซับผลิตภัณฑ์ได้ดีและกระจายได้ทั่วแผ่น มาในแพ็คเกจเรียบหรู เปิดหยิบใช้งานง่าย

จำนวน 200 แผ่น
ราคา 119 บาท

6. Soft Touch จาก Silcot

สำลีแบรนด์ซิลคอตจากญี่ปุ่น ผลิตจากจากเส้นใยเนื้อละเอียด สัมผัสอ่อนโยน นุ่มละมุนไม่บาดทำร้ายผิว ไม่เป็นขุย ไม่เปื่อยยุ่ย ปราศจากสารเรืองแสงอันตราย เหมาะใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดผิว และด้วยคุณสมบัติดูดซับและกระจายของเหลวได้ดีเป็นพิเศษ จึงทำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างคุ้มค่า

จำนวน 82 แผ่น
ราคา 109 บาท

 

7. Premium Natural Cotton Pads จาก MizuMi

สำลีคุณภาพพรีเมี่ยมจาก Mizumi เนื้อสัมผัสนุ่มละมุน สบายผิว เช็ดแล้วไม่บาดหน้า นำไปใช้คู่กับคลีนซิ่ง น้ำตบ หรือ โทนเนอร์ก็ได้ มาในแพ็กเกจแบบกล่องช่วยให้เปิดใช้สะดวก

จำนวน 100 แผ่น
ราคา 129 บาท

8. 90 Oganikku Organic Cotton Pads จาก Rii

สำลีแผ่นออร์แกนิคชนิดไม่ฟอกขาวนำเข้าจากญี่ปุ่น ผลิตจากฝ้ายใยยาว ปราศจากสารเคมี ปลอดภัยกับทุกสภาพผิว แผ่นสำลีมีขนาดใหญ่ แผ่นเดียวสามารถใช้ได้ทั่วทั้งหน้า ส่วนเนื้อสำลีมีความนุ่มเป็นพิเศษ ใช้แล้วไม่เป็นขุย

จำนวน 80 แผ่น
ราคา 155 บาท

 

สำลีเช็ดหน้าเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การลงทุน อย่าตัดสินใจซื้อเพราะแค่เพียงราคาถูกหรือมีจำนวนเยอะ แต่ควรต้องเลือกใช้ชนิดที่มีคุณภาพเท่านั้น  ไม่อย่างนั้นอาจเป็นอีกตัวการที่ทำให้หน้าพังได้ เพราะสำลีที่ไม่ได้คุณภาพมักจะก่อให้เกิดอาการะคายเคือง ซึ่งจะทำให้มีปัญหาสิวและริ้วรอยตามมา

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: สำลี cotton pad