SKINCARE

8 น้ำตบกู้ผิวโทรมให้กลับมาเฟรช เผยผิวหน้าเนียนใส เติมความฉ่ำให้ผิวอิ่มฟู

แนะนำน้ำตบกู้ผิวหน้าให้กลับมาเนียนใสเด้ง บำรุงผิวให้แข็งแรง ช่วยเติมความฉ่ำให้ผิวอิ่มฟูอีกครั้ง

น้ำตบ หรือ เอสเซนซ์ ถือเป็นสกินแคร์ไอเท็มที่ควรมีติดกรุ เพราะนอกจากจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวกลับมาเฟรชอิ่มฟูได้ดีมากๆ แล้ว ยังสามารถซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์สำหรับคนที่ไม่ชอบการลงสกินแคร์เนื้อเข้มข้นเหนอะหนะ และแน่นอนว่าวันนี้โว้กบิวตี้ก็มีน้ำตบยอดนิยมที่ช่วยกู้ผิวโทรมให้กลับมาเนียนใสฉ่ำฟูอีกครั้งมาฝากกันเช่นเคย จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันดีกว่าค่ะ

 

น้ำตบและเอสเซนซ์จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย คือ น้ำตบ จะมีลักษณะเป็นเนื้อเหลวเหมือนน้ำ วิธีการใช้คือต้องตบเนื้อผลิตภัณฑ์เบาๆ ลงบนผิวหน้า ส่วนเอสเซนซ์จะมีลักษณะเป็นเนื้อเหลวเช่นกัน แต่จะแบ่งเป็นเอสเซนซ์เนื้อน้ำและเอสเซนซ์เนื้อโลชั่น ซึ่งเอสเซนซ์เนื้อโลชั่นจะมีความเข้มข้นกว่าเอสเซนซ์เนื้อน้ำเล็กน้อย ทั้งนี้สามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสมของสภาพผิวได้เลย

1 / 8

Spotless Brightening Boosting Essence จาก Eucerin ปริมาณ 100 ml. (ราคา 1,350 บาท)

น้ำตบบูสต์ผิวใส ไอเท็มที่โดดเด่นเรื่องการผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำอย่างอ่อนโยน พร้อมฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงด้วย Panthenol อีกทั้งยังมี Vitamin C ที่ช่วยลดรอยดำและช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยเติมและเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวแลดูอิ่มฟูเนียนใสด้วย Hyaluronic acid น้ำตบตัวนี้ถือเป็นไอเท็มที่เหมาะกับคนที่อยากมีผิวกระจ่างใสและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งมีผลทดสอบจากผู้ใช้จริง 99% ว่าผิวกระจ่างใสขึ้นใน 2 สัปดาห์* เรียกได้ว่าควรค่าแก่การเข้าไปอยู่ในสกินแคร์รูทีนของเหล่าสาวกบิวตี้

 

ข้อมูลอ้างอิง : *ผลทดสอบโดย MWResearch GmbH ประเทศไทย โดยผลลัพธ์ที่ได้จะแตกต่างไปตามรายบุคคล

2 / 8

Facial Treatment Essence จาก SK-II ปริมาณ 75 ml. (ราคา 2,800 บาท)

น้ำตบตัวดังระดับตำนานที่ได้รับเสียงการันตีมากมายว่าช่วยบำรุงผิวให้กลับมาเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ให้ผลลัพธ์งานผิวที่มีความฉ่ำเด้ง พร้อมทั้งฟื้นบำรุงผิวให้กลับมาสมดุลแข็งแรงและกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำ สำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านหรือปัญหาริ้วรอยกวนใจ เราขอชี้เป้า SK-II Facial Treatment Essence เลย

3 / 8

True White Essence Lotion จาก Za ปริมาณ 150 ml. (ราคา 420 บาท)

