bts-borahaegas
LIFESTYLE

ปรากฏการณ์ครั้งใหม่! เมื่อ BTS ชุบเมืองลาสเวกัสให้กลายเป็น BTS in the City ที่ทั่วโลกจับตามอง

โปรเจกต์ต้อนรับบีทีเอสที่พร้อมมอบความบันเทิง บริการ และสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงการขึ้นป้ายบิลบอร์ดต่างๆ ด้วยการเปิดไฟสีม่วงตระการตา และจอโฆษณาพื้นสีม่วงพร้อมข้อความ ‘BORAHAEGAS’ ไปทั่วทั้งเมือง

     หลังจากจบสัปดาห์งานประกาศรางวัล Grammy Awards ประจำปี 2022 ไปแล้วเรียบร้อย วงบอยแบนด์ระดับโลกจากเกาหลีใต้อย่างวง BTS ก็เป็นที่พูดถึงอยู่เรื่อยมา เมื่อพวกเขาได้สร้างความสำเร็จบนเวทีตั้งแต่การร่วมโชว์และโมเมนต์ต่างๆที่เกิดขึ้น อีกทั้งยังกล่าวถึงสไตล์การแต่งตัวในงานประกาศรางวัลระดับโลกแห่งนี้จนกลายเป็นกระแสดังชั่วข้ามคืน (คลิกอ่านเพิ่มเติม ที่นี่) แน่นอนว่าหนุ่มๆ ทั้ง 7 คนก็มีผลงานให้ติดตามกันอย่างไม่ขาดสายเมื่อบีทีเอสเดินทางมาที่เมืองลาสเวกัส เมืองแห่งเสียงเพลงที่เคล้าด้วยสีสันอันโดดเด่นที่สุดในสหรัฐฯ เพราะมีศิลปินระดับโลกเป็นจำนวนมากเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ตสร้างความสุขให้แฟนๆ อยู่หลายครา ซึ่งวงบีทีเอสก็เป็นหนึ่งในศิลปินที่เลือกเมืองนี้จัดทัวร์คอนเสิร์ต ‘Permission To Dance on Stage in Las Vegas’ เรียกได้ว่าทั้งรอบดูสดและรอบสตรีมมิ่งออนไลน์ก็ทำสถิติยอดขายถล่มทลายตั้งแต่เริ่มเปิดให้จับจองบัตรเลยทีเดียว

bts-borahaegas

ภาพ: Panthip

     การมาเยือนลาสเวกัสครั้งนี้ของวงบีทีเอส แน่นอนว่าเกิดปรากฏการณ์ครั้งใหม่อีกครั้งเมื่อต้นสังกัด HYBE ได้รังสรรค์เมืองแห่งแสงสีขึ้นใหม่เพื่อต้อนรับพวกเขาด้วยการแปลงโฉมลาสเวกัสให้กลายเป็น ‘BTS in the City’ หรือเทศกาล ‘Borahaegas’ (อ่านว่า ‘โบราเฮกัส’ มาจากประโยคบอกรักระหว่างบีทีเอสกับอาร์มี่คำว่า Borahae รวมกับคำว่า Las Vegas ) โปรเจกต์ต้อนรับบีทีเอสที่พร้อมมอบความบันเทิง บริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับอาร์มี่ที่เดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงการขึ้นป้ายบิลบอร์ดต่างๆ ด้วยการเปิดไฟสีม่วงตระการตา และจอโฆษณาพื้นสีม่วงพร้อมข้อความ ‘BORAHAEGAS’ ไปทั่วทั้งเมืองตลอดวันที่ 5-17 เมษายน เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับอาร์มี่และคอนเสิร์ตในครั้งนี้

bts-borahaegas

ภาพจากคอนเสิร์ต ‘Permission To Dance on Stage in Las Vegas’ / ภาพ: BTS Official

     ในโลกโซเชียลก็ไม่น้อยหน้าสำหรับอาร์มี่ที่อยู่ทางบ้านและอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจกต์นี้ พลังแห่งแฟนคลับเลือดสีม่วงได้มีการตั้งแฮชแท็กขึ้นมามากมาย อาทิ #PTD_ON_STAGE_LV และ #Borahaegas จนขึ้นเทรนด์อันดับต้นๆ ในทวิตเตอร์มาจนถึงปัจจุบัน (ณ วันที่ผู้เขียนกล่าวถึง) โดยแฮชแท็กดังกล่าวนั้นมีการพูดถึงวงบีทีเอสที่โลดแล่นในเมืองลาสเวกัส รวมถึงบรรยากาศของเมืองและคอนเสิร์ตใหญ่ที่จัดแสดงขึ้น ณ สนามกีฬา Allegiant Stadium ในวันที่ 8 - 9 เมษายนที่ผ่านมา อีกทั้งยังเป็นการบิวต์อารมณ์และสปอยล์บรรยากาศเพื่อเตรียมรับชมคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นอีกในวันที่ 15 - 16 เมษายนตามเวลาท้องถิ่นอีกด้วย นอกจากนี้บัญชีทวิตเตอร์ที่เป็นทางการอย่างแอคเคาต์ @Vegas ยังได้เปลี่ยนชื่อเป็น Borahaegas⁷ เพื่อต้อนรับบีทีเอสได้สมกับการรอคอย ทำให้ผู้ชมจากทางบ้านก็รู้สึกตื่นเต้นกับเทศกาลนี้ไม่แพ้กันWATCH
bts-borahaegas

