SKINCARE

เปิดลิสต์สกินแคร์ Glycolic Acid! ส่วนผสมสำคัญที่กำลังมาแรงในปี 2022

เมื่อ Glycolic Acid คือส่วนผสมสำคัญ (Active Ingredient) ที่ถูกคาดการณ์ว่าจะมาแรงในปี 2022 นี้ โว้กบิวตี้จึงรวมลิสต์ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มี Glycolic Acid มาให้สาวๆ แบบครบจบในที่เดียว

     จากการคาดการณ์ของโว้กบิวตี้ว่า Glycolic Acid หรือกรดผลไม้ที่สกัดมาจากอ้อยจะกลายเป็นส่วนผสมสำคัญ (Active Ingredient) ที่มาแรงในปี 2022 นี้ ด้วยคุณสมบัติที่น่าจับตามองอย่างการมีอนุภาคเล็ก ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างล้ำลึกเพื่อผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนจุดด่างดำ กระตุ้นคอลลาเจน เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสอย่างมีประสิทธิภาพ จนทำให้เป็นที่นิยมในการนำมาใช้ทั้งกับสกินแคร์และคอร์สดูแลผิวตามคลินิกความงามต่างๆ แน่นอนว่าสาวๆ ที่ติดตามเทรนด์บิวตี้อยู่สม่ำเสมอจะต้องไม่พลาดที่จะหาผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่มี Glycolic Acid มาใช้งาน และโว้กบิวตี้ก็ได้รวบรวมสกินแคร์เหล่านั้นมาไว้ให้แล้ว

     และนี่ก็คือลิสต์ของสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Glycolic Acid ที่กำลังมาแรงในปี 2022 จากโว้กบิวตี้ และสำหรับสาวๆ ที่สนใจบิวตี้เทรนด์อื่นๆ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2022 โว้กบิวตี้ก็ได้รวบรวมไว้ให้แล้วเช่นกัน สามารถเข้าไปอัพเดตเทรนด์กันได้เลย

Glycolic Acid Toner (236 ml) จาก MARIO BADESCU

โทนเนอร์สูตรปราศจากแอลกอฮอล์ที่มี Glycolic Acid ทำงานร่วมกับ Alpha Hydroxy Acid (AHA) ที่สกัดมาจากมะละกอและว่านหางจระเข้ช่วยปลอบประโลมผิว เพื่อให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นไปอย่างอ่อนโยน ปรับสีผิวให้ขาวขึ้น และช่วยให้รอยแผลเป็นจากสิวจางลงโดยที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงและเสียความชุ่มชื้น

ราคา 1,200 บาทWATCHGlycolic Skin Renewal Complex (28 g) จาก MARIO BADESCU

หากกำลังมองหาครีมบำรุงผิวที่ตอบโจทย์ด้านคืนความอ่อนเยาว์พร้อมช่วยซ่อมแซมผิว ให้ผิวที่เคยแห้งและมีริ้วรอยดูกระจ่างใสและอ่อนกว่าวัย จะต้องไม่พลาดครีมบำรุงผิวกระปุกนี้ ด้วยสารสกัด AHA จากมะละกอ วิตามินเอ และ Glycolic Acid ที่ทำงานประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพ จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและผลัดเซลล์ผิวเพื่อทำให้ร่องลึกดูตื้นขึ้นอย่างเห็นผล

ราคา 1,450 บาท

SUPERTONER™ Exfoliating Pore Clarifying Acid Solution (200 ml) จาก GLAMGLOW

หมดปัญหาสิวกวนใจ เผยหน้าใสได้อย่างเต็มที่ กับโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของโคลนและชาโคล รวมถึงกรดอีก 6 ชนิด (หนึ่งในนั้นคือ Glycolic Acid) ที่จะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก ขจัดทุกสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวอย่างหมดจด ฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสอย่างสุขภาพดี และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของยูคาลิปตัสเพื่อสร้างความผ่อนคลายขณะใช้งาน

ราคา 1,540 บาท

Jumbo Glow2OH™ Dark Spot Toner - Limited Edition (295 ml) จาก OLE HENRIKSEN

ผิวหมองคล้ำและจุดด่างดำจะไม่เป็นปัญหาใหญ่อีกต่อไป ด้วยโทนเนอร์ทรงพลังที่อัดแน่นด้วย Glycolic Acid ซึ่งทางแบรนด์เคลมว่าสามารถลดเลือนริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ และมอบความกระจ่างใสให้แก่ผิวภายใน 7 วัน นอกจากนี้ยังช่วยเตรียมผิวให้รับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปได้อย่างเต็มที่ และมีกลิ่นหอมหวานของเลมอนชูการ์อันอ่อนโยน

