ถึงเวลาโละตู้เสื้อผ้า! พร้อมอัพเดต 7 เทรนด์ล่าสุดแห่งปี 2019

ภาพปก : Youtube

 

     คล้ายกับว่าจะกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้ว สำหรับสาวสายแฟ (ชั่น) กับกิจกกรรมหลังการฉลองปาร์ตี้ปีใหม่แบบสุดเหวี่ยง นั่นก็คือการเริ่มจัดการกับตู้เสื้อผ้าของตัวเอง พร้อมอัพเดตเทรนด์การแต่งตัว และไอเท็มใหม่ๆ หรือถ้ามากไปกว่านั้นสาวๆ ที่เจอมรสุมมาทั้งปี ก็คงจะถือโอกาสนี้ในการเปลี่ยนตัวเองเสียใหม่เช่นกัน และกฏข้อแรกของการเปลี่ยนตัวเองนั้น แฟชั่นก็เป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นโว้กจึงขอใช้โอกาสเดียวกันนี้ รายงานกระแสนิยมปีล่าสุด เพื่อเอาไว้เป็นแผนที่ลายแทงให้กับสาวๆ สายแฟ (ชั่น) แห่งยุค 2019 นี้กันสักหน่อย

 

1. NEON (สีนีออน)

     หรือที่หลายคนเรียกกันจนชินปากว่า สีเรืองแสง นับเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่เริ่มมีกระแสให้ได้เห็นกันตั้งแต่ปลายปี 2018 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะชัดเจนอย่างมาก เมื่อเหล่าเซเลบริตี้มากหน้าหลายตาได้พาเหรดสีนีออนมาไว้บนตัวกันยกใหญ่ ตั้งแต่การแต่งตัว หรือกระทั่งการแต่งหน้า ที่สาว Kendall Jenner ได้สร้างกระแสรับปีใหม่เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ ทั้งการใส่เสื้อสีเขียวเฉดนีออน ไปจนถึงการเลือกหยิบเอาที่เขียนตาสีเขียวนีออนออกมาเติมแต่ง จนกลายเป็นที่พูดถึง คล้ายประกาศกร้าวให้สาวๆ เหล่าแฟนคลับของเธอ ตระหนักได้แล้วว่าสีนีออนจะต้องเป็นสีที่มาแรงในปีนี้อย่างแน่นอน

 

2. ลายพิมพ์หนังสัตว์

     คงจะไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องสมบูรณ์สักเท่าไหร่ หากจะกล่าวว่า ลายพิมพ์หนังสัตว์ นั้นจะกลายมาเป็นกระแสนิยมหลักแห่งปี 2019 เพราะแท้จริงแล้ว เมื่อย้อนกลับไป สาวๆ สายแฟ (ชั่น) ที่เกาะติดวงการแฟชั่นแห่งนี้ ก็คงทราบกันดีว่า ลายพิมพ์หนังสัตว์ที่ว่านี้ สร้างเม็ดเงินนับพันล้านให้กับอุตสาหกรรมแฟชั่นมานานแสนนาน และไม่เคยหายไปไหน แต่หากเมื่อได้ดูโชว์ Versace เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ในคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชาย สำหรับฤดูใบไม้ร่วง 2019 นั้น กับการพาเหรดเสื้อผ้าลายพิมพ์หนังสัตว์มาไว้บนรันเวย์ตั้งแต่หัวจรดเท้า และหัวจรดเท้าที่ว่านี้หมายความเช่นนั้นอย่างแท้จริง เพราะขนาดที่ว่าผมของนายแบบบนรันเวย์ ยังถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นลายหนังเสือด้วยเช่นกัน

 

3. สีส้มปะการังแห่งปี

     เป็นที่รอคอยอยู่แล้วสำหรับนักออกแบบสร้างสรรค์ และทุกๆ คนในแต่ละปี สำหรับการประกาศสี Pantone ประจำปีอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการกำหนดทิศทางสีหลักประจำปี ซึ่งแน่นอนว่าปีนี้คือสี Living Coral หรือสีส้มปะการัง ที่ทาง Pantone ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมไว้ว่า ที่เลือกสีนี้เป็นสีแห่งปี 2019 นั้น เหตุผลหนึ่งเป็นเพราะ สีนี้ยังสื่อถึงธรรมชาติอันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชีวิตมนุษย์อีกด้วย และเพียงไม่นานหลังจากที่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปี 2018 ที่ผ่านมา เหล่าเซเลบริตี้ก็ได้พาเหรดสีแห่งปีนี้ขึ้นมาไว้ประดับตัวกันเสียยกใหญ่ หากยังไม่หมดเท่านั้น เพราะกระแสนิยมที่มีต่อสีส้มปะการังนี้ยังรวมไปถึง ผลงานสร้างสรรค์ด้านอื่นๆ นอกจากเสื้อผ้าบนรันเวย์อีกด้วย

 