1 / 2

Jungkook, V และ J-Hope แห่งวง BTS ท่องราตรีชมแสงสีในยามค่ำคืนของเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

2 / 2

Jungkook, V และ J-Hope แห่งวง BTS ท่องราตรีชมแสงสีในยามค่ำคืนของเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthip     นอกจากเหล่าอาร์มี่ทั่วโลกจะได้เห็นความสวยงามและความพิเศษที่เกิดขึ้นแล้วทั้งการสัมผัสบรรยากาศจริงและการเสพความสุขผ่านโซเชียลมีเดีย สมาชิกวงบีทีเอสบางส่วนอย่าง J-Hope, V, และ Jungkook ก็ได้ร่วมเยือนบรรยากาศเหล่านั้นด้วยการท่องราตรีชมแสงสีในยามค่ำคืนของเมืองไม่เคยหลับใหลแห่งนี้ พวกเขาได้ออกมาชื่นชมบรรยากาศดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารในร้านอาหารสุดหรู หรือการถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ ในเมืองนี้ ซึ่งเรียกกระแสในโลกโซเชียลได้อย่างล้นหลามทั้งการปรากฏตัวของพวกเขาด้วยสไตล์และลุคที่โดดเด่น อีกทั้งยังมีความสุขร่วมไปกับพวกเขาด้วยว่าการที่บีทีเอสออกมาเดินเที่ยวได้อย่างอิสระถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะพวกเขาจะได้ผ่อนคลายในฐานะบุคคลธรรมดาคนหนึ่ง (แต่ก็เป็นที่น่าจับตามองอย่างห้ามไม่ได้ แค่ไม่มีการรุกล้ำความเป็นส่วนตัวก็เท่านั้น)

bts-borahaegas

ภาพของวง BTS จากหลังเวทีคอนเสิร์ต ‘Permission To Dance on Stage in Las Vegas’ / ภาพ: BTS Official

     ไม่น่าเชื่อว่าแค่การทัวร์คอนเสิร์ตระยะสั้นๆ ของวงบีทีเอสจะได้กระแสตอบรับที่ดีเกินคาดอยู่เสมอหากสำรวจสถิติการจัดแสดงที่ผ่านมาว่าบัตรคอนเสิร์ตของพวกเขาจำหน่ายหมดเกลี้ยงทุกรอบการแสดง ไม่ว่าจะจัดขึ้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หรือเมืองลอสแอนเจลิส และล่าสุด ณ เมืองลาสเวกัสแห่งนี้ ถึงแม้จะยังมีสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 บีทีเอสก็ยังได้รับความสนใจและการต้อนรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะครั้งนี้ที่เรียกได้ว่าเป็นความยิ่งใหญ่ที่ยากจะมีใครเทียบ ผู้เขียนเชื่อว่าแม้เวลาจะผ่านไปนานสิบเดือน หรืออีกสักสิบปี โลกก็จะจดจำเอาไว้อยู่เสมอว่าครั้งหนึ่งวงบีทีเอสเคยเปลี่ยนเมืองลาสเวกัสให้เป็นเมืองของพวกเขาในช่วงเวลาหนึ่งมาแล้ว สิ่งนี้ก็เป็นบทพิสูจน์ได้ว่าพวกเขาคือกลุ่มผู้ทรงอิทธิพลของโลกอีกกลุ่มหนึ่งที่ทุกคนยอมรับอย่างแท้จริง

 

สำหรับใครที่อยากชมภาพบรรยากาศของเมือง ‘Borahaegus’ เพิ่มเติม โว้กได้รวบรวมมาไว้ด้านล่างนี้แล้ว

bts-borahaegas

1 / 13

ภาพบรรยากาศเทศกาล Borahaegas ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

2 / 13

ภาพบรรยากาศเทศกาล Borahaegas ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

3 / 13

ภาพบรรยากาศเทศกาล Borahaegas ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

4 / 13

ภาพบรรยากาศเทศกาล Borahaegas ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

5 / 13

การแสดงน้ำพุดนตรีเพลง Dynamite และ Butter หน้าโรงแรม Bellagio ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Big Hit Musicbts-borahaegas

6 / 13

บรรยากาศของ CAFÉ in the City ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Big Hit Musicbts-borahaegas

7 / 13

บรรยากาศของ CAFÉ in the City ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

8 / 13

เมนูของ CAFÉ in the City ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

9 / 13

บรรยากาศห้องพักของโรงแรมธีม BTS ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Big Hit Musicbts-borahaegas

10 / 13

ภาพบรรยากาศของ BTS POP-UP: Permission To Dance in Las Vegas ที่ Area 15 ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

11 / 13

ภาพบรรยากาศของ BTS POP-UP: Permission To Dance in Las Vegas ที่ Area 15 ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

12 / 13

ภาพบรรยากาศของ BTS POP-UP: Permission To Dance in Las Vegas ที่ Area 15 ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: Panthipbts-borahaegas

13 / 13

ภาพบรรยากาศของ BTS POP-UP: Permission To Dance in Las Vegas ที่ Area 15 ในเมืองลาสเวกัส / ภาพ: PanthipWATCH

คีย์เวิร์ด: #BTS #BTSinLasvegas #Borahaegas #PTD_ON_STAGE_LV