หากต้องการไอเท็มบำรุงผิวที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวหน้า True White Essence Lotion จาก Za ก็ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะเขาขึ้นชื่อในเรื่องของผิวขาวเปล่งประกาย พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี นอกจากนี้ ใครที่มีปัญหาจุดด่างดำ รอยสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน

4 / 8

Sekkisei Lotion จาก KOSE ปริมาณ 200 ml. (ราคา 1,450 บาท)

สำหรับน้ำตบ Sekkisei Lotion จะโดดเด่นในเรื่องของการช่วยปรับผิวให้แลดูไบรท์และออร่าขึ้น เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา มีส่วนผสมจากสมุนไพรจีนและญี่ปุ่นอยู่หลายตัว ซึ่งจะเน้นไปที่การฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง กระจ่างใสเปล่งปลั่ง สำหรับผิวแพ้ง่ายควรใช้ขนาดทดลองดูก่อนเพราะตัวนี้ค่อนข้างจะมีกลิ่นแอลกอฮอล์ค่อนข้างแรง สำหรับผิวแพ้ง่ายอาจเกิดอาการระคายเคืองได้

5 / 8

Multi-Intensive Super Restorative Treatment Essence Smoothness จาก CLARINS ปริมาณ 200 ml. (ราคา 2,950 บาท)

เอสเซนซ์บำรุงผิวที่เน้นการเติมเต็มความชุ่มชื้นและช่วยบำรุงผิวให้เนียนกระชับ เนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้นแต่ซึมไว และจากรีวิวของผู้ใช้จริงหลายๆ คนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกถึงผิวที่ชุ่มชื้นและนุ่มขึ้นตั้งแต่คืนแรกที่ใช้ สำหรับใครที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวแห้งกร้าน ผิวอ่อนล้า ก็สามารถใช้ตัวนี้ได้เช่นกัน

6 / 8

Mega Mushroom Relife & Resilience Treatment Lotion จาก ORIGINS ปริมาณ 200 ml. (ราคา 1,800 บาท)

น้ำตบออริจินหรือที่รู้จักกันในชื่อ น้ำตบเห็ด เพราะมีส่วนผสมหลักจากเห็ดหลินจือ เห็ดถั่งเฉ้า และเห็ดชากา ที่ช่วยปลอบประโลมผิว ลดปัญหาสิวผดและบรรเทาการระคายเคืองของผิวได้เลิศมากๆ ความชุ่มชื้นจะอยู่ในระดับดี เนื้อผลิตภัณฑ์ใสเหลวเหมือนน้ำเปล่า กลิ่นมีความสมุนไพรหอมสดชื่น

7 / 8

The Treatment Lotion จาก LA MER ปริมาณ 100 ml. (ราคา 4,100 บาท)

ทรีตเมนต์โลชั่นเนื้อน้ำที่ช่วยเพิ่มความเฟรชให้ผิว อีกทั้งยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอิ่มฟู รู้สึกได้ถึงผิวที่เนียนกระชับ มีความเปล่งปลั่งสดใสเหมือนพักผ่อนเต็มที่ นอกจากนี้ ทรีตเมนต์โลชั่น จาก LA MER ตัวนี้ยังมีส่วนช่วยปลอบประโลมผิวและช่วยปรับสมดุลผิวให้กลับมาแข็งแรงได้อีกด้วย

8 / 8

Life Plankton Essence จาก BIOTHERM ปริมาณ 200 ml. (ราคา 3,350 บาท)

เอสเซนซ์เนื้อบางเบา ซึมไว ช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยบรรเทาปัญหาสิวผดและสิวอื่นๆ ได้ดี รอยดำ รอยแดงจากสิวก็แลดูจางลง รูขุมขนกระชับ ช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาฉ่ำเด้ง ชุ่มชื้น และแลดูกระจ่างใสขึ้น สำหรับใครที่เริ่มมีปัญหาริ้วรอยหรือผิวมีความคล้ำเสียก็สามารถใช้คู่กับครีมหรือเซรั่มอื่นๆ ได้เลยWATCHข้อมูล : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: น้ำตบ เอสเซนซ์ essence