ราคา 1,390 บาท

T.L.C. Framboos™ Glycolic Skincare Night Serum (30 ml) จาก DRUNK ELEPHANT

เซรั่มสูตรกลางคืนที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตาย เผยผิวที่กระจ่างใสและเนียนนุ่มขึ้น พร้อมทั้งคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ร่องลึกตื้นขึ้นจากการผลัดเซลล์ผิว อีกทั้งยังรับมือกับปัญหาสิวได้เป็นอย่างดีด้วย Glycolic Acid และ Salicylic Acid นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากราสพ์เบอร์รี่ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อตรงเข้าฟื้นบำรุงและปลอบประโลมผิว

ราคา 3,470 บาท

Vinoperfect Dark Spot Correcting Glycolic Night Cream (50 ml) จาก CAUDALIE

มอบการปกป้องผิวและการบำรุงอย่างล้ำลึกตลอดทั้งคืนด้วยไนต์ครีมที่อุดมไปด้วย Glycolic Acid และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นไนต์ครีมในขั้นตอนหลังจากการลงเซรั่มได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็น Overnight Mask ได้อีกด้วย (ต้องหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา) เพื่อให้สาวๆ ตื่นมาพบกับผิวที่ชุ่มชื้น กระจ่างใส และรอยดำดูจางลงในตอนเช้า

ราคา 2,250 บาท

Vinoperfect Concentrated Brightening Essence (150 ml) จาก CAUDALIE

เอสเซนส์เนื้อบางเบาและอ่อนโยนเพื่อผลลัพธ์ของผิวเรียบเนียน กระจ่างใส และมีชีวิตชีวา ใช้เป็นขั้นตอนก่อนการลงเซรั่มเพื่อผลลัพธ์ของการบำรุงผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จาก Glycolic Acid สารสกัดจากดอกโบตั๋นขาว (White Peony) และสารสกัดจากน้ำองุ่นสูตรพิเศษ ทำให้นอกจากจะขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ยังมอบความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวให้ดูสวยไร้ที่ติอีกด้วย

ราคา 1,540 บาท

Goals Multi Acids & Probiotics Perfecting Night Serum (30 ml) จาก PURPOSEFUL SKINCARE BY ALLIES (PSA)

งานยกกระชับรูขุมขน รับมือกับสิวอักเสบและสิวอุดตัน พร้อมปรับจุดด่างดำและรอยสิวให้แลดูจางลงต้องยกให้ไนต์เซรั่มขวดนี้ เพราะอุดมไปด้วยกรดต่างๆ ที่ดีต่อผิว อาทิ Glycolic Acid, Lactic Acid, PHA และอื่นๆ ที่ช่วยผลัดผิวให้กระจ่างใสในขณะที่กำลังนอนพักผ่อน และยังมีคุณค่าจาก Probiotic ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว รวมถึง Tamanu Oil ที่ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและลดการอักเสบ จึงเป็นการดูแลผิวอย่างครบวงจร

ราคา 1,350 บาท

Glycolic Bright Instant Glowing Serum (30 ml) จาก L'OREAL PARIS

สกินแคร์ที่ให้สาวๆ ได้สัมผัสกับประสิทธิภาพของ Glycolic Acid ได้ในราคาไม่ถึงหนึ่งพันบาท ช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นนอกได้อย่างอ่อนโยน พร้อมช่วยผลัดผิวใหม่เพื่อผิวที่เปล่งประกายถึง 4 มิติ จุดด่างดำและรอยดำจากสิวดูลดเลือน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Niacinamide และ Salicylic Acid เพื่อเสริมการทำงานให้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ราคา 799 บาท

Glow Glycolic Boost (3 pcs) จาก PIXI

เมื่อมีทั้งโทนเนอร์ เซรั่ม และครีมบำรุงผิวแล้ว คงจะขาดขั้นตอนของการมาสก์หน้าไปไม่ได้ กับมาสก์ที่อุดมไปด้วย Glycolic Acid เข้มข้น ตรงเข้าฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำเพื่อเผยความกระจ่างใสและเรียบเนียน อีกทั้งยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น เพื่อผลลัพธ์ของผิวที่เปล่งประกายอย่างสุขภาพดี

ราคา 400 บาท

WATCH

คีย์เวิร์ด: Glycolic Acid Skincare Routine