MAKE UP

แนะนำ 8 แป้งฝุ่นเนื้อบางเบา คุมมันดี ช่วยให้ผิวเรียบเนียนเหมือนใส่ฟิลเตอร์

ไอเท็มที่จะช่วยเซตเบสเมกอัพให้ติดทนตลอดวัน พร้อมให้ผิวสวยโดยไม่ต้องพึ่งแอพแต่งรูป

Photo: Courtesy of the brands

หนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้เมกอัพติดทน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน คือการเซตผิวด้วยแป้ง ซึ่งแป้งที่มักนิยมใช้ในการเซตรองพื้น คือแป้งฝุ่นหรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ "Setting Powder" หรือ "Translucent Powder" แป้งชนิดนี้จะมีลักษณะเป็นผง เนื้อบางเบา มีทั้งแบบโปร่งใสไม่มีสีและมีสีตามเฉดของโทนสีผิว คุณสมบัติคือช่วยล็อกรองพื้นและเมกอัพเนื้อลิควิดที่เรางไปก่อนหน้านี้ให้อยู่ตัว ไม่ทำให้สีรองพื้นหรือคอนซีเลอร์เพี้ยนระหว่างวัน โว้กบิวตี้แนะนำ 8 แป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียด คุมมันดี ให้ผิวสวยเหมือนใส่ฟิลเตอร์

Translucent Loose Setting Powder จาก Laura Mercier (ราคา 1,690 บาท)

แป้งฝุ่นเนื้อสีโปร่งใส เกลี่ยง่าย ให้ผลลัพธ์แบบแมตต์ ผิวหน้าเนียนเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมัน ไม่ไหลเมกอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน แถมไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน เหมาะสำหรับผิวธรรมดาไปจนถึงผิวมัน

Ultra HD Setting Powder จาก Make Up For Ever (ราคา 1,270 บาท)

 แป้งฝุ่นเนื้อเนียนละเอียดที่ช่วยเพิ่มความเนียนให้ผิวเปล่งประกาย แถมยังกลมกลืนกับสีรองพื้นได้เป็นอย่างดี จึงไม่ทำให้รองพื้นเปลี่ยนสี พร้อมอำพรางจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้าให้ผิวเรียบเนียนขึ้นWATCHUltimate Diaphanous Loose Powder Translucent จาก THREE (ราคา 1,950 บาท)

แป้งฝุ่นเนื้อโปร่งใสบางเบา เข้ากับทุกโทนสีผิว มาพร้อมกับส่วนผสมจากโบทานิคอลออยล์ 8 ชนิด ที่มีคุณสมบัติช่วยพยุงความชุ่มชื่นให้ผิวไม่แห้งกร้านในขณะที่ใช้ มีให้เลือก 3 สูตรคือ Glow ผิวฉ่ำโกลว์ดูสุขภาพดี, Translucent ผิวเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ และ Colorless ผิวเปล่งประกาย สีกลืนไปกับรองพื้น

Bare to Perfect Translucent Powder จาก Srichand (ราคา 320 บาท)

แป้งฝุ่นโปร่งแสงรุ่นใหม่ เนื้อนุ่มเนียนละเอียด เบลนด์เข้ากับผิวได้ดี ช่วยควบคุมความมันได้ยาวนานสูงสุดด้วย Sebum Sensor เช็ตรองพื้นให้ติดทนโดยไม่เปลี่ยนแปลงสี และช่วยเบลอรูขุมขนทำให้ผิวหน้าเนียนสวย และยังปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 และมลภาวะภายนอก

Diamond Translucent Powder จาก Chaonang (ราคา 319 บาท)

เนื้อแป้งเนียนละเอียดบางเบาให้ความรู้สึกสบายผิว พร้อมปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังควบคุมความมันด้วยเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น (Jellification) ซึ่งช่วยให้เนื้อแป้งติดผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น และมีสารที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นอย่างกรดไอยาลูรอนิก สามารถใช้ได้ทุกโทนสีผิว

Pro Filt'R Mini Instant Retouch Setting Powder จาก Fenty Beauty (ราคา 720 บาท)

แป้งฝุ่นเซตเมกอัพ ช่วยเบลอรูขุมขน ริ้วรอย และจุดจ่างดำ เสมือนใส่ฟิลเตอร์ให้ผิว ให้ฟินิชลุคแบบกำมะหยี่คือผิวไม่แมตต์และไม่ฉ่ำโกลว์จนเกินไป มีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายแป้งเด็ก

Veil Translucent Setting Powder จาก Hourglass (ราคา 1,900 บาท)

แป้งฝุ่นสูตร Translucent เนื้อแป้งเนียนละเอียดผสมชิมเมอร์ขนาดเล็กมากๆ จึงช่วยให้ผิวดูผ่องและโกลว์ขึ้น คุมมันระดับหนึ่ง สามารถใช้เซตเครื่องสำอางทั่วใบหน้าหรือจะใช้เป็นฟินิชชิ่งพาวเดอร์ เพื่อเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวตรงบริเวณจุดสูงสุดของใบหน้าก็ได้

Maifanshi UV Face Powder SPF50+/PA++++ Loose Powder จาก KOH GEN DO (ราคา 1,360 บาท)

 แป้งฝุ่นที่จะช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ด้วย SPF50+ PA++++ พร้อมควบคุมความมัน เนื้อแป้งเรียบเนียนบางเบา อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ 3 ชนิด (T3 Oil) สูตรเฉพาะของ Koh Gen Do ซึ่งจะช่วยปรับผิวเรียบเนียน เปล่งประกาย และอ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว

WATCH

คีย์เวิร์ด: setting powder makeup