WELLNESS

รวม 6 กลิ่นหอมที่ช่วยบูสต์พลังในการ Work From Home ให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน

กลิ่นหอมสดชื่นที่จะช่วยปลุกอารมณ์ในการทำงานที่บ้านให้สมองรู้สึกปลอดโปร่งขึ้น

ใครที่ทำงานที่บ้านแล้วกำลังรู้สึกเบื่อหน่าย ไม่สดชื่นหรือกระปรี้กระเปร่าเท่าที่ควร แนะนำให้ลองมองหาไอเท็มเครื่องหอมมาช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างการทำงาน เพราะกลิ่นหอมเหล่านี้สามารถช่วยกระตุ้นความรู้สึกให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง พร้อมแก่การทำงาน WFH ในทุกๆ วัน

 

  • ตะไคร้

เป็นกลิ่นที่จะช่วยให้มีความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ตื่นตัวพร้อมที่จะทำงานต่อได้อย่างไม่งัวเงีย ยังช่วยลดอาการทางระบบประสาทอย่างภาวะซึมเศร้า บรรเทาอาการปวดศรีษะ กระชุ่มกระชวย และผ่อนคลายได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยดับกลิ่นอับในห้องและไล่แมลงต่างๆ ได้ดี

Citronella 100% Pure Essential Oil จาก Phutawan (ราคา 180 บาท)

 

  • มะลิ

กลิ่นมะลิมีประโยชน์ในด้านสุคนธบำบัดที่มีผลต่อระบบประสาทในคนที่มีอารมณ์อ่อนไหว เฉื่อยชา จิตใจอ่อนล้า ซึ่งกลิ่นหอมจากมะลิจะช่วยปรับสมดุลของอารมณ์ให้ดีขึ้น จิตใจผ่อนคลาย

Warm Jasmine Home And Linen Mist จาก Donna Chang (ราคา 680 บาท)

 

  • มะกรูด

เป็นกลิ่นในตระกูลของซิตรัสที่โดดเด่นด้วยความสดชื่น ปลอดโปร่ง แถมน้ำมันหอมระเหยที่มีในมะกรูด สามารถสร้างความผ่อนคลายได้ดี ป้องกันอาการปวดหัว ลดความเครียดที่เป็นตัวการสำคัญของการเกิดโรคไมเกรนได้ดีWATCHBergamot Waters 3-Wick Candle จาก Bath and Body Works (ราคา 1,390 บาท)

 

  • กุหลาบ

กลิ่นดอกไม้ที่นิยมนำมาใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องหอม เพราะเป็นกลิ่นที่ผ่อนคลายความเครียดและช่วยระงับการหลั่งของสาร corticosteroids ได้ จึงช่วยสลายความเครียดและความเหนื่อยล้า ทั้งยังช่วยปรับสมดุลการทำงานของฮอร์โมนให้รู้สึกผ่อนคลายและพร้อมกับการทำงานในทุกๆ วัน

Slice Of Cake Perfume Diffuser จาก Panpuri (ราคา 1,550 บาท)

 

  • เปปเปอร์มิ้นต์

กลิ่นหอมเย็นสดชื่นของสะระแหน่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และเพิ่มพลังให้สมองรู้สึกปลอดโปร่งขึ้น และที่สำคัญมีประโยชน์ที่ช่วยลดอาการป่วยหลายอย่าง เช่น แก้ปวดหัว คลื่นไส้ วิงเวียน เมารถ ไมเกรน ท้องเสีย ป้องกันการอาการไซนัสและไข้หวัด เป็นต้น

Time To Refresh จาก THANN (ราคา 410 บาท)

 

  • ยูคาลิปตัส

เป็นตัวช่วยที่ช่วยรักษาระบบและบำรุงระบบทางเดินหายใจได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอาการตาม ไอ น้ำมูลไหล หอบหือ ไซนัส จาม ช่วยในการลดความอักเสบอาการบวมต่างๆ นอกจากนี้กลิ่นหอมเย็นสดชื่นของยูคาลิปตัสยังช่วยลดความตึงเครียด ลดอาการนอนไม่หลับและความคิดที่ว้าวุ่นหรือวิตกกังวล บำรุงระบบประสาทและสมอง

Interior Fragrance Spray Gold Coast จาก VUUDH (ราคา 590 บาท)

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH