SKINCARE

รวมประโยชน์นานาชนิดของ “มะม่วง” ส่วนผสมสุดปังในสกินแคร์ที่ไม่ได้มีดีแค่รสชาติหอมหวาน

นอกจากรสชาติหอมหวานละมุนลิ้นแล้ว "มะม่วง" ยังเต็มไปด้วยประโยชน์มากมายที่ดีต่อผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผม เรียกได้ว่าสวยครบจบในส่วนผสมเดียว

“มะม่วง” เป็นผลไม้ที่มีรสชาติหอมหวานและอร่อย รับประทานง่าย พร้อมทั้งให้พลังงานสูง เพราะเป็นแหล่งอาหารที่สำคัญของโพแทสเซียม เส้นใยอาหาร และวิตามินต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสารพอลิฟีนอล ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีที่จะช่วยป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอกที่อาจทำให้ผิวเกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำได้

  • มีเบต้าแคโรทีนและวิตามิน A ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ นอกจากนี้วิตามิน A ยังช่วยบำรุงสายตาได้อีกด้วย
  • ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมออกไป เผยผิวใหม่ที่แลดูกระจ่างใสและเรียบเนียนกว่าเดิม นิยมนำมาเป็นส่วนผสมในสครับผิวหรือโทนเนอร์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว
  • วิตามิน C ที่อยู่ในมะม่วงจะช่วยสร้างคอลลาเจนทำให้เส้นผมแข็งแรง กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม พร้อมชะลอการเกิดผมขาวก่อนวัย
  • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดีที่จะช่วยป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระ ต่อต้านความหย่อนคล้อยและริ้วรอยต่างๆ

 

สกินแคร์ที่เราแนะนำ

1 / 6

Superfoods Mango + Cherry Balancing Shampoo จาก Briogeo ขนาด 369 ml (ราคา 1,100 บาท)

แชมพูซูเปอร์ฟู้ดที่โดนเด่นด้วยเอนไซม์มะละกอ ช่วยปรับสมดุลการผลิตน้ำมันบนเส้นผมและหนังศีรษะ แถมยังมีส่วนผสมของผลไม้ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และสารอาหารต่างๆ จากธรรมชาติถึง 93% เหมาะสำหรับคนที่มีหนังศีรษะมันง่าย

 

2 / 6

Sili™ Body Lotion จาก Drunk Elephant ขนาด 240 ml (ราคา 790 บาท)

โลชั่นสำหรับผิวกาย ช่วยฟื้นฟูผิวที่หมองคล้ำและระคายเคืองให้กลับมามีสมดุลมากขึ้น ด้วยการผสมผสานระหว่างน้ำมันสกัดจากพืช สควาเลน และกรดอะมิโนที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ผิว พร้อมเซราไมด์ถึง 5 ชนิด ที่จะช่วยเพิ่มเกราะป้องกันผิวและล็อคความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้ยาวนาน

 

3 / 6

Superfood AHA Glow Cleansing Butter จาก Elemis ขนาด 90 ml (ราคา 1,500 บาท)

เคลนเซอร์ในรูปแบบบัตเตอร์ครีมเนื้อเข้มข้น ผสมด้วยเม็ดสครับผิวและส่วนผสมของ AHAs จากเอ็นไซม์ฟักทองและ Acerola Cherry ที่จะช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกที่มักจะอุดตันรูขุมขนและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันและน้ำมันบำรุงผิวต่างๆ ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นอย่างจัดเต็มอีกด้วย

 

4 / 6

Sugar Mango Hydrating Lip Balm จาก Fresh ขนาด 6 g (ราคา 740 บาท)

ลิปบาล์มเนื้อเนียนนุ่มให้ความชุ่มชื้นและล็อคความชุ่มชื้นไว้ด้วยส่วนผสมของน้ำตาลและออยล์บำรุงริมฝีปาก ช่วยเคลือบริมฝีปากที่แห้ง ทำให้ผิวนุ่มนวลขึ้น และปกป้องไม่ให้ผิวขาดน้ำได้ตลอดวัน มาพร้อมกับกลิ่นหอมหวานของมะม่วงและผลไม้อื่นๆ เพิ่มเสน่ห์ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม

 

5 / 6

Mangoseed Moisturizing Butter จาก The Face Shop ขนาด 50 ml (ราคา 859 บาท)

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อครีมที่ช่วยสร้าง “Double Moisturizing Film” เพื่อเติมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสารสกัดจากแมงโก้ซี้ดบัตเตอร์และเซราไมด์จากเชียบัตเตอร์ ปรับผิวแห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื้น แลดูสุขภาพดี

 

6 / 6

Shea Sugar Scrub Tropical Mango จาก Tree Hut ขนาด 510 g (ราคา 890 บาท)

สครับผิวกายที่มีส่วนผสมของน้ำตาล เชียบัตเตอร์ มะม่วงสุกเข้มข้น และน้ำมันธรรมชาติหลากหลายชนิด เนื้อสัมผัสของน้ำตาลค่อนข้างเนียนนุ่ม ไม่บาดผิว ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่หมองคล้ำและแห้งกร้าน พร้อมปรับสมดุลความชุ่มชื้นของผิวให้แลดูมีชีวิตชีวาขึ้น

 WATCHใครจะไปรู้ว่าผลไม้ยอดนิยมที่หลายคนรับประทานกันเป็นประจำอย่าง “มะม่วง” จะอุดมไปด้วยประโยชน์หลากหลายขนาดนี้ ตอบโจทย์เกือบทุกปัญหาผิว เพียงแค่เราเลือกใช้อย่างถูกต้องและเข้ากับสภาพผิวของตัวเอง ส่วนผสมสุดปังนี้ก็จะช่วยบำรุงผิวได้อย่างตรงจุด

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH

คีย์เวิร์ด: สกินแคร์ skincare ingredient