FASHION

ต้อนรับกระเป๋าแห่งซีซั่น! Chanel 19 อิทแบ็กใบใหม่แห่งวงการแฟชั่น

     หลังจากแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานอย่าง Chanel ต้องสูญเสียหัวเรือใหญ่คนสำคัญอย่าง คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ไปอย่างไม่มีวันกลับ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หน้าที่อันยิ่งใหญ่จึงตกไปอยู่กับเวอร์จินี วิอาร์ด ผู้ลงสนามรับไม้ต่อจากคาร์ล เป็นโต้โผใหญ่ที่จะขึ้นคุมบังเหียนชาเนล ให้กรีฑาทัพต่อไปด้วยความลุ่มลึก และนำสมัย ตามแบบฉบับของสาวปารีเซียงต่อไป ด้วยการเปิดประเดิมคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ประจำปี 2019 (ที่ยังร่วมมือกับคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ขณะยังมีชีวิตอยู่) กับการส่งอิทแบ็กใบใหม่นามว่า Chanel 19 ขึ้นสังเวียน จนกลายเป็นที่พูดถึงตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา1 / 4

ภาพ : CHANEL
2 / 4

ภาพ : CHANEL
3 / 4

ภาพ : CHANEL
4 / 4

ภาพ : CHANEL


     Chanel 19 คือผลงานกระเป๋าใบใหม่ของผู้อำนายการฝ่ายสร้างสรรค์คนล่าสุด ที่แฝงไว้ซึ่งนัยยะสำคัญที่ตัวเลข 19 ที่หมายถึงวันเกิดของโคโค่ ชาเนล ผู้ก่อตั้งแฟชั่นเฮาส์สัญชาติฝรั่งเศสแท้นี้ อีกทั้งยังหมายถึงปีที่มันได้เปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนอย่างเป็นทางการอีกด้วย เช่นเดียวกับอิทแบ็กของแบรนด์ในอดีตอย่าง Chanel 2.55 ที่เลข 55 หมายถึงปีที่กระเป๋าใบดังกล่าวออกอวดโฉมเป็นครั้งแรกนั่นคือ เดือนกุมภาพันธ์ 1955 ไม่ต่างกัน1 / 4

ภาพ : CHANEL
2 / 4

ภาพ : CHANEL
3 / 4

ภาพ : CHANEL
4 / 4

ภาพ : CHANEL


     ไม่เพียงนัยยะซ่อนเร้นในชื่อของอิทแบ็กใบใหม่ใบนี้ ที่สร้างตัวตนของมันให้น่าสนใจยิ่งขึ้น หาก Chanel 19 ยังคงความคลาสสิกในการออกแบบ ทั้งอักษรซีไขว้ และควิลต์อันเป็นเอกลักษณ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น อีกทั้ง Chanel 19 ยังมาพร้อมดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยม และสายสะพายโซ่โลหะ ตกแต่งเส้นหนังที่สอดรับกันอย่างต่อเนื่อง ที่สามารถสะพายได้หลากหลายรูปแบบทั้ง ครอสบอดี้ และข้างลำตัว หรือสายโซ่โลหะสีทองที่ใช้สำหรับถือ หรือคาดเอว ก็ปรับให้บุคลิกของสาวๆ ดูคล่องแคล่วเหมาะกับสาวๆ ในยุคนี้ โดย Chanel 19 ยังมีให้เลือกถึง 3 ขนาดด้วยกันตามความเหมาะสมของไลฟ์สไตล์แต่ละคน

    โดยในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2019 นี้ เวอร์จินี วิอาร์ด เลือกที่จะนำเสนอ Chanel 19 ผ่านวัสดุแบบเดียวกับที่ใช้กับเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นดังกล่าว ทั้งผ้าทวีดที่มีให้เห็นถึง 8 รูปแบบ และวัสดุหนัง สีเบจ สีดำ สีกรมท่า และสีขาว หรือจะเป็นสีสดใสอย่างเทอร์ควอยส์ และชมพูเข้ม

ภาพจากรันเวย์โชว์แบรนด์ CHANEL คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว ปี 2019 

 

     อย่างไรก็ตาม Chanel 19 ก็นับเป็นอิทแบ็กใบใหม่ ที่มีความโดดเด่นเฉพาะตัว ที่สามารถผสานเอาอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของชาเนลมารวมไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ทั้งมิติของการใช้งาน และการออกแบบที่จะทำให้ Chanel19 กลายเป็นอิทแบ็กในตำนาน เดินตามรอยเท้ารุ่นพี่ไปแบบติดๆ แน่นอน...

คีย์เวิร์ด: #Chanel19