SKINCARE

ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วย 7 โทนเนอร์ AHA ผิวหน้าเรียบเนียน แลดูกระจ่างใสขึ้น

ตัวช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออก เพื่อลดปัญหาการเกิดสิวอุดตันและความหมองคล้ำที่อาจตามมาได้

ใครที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายแต่อยากผลัดเซลล์ผิว ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลอีกต่อไป มองข้ามการผลัดเซลล์ผิวแบบสครับผิวไปได้เลยเพราะเป็นการขัดผิวที่ค่อนข้างก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย แนะนำให้ลองมองหาสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ AHA หรือกรดผลไม้ที่ได้จากธรรมชาติและมาในรูปแบบของโทนเนอร์ เพราะโทนเนอร์มีคุณสมบัติหลักในการผลัเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เผยผิวที่กระจ่างใสกว่าเดิม และยังช่วยปรับสมดุลของสภาพผิวให้พร้อมแก่การลงสกินแคร์อีกด้วย คนที่กลัวเกิดการแพ้อาจจะไม่ต้องใช้ทุกวัน หยิบมาใช้อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็เพียงพอ

1 / 7

Refresh AHA BHA Vitamin C Daily Toner จาก CosRX (ราคา 590 บาท)
โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ทั้งกีวี่ แอปเปิ้ล แก้วมังกร ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำให้กลับมาแลดูกระจ่างใส และยังมีวิตามินซีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน รวมถึงไนอาซินาไมด์ที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น สามารถใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย

2 / 7

Glow2OH™ Dark Spot Toner จาก Ole Henriksen (ราคา 1,100 บาท)
โดดเด่นด้วยส่วนผสม AHAs อย่างกรดไกลโคลิกและกรดแลคติกที่มีความเข้มข้นสูง และอาเซลวอเตอร์ ช่วยลดจุดด่างดำริ้วรอย ผิวกระจ่างใสเรียบเนียน มีความอ่อนโยนต่อผิว

3 / 7

Glow Tonic จาก PIXI (ราคา 1,160 บาท)
โทนเนอร์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน ช่วยปรับสภาพผิวให้เนียบเรียน เป็นสูตรอ่อนโยนที่ทำจากส่วนผสมธรรมชาติ เช่น ว่างหางจระเข้และโสม ที่จะช่วยปลอบประโลมทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวที่บอบบางแพ้ง่าย

4 / 7

Aqua Peel Toner จาก Mamonde (ราคา 750 บาท)
ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติและสารบำรุงผิว 3 ชนิด ได้แก่ ดอกพลัม ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เอนไซม์จากแอพริคอตและกรดอัลฟาไฮดร็อกซี่ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเผยผิวเรียบเนียน และแลดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

5 / 7

Wild Rose AHA Toner จาก Neal's Yard Remedies (ราคา 1,590 บาท)
โทนเนอร์ออร์แกนิกกลิ่นกุหลาบที่มีกรด AHA จากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางและผิวแพ้ง่าย โดดเด่นด้วยคุณค่าจากสารสกัดของโรสฮิปออยล์ ที่ช่วยเสริมกระบวนการผลัดเซลล์ผิวให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ผสานสารสกัดจาก Caviar Lime Fruit และกรดซิตริกจากผลไม้ ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวให้เป็นไปตามธรรมชาติ ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน

6 / 7

Hyalu-Cica Brightening Toner จาก SKIN1004 (ราคา 690 บาท)
โทนเนอร์สูตรช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ พร้อมเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ชั้นผิวไม่แห้งกร้าน ด้วย AHA+LHA ที่ช่วยลดความหมองคล้ำด้วยการผลัดเซลล์ผิวและ Hyalu-Cica ช่วยมอบความชุ่มชื้นและความผ่อนคลาย ปรับสมดุลน้ำและความมันผิว และยังมีเซราไมด์ที่คอยเติมความชุ่มชื่นสร้างเกราะปกป้องผิวใหม่ให้แข็งแรง

7 / 7

Glycolic Acid 7% Toning Solution PH จาก The Ordinary (ราคา 1,200 บาท)
โทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของกรดไกลโคลิกถึง 7% หรือกรด AHA จากธรรมชาติ มีค่า pH อยู่ที่ 3.5 - 3.7 เป็นกรดอ่อนๆ แต่มีส่วนผสมของ Tasmanian Pepperberry เพื่อลดอาการระคายเคือง และช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน อีกทั้งยังผสานด้วยโสมและว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมให้ผิวหน้าเนียนนุ่ม

WATCH

คีย์เวิร์ด: aha toner skincare