4. กระแสต่อต้านการใช้เฟอร์ หรือผลงานสร้างสรรค์ที่ได้จากการทารุณกรรมสัตว์

     หากว่าปี 2019 มาถึงแล้ว แต่สาวๆ คนไหนก็ยังจะเลือกหยิบเสื้อผ้าตัวโปรดที่สร้างสรรค์จากขนเฟอร์จริงขึ้นมาสวมใส่ โดยไม่คำนึงถึงเบื้องหลังการได้มาอันแสนทารุณ ก็ถือได้ว่าล้าสมัยยิ่งนัก เพราะหลังจากปี 2018 ที่ผ่านมา และปีก่อนหน้านั้น ที่เหล่าซูเปอร์แบรนด์แถวหน้าของโลก เริ่มตระหนักรู้ได้ถึงความไม่คุ้มค่าของชีวิต พร้อมออกมาประกาศกร้าวเลิกใช้ขนเฟอร์จริงในการสร้างสรรค์ผลงานของแบรนด์กันเป็นแถว ไล่เรียงมาตั้งแต่ Versace โต้โผ (เล่น) ใหญ่ ตามมาด้วย Gucci ก่อนจะส่งท้ายปีด้วยอีกหนึ่งแบรนด์ระดับตำนานที่ขอปฏิเสธการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากทุกการทารุณกรรมสัตว์ และโว้กยังขอคาดการณ์ต่อไปว่า ในปีนี้ก็ยังคงเป็นนิมิตหมายอันดีของอุตสาหกรรมแฟชั่น และแคมเปญสร้างสรรค์นี้ต่อไป

 

5. ดีไซน์แขนเสื้อแบบ Croissant Sleeves

     นับเป็นอีกกระแสนิยมที่ไม่เคยตาย สำหรับดีไซน์ทรงแขนในแบบ Sleeves ที่นอกจากจะโลดแล่นให้เราได้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง อีกทั้งในแต่ละฤดูกาลที่เปลี่ยนผ่าน เรายังได้เห็นพัฒนาการที่แตกต่างออกไปอย่างน่าสนใจ และล่าสุดสำหรับการพาเหรดคอลเล็กชั่นสำหรับฤดูใบไม้ผลิ 2019 เมื่อปีที่ผ่านมา เราก็ยังได้เห็นดีไซน์แขนทรง Sleeves นี้ในรูปร่างที่ต่างออกไป และสนุกขึ้น จนทำให้หลายคนนึกไปถึงหนึ่งในขนมเบเกอร์รี่สัญชาติฝรั่งเศสอย่างครัวซองต์ก็ไม่ปาน

 

6. ผ้าลูกฟูก

     หลายคนคงจะเคยได้เห็นกันมาบ้างแล้วสำหรับกระแสนิยมนี้ ซึ่งอาจจะมาจากทั้งคนใกล้ตัว ไปจนถึงภาพถ่ายแนวสตรีทที่สื่อแฟชั่นพากันโหมกระพืออยู่ตลอดทั้งปี หากว่าผ้าลูกฟูกที่ว่านี้ ไม่เพียงจะปรากฏให้เห็นเป็นชิ้นไอเท็มสอดแทรกอยู่ในชีวิตประจำวันเท่านั้น หากบางคนยังพึงใจที่จะประโคมลุคผ้าลูกฟูกตั้งแต่หัวจรดเท้า จนได้ลุคที่แปลกตา และน่าสนใจ และในปีนี้โว้กก็เชื่อว่าเราจะได้เห็นผ้าลูกฟูกมาแทนที่ผ้ากำมะหยี่ที่เคยเป็นกระแสนิยมมาแล้วก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

 

7. ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในปี 2019 (กางเกงปั่นจักรยาน, กางเกงคาร์โก และเสื้อโค้ทพัฟเฟอร์ขนาดใหญ่)

     สำหรับไอเท็มที่สาวๆ สายแฟ (ชั่น) ควรมีไว้ในตู้เสื้อผ้าประจำปี 2019 นั้น ก็คงจะต้องเริ่มต้นตั้งแต่ Bike Shorts หรือกางเกงปั่นจักรยาน ที่ถูกทำให้กลายเป็นดั่งป็อปคัลเจอร์อยู่สักพักใหญ่ เมื่อเซเลบริตี้สุดฮอตอย่างคิม คาร์เดเชียน เป็นผู้ริเริ่มมันอย่างหาญกล้า ก่อนที่ไม่นานหลังจากนั้น เราจะได้เห็นนางแบบสาว Bella Hadid ในลุคกางเกง Cargo Pants แห่งยุค 1990s ออกมาโลดแล่นบนรันเวย์ และล่าสุดเมื่อกระแสนิยมของไอเท็มในการแต่งตัวจะตกมาอยู่ที่ Oversized Puffer Coat ตัวใหญ่ที่มาพร้อมสีสันสะดุดตาอย่างที่เราได้เห็น Kendall Jenner สวมใส่ พร้อมโพสต์ท่าลงอินสตาแกรมส่วนตัว ดังนั้นจงเชื่อเถิดว่าไอเท็มทั้งสามนี้จะยังคงวนเวียนให้เราได้เห็นกันตลอดปีนี้อย่างแน่นอน

ร่วมแสดงความคิดเห็น
 

Sign Up for Our Newsletter
สมัครรับข่าววสารทางอีเมล