SKINCARE

7 สกินแคร์ที่ช่วยลดรอยแดงจากสิวให้แลดูจางลง เผยผิวหน้าเนียนใสได้อีกครั้ง

หมดปัญหารอยแดงจากสิวกวนใจ ด้วยสกินแคร์ที่หลายคนใช้แล้วบอกว่าหายเร็วและเห็นผลจริง

การจะรักษาสิวให้หายดีว่ายากแล้ว แต่การรับมือกับปัญหารอยดำ รอยแดง และหลุมสิวที่เกิดขึ้นหลังปัญหาสิวนั้นยากและใช้เวลานานกว่ามาก หนึ่งในวิธีดูแลรักษาขั้นเบสิกคือการเลือกใช้สกินแคร์ที่ตรงเข้าแก้ปัญให้ได้อย่างถูกจุด วันนี้โว้กบิวตี้จึงมีสกินแคร์มาแนะนำกัน ไม่ว่าจะครีม เซรั่ม หรือเอสเซนส์ ที่จะช่วยลดรอยแดงจากสิว ลดรอยดำ และช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง หลุมสิว รอยสิวแลดูจางลง 

 

ครีมลดรอยแดงจากสิว

1 / 7

Vinoperfect Radiance Serum Complexion Correcting จาก CAUDALIE ปริมาณ 30 ml. (ราคา 2,910 บาท)

เซรั่มเข้มข้นที่ขึ้นชื่นเรื่องการลดเลือนจุดด่างดำและช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำให้กับใบหน้า รวมถึงยังมีส่วนช่วยลดรอยแดง รอยแผลจากสิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว โดยใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

 

ครีมลดรอยแดงจากสิว

2 / 7

Madecera Cream (ReTurn) จาก SKINRx LAB ปริมาณ 50 ml. (ราคา 800 บาท)

ครีมบำรุงผิวที่ส่วนผสมของใบบัวบก มีส่วนช่วยปลอบประโลมผิว ลดรอยแดง รอยดำ บรรเทาการอักเสบ ช่วยสมานแผล ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงขึ้นได้อย่างอ่อนโยน ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดปัญหารอยสิว และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว

 

ครีมลดรอยแดงจากสิว

3 / 7

A Passion Retinol Skincare Cream จาก DRUNK ELEPHANT ปริมาณ 30 ml. (ราคา 2,900 บาท)

เรตินอลครีมที่ช่วยกระชับรูขุมขน เติมเต็มร่องลึก ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ มีส่วนช่วยบำรุงผิวให้อ่อนเยาว์ อิ่มฟู รวมถึงมีส่วนช่วยลดรอยดำ รอยแดง ลดการเกิดปัญหาสิวและบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น กระจ่างใส ทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี

 

ครีมลดรอยแดงจากสิว

4 / 7

Pro Acne Solution A.I. Matt Fluid จาก Eucerin ปริมาณ 50 ml. (ราคา 990 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์ครีมที่มีส่วนช่วยลดปัญหาสิวต่างๆ รอยสิว รอยดำ รอยแดง ช่วยสลายสิ่งสกปรกอุดตัน ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน มีส่วนช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ลดการสะสมของแบคทีเรีย พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวโดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตันซ้ำ

 

ครีมลดรอยแดงจากสิว

5 / 7

Acne Spotless Serum จาก ROJUKISS ปริมาณ 10 ml. (ราคา 299 บาท)

เซรั่มที่ช่วยจัดการกับปัญหาสิวซ้ำซาก มีส่วนช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิว ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ลดการอุดตัน ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า บำรุงผิวให้กลับมาแข็งแรง

 

ครีมลดรอยแดงจากสิว

6 / 7

Dragon’s Blood Scar Gel จาก Puricas ปริมาณ 8 g. (ราคา 290 บาท)

เจลช่วยลดรอยแผลเป็นชื่อดัง มีส่วนช่วยลดเลือนรอยดำ รอยแดง รอยสิว ช่วยสมานแผลและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรง สูตรปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงช่วยซ่อมแซมผิวได้อย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยบรรเทาการระคายเคือง ลดผดผื่น และบำรุงผิวให้เรียบเนียน

 

ครีมลดรอยแดงจากสิว

7 / 7

Acne Expert Bright จาก BK ปริมาณ 4 g. (ราคา 49 บาท)

เอสเซนส์ช่วยลดรอยสิว รอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ลดปัญหาการเกิดสิวซ้ำ บรรเทาการระคายเคือง ปกป้องผิวจากมลภาวะ ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

สกินแคร์ช่วยลดรอยแดงจากสิวอาจเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เพราะต้นเหตุจริงๆ นั้นเกิดจากสิว การทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกและถูกวิธีจึงเป็นการปกป้องและลดความเสี่ยงการเกิดสิวซ้ำได้ รวมถึงการรับประทานอาหาร ปรับพฤติกรรม ที่ไม่กระตุ้นให้เกิดสิวก็ช่วยให้ปัญหาผิวลดลงได้เช่นกัน ฉะนั้น หากอยากมีผิวเรียบเนียน แลดูสุขภาพดี ต้องใส่ใจทุกขั้นตอนของการดูแลผิวเลยนะคะWATCHเรื่อง : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: สิว รักษาสิว Acne รอยสิว