Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า
FASHION

‘มังกรชิวาว่า’ แบรนด์จากปารีสที่นำเสนอแฟชั่นที่เต็มไปด้วยการคลุกเคล้าความขัดแย้ง

ความขัดแย้งเกิดขึ้นตั้งแต่ชื่อแบรนด์ Chihuahua Dragon ที่แสดงสัญญะคนละทิศทางมาผสมผสานกันจนเกิดเป็นชื่อที่น่าประทับใจไม่แพ้ผลงานการออกแบบ

     โลกแฟชั่นที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ทว่าชื่อแบรนด์จำนวนมากกลับใช้ชื่อรูปแบบเดียวกันคือการใช้ชื่อผู้ก่อตั้งหรือบุคคลสำคัญเป็นชื่อแบรนด์ อีกด้านหนึ่งก็ใช้ชื่อที่มาความหมายเฉพาะเจาะจง ทว่าโลกแฟชั่นยุคใหม่กำลังนำเสนอแฟชั่นที่จัดจ้านแบบไม่ได้ระบุตามชื่อ แต่เป็นการตั้งชื่อแบรนด์ตามนิยามของสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งมันยังสร้างความแปลกใหม่จนเชื่อว่าใครได้ยินก็ต้องให้ความสนใจอย่างแน่นอน อย่างแบรนด์ที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ที่ใช้ชื่อแบรนด์ได้น่ารักแต่ชวนค้นหาว่า “Chihuahua Dragon” หรือ “มังกรชิวาว่า”

     เชื่อว่าหลายคนไม่เคยได้ยินชื่อแบรนด์นี้มาก่อนเลยในชีวิต แต่เมื่อได้ยินก็สัมผัสได้ถึงความย้อนแย้ง เพราะมังกรเป็นสัตว์ในเทพนิยายที่แข็งแกร่งและเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจ ในขณะที่ชิวาว่าเป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่คนทั่วโลกนิยมเลี้ยงกันเป็นสัตว์เลี้ยงตัวจิ๋วประจำบ้าน ซึ่งความขัดแย้งนี้คือหัวใจสำคัญของการตั้งชื่อแบรนด์ เพราะแนวทางด้านแฟชั่นของแบรนด์ชิวาว่า ดราก้อน คือการนำเสนอความย้อนแย้งเชิงศิลป์ ผสมผสานเอาความซับซ้อนเข้ากับความเรียบง่าย ความน่ารักเข้ากับความดุดัน แฟชั่นของแบรนด์จึงกลายเป็นชิ้นงานออกแบบฉบับผสมผสานที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว

     แบรนด์นี้มีฐานอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หรือจะเรียกว่าอยู่ใจกลางเมืองหลวงด้านแฟชั่นก็ผิดนัก แบรนด์มุ่งเน้นการนำเสนอที่คลุกเคล้าความหลากหลายเข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการสรรสร้างชุดจากผ้าเดนิม ที่อาจถูกนำเสนอต่อจากงานเทเลอริ่งสุดประณีต หรือจะเป็นชุดลำลองง่ายๆ ที่ถูกจัดหมวดเข้าไว้ในเซ็ตเดียวกับแฟชั่นอาวอง-การ์ด ซึ่งมังกรชิวาว่านี้ยึดถือปรัชญาของแบรนด์ที่มีรากฐานเป็นความสง่างาม ความหายาก (อันหมายถึงความแตกต่าง)  อารมณ์ขัน ความเย้ายวน และความร่วมสมัย โดยหลักๆ มิติด้านศิลปะได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะโกธิกยุคโบราณ กลิ่นอายวัฒนธรรมรองจากศตวรรษที่ 20 และวัฒนธรรมป๊อปจากญี่ปุ่นที่ Ivo Barraza Castaneda ผู้ก่อตั้งแบรนด์ซึมซับมาเป็นเวลานาน แบรนด์นี้จึงถือเป็นแบรนด์ที่จัดจ้านเรื่องสไตล์ พร้อมเข้าสู่เซลล์สมองของผู้พบเห็นด้วยชิ้นงานและที่ขาดไม่ได้คือชื่อแบรนด์ที่สะกดตา สะกิดหู และประทับใจอย่างยิ่ง ชมตัวอย่างลุคของแบรนด์จากคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2024 ได้ที่ด้านล่าง

Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า

1 / 9Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า

2 / 9Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า

3 / 9Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า

4 / 9Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า

5 / 9Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า

6 / 9Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า

7 / 9Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า

8 / 9Chihuahua, Chihuahua Dragon, หมาชิวาว่า, ชิวาว่า

9 / 9WATCH

คีย์เวิร์ด: #ChihuahuaDragon