ช่างภาพ, ช่างภาพแฟชั่น, หนังสือแฟชั่น, ถ่ายภาพแฟชั่น, แฟชั่น, เรียนถ่ายภาพ, หนังสือภาพถ่าย
FASHION

ภาพในตำนานของเหล่าซูเปอร์โมเดลฝีมือช่างภาพชื่อดังกำลังจะถูกรวบรวมเป็นหนังสือแฟชั่นน่าสะสม

Thierry Le Gouès รวบรวมผลงานจำนวนมากเพื่อทำอัลบั้มภาพลงหนังสือที่สาวกแฟชั่นไม่ควรพลาด

     ช่วงเวลายุคทองแห่งภาพถ่ายแฟชั่นนั้นระบุได้ยากเหลือเกิน เพราะรูปแบบ สไตล์ และแพตเทิร์นการสร้างสรรค์ผลงานของช่างภาพแต่ละคนล้วนแตกต่างกัน รวมถึงรสนิยมถึงการเสพศิลปะของคนในสังคมยังแปรเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ดังนั้นช่างภาพล้วนมีช่วงเวลายุคเฉพาะตัวของตนเอง ช่างภาพระดับตำนานอย่าง Thierry Le Gouès ก็มีช่วงเวลาแห่งความพิเศษที่ทำให้คอแฟชั่นที่ชื่นชอบศิลปะภาพถ่ายหลงใหล ซึ่งยุค ‘90s เปรียบดั่งยุคทองของเขาที่ผลิตผลงานชั้นยอดออกมาให้ทุกคนรับชมอย่างยอดเยี่ยม

ช่างภาพ, ช่างภาพแฟชั่น, หนังสือแฟชั่น, ถ่ายภาพแฟชั่น, แฟชั่น, เรียนถ่ายภาพ, หนังสือภาพถ่าย

ผลงานภาพถ่าย Carla Bruni โดย Thierry Le Gouès

     ผลงานของเขากำลังถูกรวบรวมเป็นหนังสือตั้งโต๊ะหรือ “Coffee Table” ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพของผลงานจากเมื่อ 3 ทศวรรษก่อน โดยเขาสรรสร้างผลงานไอคอนิกกับนางแบบระดับซูเปอร์โมเดล ไม่ว่าจะเป็น Kate Moss, Carla Bruni, Naomi Campbell และอีกมากมาย นับว่าเป็นช่างภาพที่เป็นผู้ผลักดันภาพลักษณ์อันงดงามและมีเสน่ห์ของตำนานนางแบบเหล่านี้ให้ก้าวขึ้นสู่ระดับท็อปของโลกอย่างแท้จริง ทว่าผลงานเขาไม่เพียงเปิดมุมมองใหม่ๆ ต่อนางแบบไฟแรง (ณ ขณะนั้น) อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังนำเสนอมุมมองการสร้างศิลปะภาพถ่ายที่มีจุดเด่นเฉพาะตัวอย่างยิ่ง

ช่างภาพ, ช่างภาพแฟชั่น, หนังสือแฟชั่น, ถ่ายภาพแฟชั่น, แฟชั่น, เรียนถ่ายภาพ, หนังสือภาพถ่าย

ผลงานภาพถ่าย Kate Moss โดย Thierry Le Gouès

     รูปแบบการสร้างสรรค์จากยุคทองของเธียร์รี่ยังคงถูกนิยามว่าร่วมสมัยอยู่เสมอแม้จะผ่านมานานกว่า 3 ทศวรรษ นอกจากการถ่ายภาพนางแบบชื่อดังแล้ว เรื่องการเดินทางหลายประเทศยังขับมนต์เสน่ห์ภาพถ่ายของเขาให้ออกมาแตกต่างหลากหลายอย่างมีนัยยะสำคัญ โดยเขาระบุถึงผลงานหนังสือว่าเป็นการรวบรวมผลงานมากมายในช่วงเริ่มเข้าสู่ธุรกิจแฟชั่นช่วงแรก ซึ่งเขาก็ไต่เต้ามาจากการฝึกปรือฝีมือกับ Studio Pin-Up สถานที่ที่ตำนานช่างภาพอย่าง Peter Lindbergh, Patrick Demarchelier, Steven Meisel และ Albert Watson ทำงานอยู่เป็นประจำWATCH
ช่างภาพ, ช่างภาพแฟชั่น, หนังสือแฟชั่น, ถ่ายภาพแฟชั่น, แฟชั่น, เรียนถ่ายภาพ, หนังสือภาพถ่าย

ผลงานภาพถ่าย Naomi Campbell โดย Thierry Le Gouès

     นางแบบช่วงเริ่มต้นกับช่างภาพหน้าใหม่ไฟแรง ทั้งหมดผสมผสานกันจนเกิดเป็นยุคแห่งความรุ่งเรืองครั้งหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์แฟชั่น ซึ่งเธียร์รี่เองก็เป็นส่วนหนึ่งในองค์ประกอบที่ผลักดันวงการช่วงนั้นให้เฟื่องฟูเกินบรรยาย วิธีการนำเสนอความเรียบง่ายที่ลึกซึ้งและแอบซ่อนความซับซ้อน ขับความน่าสนใจผ่านฝีไม้ลายมือของนางแบบ รวมถึงความเป็นธรรมชาติที่ไม่ใช่ใครก็มีได้ สิ่งเหล่านี้จะถูกรวบรวมลงในหนังสือชื่อเรียบง่ายว่า “FROM 90’S BY THIERRY LE GOUÈS” ตีพิมพ์โดย POWERHOUSE BOOKS โดยมีกำหนดวางแผงช่วงเดือนกรกฎาคม 2023 ใครเป็นสาวกแฟชั่นหรือชื่นชอบศิลปะภาพถ่าย โว้กแนะนำว่าไม่ควรพลาด

WATCH