SKINCARE

รวม 10 สูตรชีทมาส์ก เพื่อการเลือกใช้ให้เหมาะกับผลลัพธ์ผิวที่ต้องการ

มาเลือกใช้แผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวและผลลัพธ์ที่อยากได้กันเถอะ!

ชีทมาส์ก (Sheet Mask) หรือ แผ่นมาส์กหน้า ปัจจุบันมีสูตรให้เลือกเยอะมาก ทั้งสำหรับบำรุงหน้าและแก้ปัญหาผิวต่างๆ ซึ่งวิธีการเลือกใช้ที่ถูกต้องคือควรเลือกให้เหมาะกับสภาพและปัญหาผิว รวมถึงผลลัพธ์ผิวที่เราต้องการ วันนี้โว้กบิวตี้เลยรวมสูตรชีทมาส์กมาให้หลายสูตรด้วยกัน ให้ทุกคนได้หยิบเอาไปดูแลบำรุงผิวหน้าได้อย่างตรงจุด

 

1. สูตรผิวสดชื่นเปล่งประกาย

หากต้องการผิวสดใสเปล่งปลั่ง แนะนำแผ่นมาส์กหน้าของ LuLuLun สูตร Tohoku อุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอลที่จะช่วยปลุกผิวให้สดชื่น ดึงความมีชีวิตชีวาให้ผิวฉ่ำโกลว์ ทั้งยังช่วยลดความแห้งกร้านให้ผิวอีกด้วย

LuLuLun Face Mask Tohoku จำนวน 7 แผ่น (ราคา 165 บาท)

 WATCH2. สูตรลดรอยสิว

นอกจากขั้นตอนดูแลผิวเพื่อลดรอยสิวแล้ว การใช้แผ่นมาส์กหน้าก็มีส่วนช่วยด้วยเช่นกัน แนะนำให้ลองใช้ Rojukiss สูตร Acne Poreless ด้วยแอคเน่ เซรั่ม 5 เท่า จึงช่วยเรื่องรอยสิวแก้ยากให้ดูจางลง พร้อมลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า

Rojukiss Acne Poreless 5X Intensive Mask (ราคา 69 บาท)

 

3. สูตรหน้าเคลียร์ใส

ถ้าต้องการให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใส ไปพร้อมกับการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น แผ่นมาส์กหน้าของ LuLuLun สูตร Clear นับว่าตอบโจทย์ทีเดียว เพราะสูตรนี้จะมาช่วยลดเลือนจุดด่างดำและชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

LuLuLun Face Mask Clear (ราคา 79 บาท)

 

4. สูตรเติมความชุ่มชื้น

สำหรับใครที่มีผิวแห้ง ควรใช้แผ่นมาส์กที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แนะนำสูตร Moistfull Collagen จาก Etude ชีทมาส์กตัวนี้มีส่วนผสมของคอลลาเจนที่มีอนุภาคขนาดเล็กและน้ำมันสารสกัดจากต้นเบาบับ ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้ทันทีหลังใช้

Moistfull Collagen Sheet Mask จาก Etude (ราคา 80 บาท)

 

5. สูตรลดเลือนริ้วรอย

หากอยากแก้ปัญหาริ้วรอยลึก รูขุมขนกว้าง และผิวหย่อนคล้อย แนะนำให้ลองใช้ชีทมาส์กสูตร Wrinkle Free ของ Her Hyness มาพร้อมกับแผ่นมาส์กซิลล์ที่บางขั้นสุด (0.1 มม.) จึงไม่มีช่องว่างระหว่างแผ่นมาส์กกับผิวหน้า รูขุมขนจึงเปิดได้อย่างเต็มที่ พร้อมดูดซึมเนื้อเซรั่มได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Wrinkle Free Silk Mask จาก Her Hyness (ราคา 159 บาท)

 

6. สูตรผิวกระจ่างใส

แผ่นมาส์กหน้าตัวดังนี้จาก SK-II ผสานคุณค่าบำรุงจากพิเทร่าที่เข้มข้นเป็นพิเศษ พร้อมส่วนผสมจากธรรมชาติที่มีสารบำรุงมากกว่า 50 ชนิด อาทิ วิตามิน แร่ธาตุ กรดอมิโน และกรดอินทรีย์ ช่วยปรับปรุงการทำงานตามธรรมชาติของผิว สร้างผิวสวยกระจ่างใส

Facial Treatment Mask จาก SK-II (ราคา 350 บาท)

 

7. สูตรผิวโกลว์

Glycolic Acid เป็นส่วนผสมที่โดดเด่นเรื่องช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนจุดด่างดำ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ซึ่งแผ่นมาส์กหน้าของลอรีอัลสูตรนี้มีทั้ง Glycolic และไบรท์เทนนิ่งเข้มข้ม ใช้แล้วจึงช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ ดูโกลว์กระจ่างใส

Glycolic Bright Instant Glowing Serum Mask จาก L'Oreal Paris (ราคา 75 บาท)

 

8. สูตรผิวนุ่มเด้งอิ่มน้ำ

เปลี่ยนผิวขาดน้ำให้เป็นผิวฉ่ำอิ่มฟู แนะนำให้ใช้ชีทมาส์กที่ช่วยเติมน้ำให้ผิว อย่างสูตร Aqua Rich Mask Extra Moist จาก Senka ที่อุดมสารสกัดคอลลาเจน ช่วยเติมความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึกให้กับผิว พร้อมเก็บล็อคความชุ่มชื่นยาวนาน

Aqua Rich Mask Extra Moist จาก Senka (ราคา 79 บาท)

 

9. สูตรผิวกระชับ

หากต้องการให้ผิวกระชับเรียบเนียน แนะนำสูตร Precious Red ซองสีแดงของ LuLuLun ชีทมาส์กตัวนี้จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นกระชับให้กับผิว ปรับสภาพผิวให้สวยเนียนละเอียด ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยและปกป้องการสลายตัวของคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูอ่อนกว่าวัย

LuLuLun Face Mask Precious Red (ราคา 79 บาท)

 

10. สูตรลดสิว

สำหรับคนที่มีปัญหาสิว แนะนำให้ใช้แผ่นมาส์กสูตร Acne จาก BANOBAGI โดยสูตรนี้จะช่วยจัดการสิว ลดการอุดตัน และลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว 

Vita Genic Jelly Mask Acne จาก BANOBAGI (ราคา 49 บาท)

 

Editor’s tips: เวลาในการมาส์กหน้าไม่ควรเกิน 15-20 นาที เพราะหากถ้าเกินจากนี้ หรือ หลับไปพร้อมกับแผ่นมาส์ก ผิวจะไม่ได้สารบำรุงที่เป็นประโยชน์ แถมอาจส่งผลทำให้หน้าแห้ง เพราะแผ่นมาส์กจะดูดความชุ่มชื้นออกจากผิวนั่นเอง

ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: สกินแคร์ skincare sheet mask