After Party Met Gala 2022
FASHION

ส่องเทรนด์ชุดชั้นในใส่ออกนอกบ้านได้จากเหล่าเซเลบฯ ในงานปาร์ตี้ Met Gala 2022

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็แมตช์ชุดชั้นในเป็นเสื้อตัวนอก แล้วออกไปท่องโลกยามราตรีกันหมดแล้ว

     แม้ว่างาน Met Gala ประจำปี 2022 จะจบลงไปแล้วหลายวัน แต่ดูเหมือนว่าจะยังคงมีควันหลงอีกมากมายให้คนแฟชั่นได้พูดถึงกันจนถึงวันนี้ หนึ่งในนั้นคือลุคของเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังที่ตบเท้าเข้าร่วมงานในปีนี้กันอย่างคับคั่ง รวมไปถึงลุคของพวกเขาและเธอในงาน After Party Met Gala 2022 ที่เพิ่งมีภาพปล่อยออกมาให้ได้ชมกันว่าสนุกสนานแค่ไหน แฟชั่นไอคอนหลายคนเปลี่ยนจากชุดพรมแดงสุดตระการตา สู่ชุดปาร์ตี้ที่หลายคนนึกไม่ถึง จนกลายเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ หนึ่งในนั้นคือลุคของฝั่งสาวๆ ที่ดูเหมือนจะจัดเต็มพาเหรดชุดสไตล์ 'Lingerie' เข้าร่วมงานปาร์ตี้ครั้งนี้กันยกใหญ่

     (ตามไปอ่านเรื่องราวประวัติศาสตร์เทรนด์ 'Bullet Bras' สุดแปลกต่อได้ที่ https://www.vogue.co.th/fashion/article/bullet-bras-trend-fashion-history) 

Bella Hadid at Met Gala 2022

     ขอเริ่มต้นกันที่ Bella Hadid แฟชั่นไอคอนคนสำคัญที่มักจะปรากฏตัวพร้อมลุคสุดเซอร์ไพรส์อยู่เสมอ เช่นเดียวกับในครั้งนี้ ในงาน After Party Met Gala ประจำปี 2022 ที่เบลล่าเลือกสวมใส่ชุดชั้นในลูกไม้และคอร์เซ็ต สะท้อนความเซ็กซี่เต็มขั้น โดยฝีมือนักออกแบบชาวตุรกีนามว่า Dilara Findikoglu ที่ตัดเย็บแฝงรายละเอียดเอาไว้บนเสื้อผ้าชุดนี้ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นผ้าทอมือตุรกีสุดประณีตที่ถูกนำมาใช้ตัดเย็บจริง หรือจะเป็นผ้าในยุค Belle Epoque อายุ 120 ปี ที่กลายมาเป็นชุดดังกล่าวบนตัวของซูเปอร์โมเดลสาวคนนี้เช่นกัน

Kendall Jenner at Met Gala 2022

     ต่อด้วยนางแบบสาวชื่อดังแห่งยุคอีกหนึ่งคนอย่าง Kendall Jenner ที่เข้าร่วมงานปาร์ตี้ในครั้งนี้ ด้วยลุคที่สามารถดึงดูดความสนใจของเหล่าสาวกแฟชั่นไปได้อย่างอยู่หมัด กับชุดเกาะอกกระโปรงซีทรู ปักประดับเลื่อมลวดลายดอกไม้สีดำ จากแบรนด์ Miu Miu สวมทับลงไปบนชุดชั้นในสีโอลด์โรส ที่ทำให้โททัลลุคของเคนดัลน่าสนใจขึ้นมากเลยทีเดียวWATCH
Hailey Bieber at Met Gala 2022

     ปิดท้ายด้วยแฟชั่นไอคอนอีกหนึ่งคนที่ไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับ Hailey Bieber ภรรยาของ Justin Bieber ที่ขอสลัดภาพความหรูหราบนพรมแดง โผล่มาเข้าร่วมงานปาร์ตี้หลังจบงาน Met Gala ปี 2022 ด้วยลุคสุดเรียบโก้ตามแบบฉบับของสาว Saint Laurent สไตลิ่งเสื้อชั้นในเข้ากับเสื้อสูทและกางเกงหนังสั้นสีดำ สะท้อนกลิ่นอายความมัสคิวลีนเล็กๆ ผสมผสานความเซ็กซี่แต่พอดี

     ทั้ง 3 ลุค 3 สไตล์ที่โว้กคัดมาให้ชมกันแล้วที่นี่นั้น น่าจะพอทำให้เหล่าสายแฟชั่นพอนึกออกกันแล้วว่า ครั้งต่อไปที่ต้องไปงานปาร์ตี้กับแก๊งเพื่อน เราจะแต่งตัวสไตล์ 'Lingerie' อย่างไรให้ดูโดดเด่นไม่แพ้ใครในค่ำคืนนั้น

ข้อมูล : British Vogue

WATCH