brandname bag
FASHION

รวบวิธีสำหรับมือใหม่แห่งวงการกระเป๋า...เลือกซื้อ 'กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก' อย่างไรให้คุ้มค่า

การจะเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ ควรเลือกที่เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุดทั้งด้านการใช้งานไปจนถึงเรื่องการลงทุน

     แน่นอนว่าในปัจจุบันอุตสาหกรรมแฟชั่นเริ่มแผ่ขยายเป็นวงกว้างมากขึ้นเพื่อให้ผู้คนได้เข้าถึงง่ายกว่าที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือแอ็กเซสเซอรี่ต่างๆ ล้วนถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่เสมอเพื่อเอาใจเหล่าสาวกให้ครอบครองได้อย่างใจต้องการ เพื่อให้ลุคในชีวิตประจำวันของแต่ละคนนั้นโดดเด่นและบ่งบอกเอกลักษณ์ของตัวตนได้ชัดเจนยิ่งขึ้น หนึ่งในไอเท็มที่ใครๆ ต่างเลือกมาเป็นตัวแทนของตัวเองคงหนีไม่พ้น "กระเป๋า" สักใบที่จะตอบโจทย์ด้านการใช้งานและเพิ่มความมั่นใจของตัวเราได้มากที่สุด ทั้งนี้การเลือกกระเป๋าแบรนด์เนมก็เป็นอีกทางเลือกที่คนหันมาให้ความสนใจกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังก้าวขาเข้าวงการกระเป๋าแบรนด์เนมต้องอ่านบทความนี้ เพราะเราจะมาบอกวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมใบแรกอย่างไรให้คุ้มค่าที่สุด เมื่อซื้อมาแล้วรับรองไม่เสียดายกับการลงทุนที่เสียไปอย่างแน่นอน 

 

1 / 4

ภาพ: Slfmag

     เริ่มต้นกันด้วยวิธีแรกโดยให้เลือกกระเป๋าที่ตรงกับไลฟ์สไตล์การแต่งตัวมากที่สุด เพราะถ้าหากเลือกซื้อตามปัจจัยเรื่องความทนทาน ความยอดนิยม และความคุ้มค่า แต่ท้ายที่สุดแล้วไม่ได้เหมาะกับการแต่งตัวหรือรสนิยมเท่าไหร่นักก็อาจไม่ได้ใช้กระเป๋านั้นเลยก็เป็นได้ เพราะฉะนั้นควรเลือกใบที่แมตช์กับไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด

 2 / 4

ภาพ: Getty Image

     วิธีที่สองคือการเลือกจากวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋า อย่างเช่นกระเป๋าที่ผลิตจากหนังสัตว์ที่ฟอกจะทนทานและมีอายุการใช้งานที่มากกว่ากระเป๋าที่ผลิตจากวัสดุชนิดอื่นๆ ทำให้สามารถใช้งานได้นาน หรือหากจะส่งต่อสภาพก็ไม่เก่า อีกหนึ่งสิ่งที่ควรคำนึงถึงคือไม่เลือกกระเป๋าที่มีวิธีการดูแลยากจนเกินไป เพราะจะทำให้คุณมัวระวังจนไม่กล้าใช้ หรือบางครั้งเลอะขึ้นมาก็ต้องส่งทำความสะอาดทำให้เสียเงินโดยใช่เหตุ

 3 / 4

ภาพ: The Impression

     ถัดมากับวิธีที่สามโดยการเลือกกระเป๋าที่เพิ่มราคาขึ้นตลอดเวลา ให้สังเกตจากราคาในอดีตและการขึ้นราคาของกระเป๋าใบนั้น ว่ามีแนวโน้มการขึ้นราคามากน้อยเพียงใด ยิ่งกระเป๋าที่มีความคลาสสิกและเป็นที่นิยมราคาก็จะพุ่งขึ้นตลอดเวลา ถ้าหากสวยถูกใจกระเป๋าในนั้นก็น่าลงทุนไม่น้อย

 4 / 4

ภาพ: Tumblr

    ปิดท้ายด้วยวิธีที่สี่ด้วยการเลือกขนาดของกระเป๋าที่สามารถใส่ของที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง เพราะฟังก์ชั่นของกระเป๋าคือการแบกสัมภาระของเราออกไปข้างนอกด้วย ถ้าหากซื้อมาแล้วไม่สามารถใส่อะไรได้ก็ถือว่าซื้อมาไม่คุ้มค่า เพราะฉะนั้นควรเลือกกระเป๋าที่มีขนาดพอดี ใช้งานได้จริง ให้เหมาะสมกับเรามากที่สุด

 เรียบเรียง : Ramita Naungtongnim

WATCH

คีย์เวิร์ด: #BrandnameBag