MAKE UP

แนะนำ 7 เครื่องสำอางสมุนไพรน่าใช้ แต่งหน้าสวยพร้อมบำรุงผิวไปในตัว

เมคอัพสวยพร้อมบำรุงผิวด้วยเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากสมุนไพร

เทรนด์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือเครื่องสำอางประเภทออร์แกนิคหรือเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากสมุนไพร เพราะความต้องการด้านการดูแลผิวไม่ได้อยู่แค่ในรูปแบบของสกินแคร์ไอเท็มอีกต่อไป แม้จะเป็นเมคอัพไอเท็มแต่ก็ต้องมีส่วนช่วยบำรุงผิวไปด้วยในตัวจึงจะครองใจสาวๆ ยุคใหม่ไว้ได้ และวันนี้โว้กบิวตี้ก็ไม่พลาดที่จะนำเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรมาฝากกัน จะมีตัวไหนน่าใช้น่าลองกันบ้าง ไปดูกันเลย!

 

เครื่องสำอาง สมุนไพร

1 / 7

BOBBI BROWN INTENSIVE SERUM FOUNDATION SPF40 PA ปริมาณ 30 ml. ราคา 2,750 บาท

รองพื้นรุ่นยอดนิยมอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ BOBBI BROWN มีส่วนผสมของถั่งเฉ้าที่มีส่วนช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรม ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติที่น่าสนใจอีกหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น โสม ใบย่านาง ลิ้นจี่ แอปเปิ้ล แตงโม ซึ่งล้วนมีส่วนช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส

 

เครื่องสำอาง สมุนไพร

2 / 7

ROUGE DIOR ปริมาณ 3.5 g. ราคา 1,490 บาท

ลิปสติกที่เราขอยกให้เป็นหนึ่งใน Must Have Item จากแบรนด์ Dior ซึ่งลิปสติกรุ่นนี้เป็นรุ่นที่มีการนำส่วนผสมจากธรรมชาติและดอกไม้นานาพรรณ อย่าง สารสกัดจากดอกทับทิม ดอกโบตั๋น เชียบัตเตอร์ มาช่วยสร้างริมฝีปากให้สวยโดดเด่น พร้อมบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ไม่ตกร่อง สาวๆ ที่มีปัญหาปากแห้งก็สามารถใช้ได้

 

เครื่องสำอาง สมุนไพร

3 / 7

Essential Skin Nuder, Long Wear Cushion SPF50 PA จาก Jung Saem Mool ปริมาณ 14 g. ราคา 1,500 บาท

คุชชั่นที่เหมาะสำหรับผิวผสมและผิวมัน เนื้อผลิตภัณฑ์มีความบางเบา ช่วยคุมมัน ปรับผิวให้กระจ่างใสเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของสารกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากยูวี สำหรับคุชชั่นรุ่นนี้จาก Jung Saem Mool จะมีส่วนผสมของดอกไม้สีขาวถึง 8 ชนิด คือ ดอกบัวขาว ดอกมะลิ ดอกลิลลี่ ดอกไอริส ดอกเอเดลไวส์ ดอกกุหลาบขาว ดอกฟรีเซีย และดอกแดฟโฟดิล ซึ่งล้วนมีคุณสมบัติช่วยปรับผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น และกระจ่างใสเปล่งปลั่ง

 

เครื่องสำอาง สมุนไพร

4 / 7

AQUA ORGANIC LONG MASCARA ปริมาณ 6.5 g. ราคา 1,190 บาท

มาสคาร่าออร์แกนิคที่ช่วยให้ขนตางอนยาว เรียงเส้นสวย เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้หรือระคายเคืองง่าย ซึ่งส่วนผสมที่น่าสนใจในมาสคาร่าตัวนี้ก็คือโปรตีนจากไข่มุกที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนกว่า 20 ชนิด สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ผลยูซุ ใบโลควอท มีส่วนช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง ชุ่มชื้น เรียงเส้นสวย มีความเงางามเป็นประกาย

 

เครื่องสำอาง สมุนไพร

5 / 7

BK RETOUCH ACNE CONCEALER PEN ปริมาณ 4 g. ราคา 680 บาท

คอนซีลเลอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ช่วยปกปิดสิว รอยดำ รอยแดง และริ้วรอยต่างๆ ได้ดีเยี่ยม มีส่วนช่วยรักษาสิว ทำให้สิวยุบเร็วโดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งลอก อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากพืชถึง 9 ชนิด อย่างทีทรีออยล์ ชะเอมเทศ คาโมมายล์ ใบบัวบก เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบ บรรเทาปัญหาสิว ลดการระคายเคือง รอยดำ รอยแดง รอยสิวให้จางลง

 

 

เครื่องสำอาง สมุนไพร

6 / 7

INNISFREE NO-SEBUM MINERAL POWDER ปริมาณ 5 g. ราคา 270 บาท

แป้งฝุ่นช่วยควบคุมและดูดซับความมันบนผิว แต่ไม่ทำให้หน้าแห้ง ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ผิว ทำให้เครื่องสำอางติดทนและไม่เป็นคราบระหว่างวัน มีส่วนผสมของมิ้นท์และแร่ธรรมชาติจากเชจู ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม เนื้อแป้งฝุ่นมีความบางเบา สามารถเติมซ้ำระหว่างวันได้

 

เครื่องสำอาง สมุนไพร

7 / 7

ALIMA PURE BLUSH ปริมาณ 4.5 g. ราคา 1,280 บาท

บลัชออนแบบฝุ่นโทนสีธรรมชาติ ทำให้สีแก้มมีความเปล่งปลั่งแลดูสุขภาพดี ซึ่งความโดดเด่นของเมคอัพไอเทมจากแบรนด์ Alima Pure คือการเลือกใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ๆ ปราศจากสารเคมีหรือสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง สำหรับบลัชออนตัวนี้ผลิตจากสีแร่ธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน แม้แต่สารกันแดดก็มาจากธรรมชาติเช่นกัน 

เครื่องสำอางก็ยังคงเป็นเครื่องสำอาง แม้จะมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวมากมาย แต่หน้าที่หลักก็คือการปกปิด แต่งเติมสีสันและเสริมมิติให้ใบหน้าของเรา ในส่วนของการฟื้นฟูผิวหน้าอาจยังทำได้ไม่ล้ำลึกเท่าสกินแคร์ที่ตรงจุดมากกว่า ฉะนั้น หากอยากสวยแบบครบเครื่อง อย่าข้ามขั้นตอนการดูแลและทำความสะอาดผิวเป็นอันขาดนะคะWATCHเรื่อง : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH