MAKE UP

เปิดลิสต์ 9 รองพื้นผิวโกลว์สวย ติดทน ให้ฟินิชธรรมชาติ 2024

ผิวสวยโกลว์แต่ไม่มัน ด้วยรองพื้นฟินิชผิวสวยธรรมชาติที่โว้กบิวตี้คัดมาให้เเล้ว

เทรนด์เมกอัปที่ยังคงเป็นที่นิยมมาเสมอก็คงจะเป้็นฟินิชผิวธรรมชาติแบบ Glow Skin เน้นงานผิวที่ดูไม่แห้งเเมตต์จนเกินไป แต่ยังความความเรียบเนียน ชุ่มชื้นและดูสุขภาพดี และแน่นอนว่าหนึ่งไอเท็มสำคัญที่จะช่วยสร้างงานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติและช่วยกลบร่องรอยความกังวลผิวต่างๆ ให้ดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติที่สาวๆ หลายคนต้องมีนั่นก็คือ รองพื้น โดยวันนี้โว้กบิวตี้ขออาสาคัดลิสต์ รองพื้นผิวโกลว์ ที่ให้ฟินิชงานผิวดูสวยแบบเป็นธรรมชาติ ไม่มันและไม่แมตต์จนเกินไป พร้อมให้ความติดทนยาวนานตลอดวันเหมาะกับอากาศเมืองไทย 

1. Dior Forever Skin Glow 24h Hydrating Radiant Foundation จาก Dior
(ปริมาณ 30 ml. ราคา 2,900 บาท)

รองพื้นเนื้อโกลว์ ที่มาพร้อมสารบำรุงผิว ช่วยให้ความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ อัดแน่นด้วยสกินแคร์ที่ได้สารสกัดจากดอกไม้ อาทิ ดอกไอริส ดอกแพนซี่ป่า ดอกชบา และนัซเทอร์ฌัม ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นและคงความบางเบา ให้ฟินิชผิวโกลว์กระจ่างใสอย่างธรรมชาติ มาพร้อมสารที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA UVB และอันตรายจากแสงสีฟ้า

Sephora

2. Your Skin But Better™ CC+™ Cream SPF 50 จาก It cosmetics
(ปริมาณ 32 ml. ราคา 1,950 บาท)

รองพื้นที่มีเซรั่มบำรุงผิวในตัว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ฟินิชผิวโกลว์สุขภาพดี ทั้งยังช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอให้และสามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ถึงขั้น full coverage มาพร้อมคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 50 UVA/UVB มีส่วนผสมที่ช่วยในการบำรุงผิวให้เรียบเนียนไม่แห้งเเตกด้วย hydrolysed collagen, peptides, niacin, hyaluronic acid, antioxidants และ vitamins ต่างๆ เหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวธรรมดาหรือผิวค่อนข้างแห้ง

SephoraWATCH3. Soft'Lit Luminous Foundation จาก Fenty Beauty
(ราคา 1,750 บาท)

รองพื้นที่มาพร้อมกับสูตร Natural Luminous Complex ตัวช่วยให้ผิวหน้าเปล่งประกาย นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวอย่าง  Cyperus Papyrus Leaf Cell และ Kakadu Plum ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและมลภาวะต่างๆ  สัมผัสเนื้อบางเบา ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือตกร่อง ให้ความรู้สึกสบายผิวตลอดทั้งวัน พร้อมเผยผิวดูโกลว์สวยอย่างเป็นธรรมชาติ  เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวตั้งแต่ผิวแห้งไปจนถึงผิวมัน

Sephora

4. HD Skin Hydra Glow Foundation จาก Make Up For Ever
(ปริมาณ 30 ml. ราคา 1,850 บาท)

รองพื้นสูตรใหม่ที่มอบฟินิชผิวโกลว์และมีเนื้อสัมผัสที่เบาสบายผิวราวกับไม่ได้ทา ปกปิดได้ระดับปานกลางแต่ยังสามารถเพิ่มระดับความปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งรองพื้นตัวนี้มีอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของสกินเเคร์พร้อมมอบความชุ่มชื้นและอิ่มฟูจาก HYDRA SKIN BOOSTER™ ช่วยมอบความชุ่มชื้นได้ยาวนาน

Sephora

5. Real Flawless Weightless Perfecting Foundation จาก Laura Mercier
(ราคา 2,200 บาท)

รองพื้นสูตรบางเบาที่ให้ฟินิชผิวแบบ semi glow ไม่แห้งแมตต์ หรือไม่ฉ่ำวาวจนเกินไป มาพร้อมคุณสมบัติในการปกปิดให้ผิวเรียบเนียนพร้อมความคุมความมันได้ยาวนานตลอดวัน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มหรือเป็นคราบระหว่างวัน ให้ฟินิชผิวที่ดูสุขภาพดี เหมาะกับทุกสภาพผิว

6. Studio Radiance Serum-Powered Foundation จาก Mac Cosmetics
(ปริมาณ 30 ml. ราคา 2,100 บาท)

รองพื้นเนื้อเซรั่มสูตรที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยส่วนผสมจากสกินแคร์ที่โดดเด่นอย่าง Hyaluronic ตัวช่วยล็อกความชุ่มชื้น รวมทั้งน้ำมันมะกอกและโจโจ้บาออยล์ที่ช่วยบำรุงผิวให้โกลว์สวยสุขภาพดี มอบการปกปิดในระดับปานกลาง ให้ผิวเรียบเนียนคงความเบาสบายผิวตลอดวัน

Central / Sephora

7. Revitalessence Skin Glow Foundation จาก Shiseido
(ปริมาณ 30 ml. ราคา 2,500 บาท)

รองพื้นสูตรผสานสกินแคร์ อุดมด้วยประสิทธิภาพในการฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ด้วย Fermented Kefir+ และ Niacinamide ตัวช่วยมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เนื้อรองพื้นสัมผัสกึ่งเซรั่มบางเบาเกลี่ยง่าย มาพร้อมเม็ดสีรองพื้นใน Makeup Micro-capsules ที่ห่อหุ้มด้วยส่วนผสมสกินแคร์ ช่วยทั้งการบำรุง ปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส พร้อมมอบผลลัพธ์ผิวโกลว์สุขภาพดี

Sephora / Central / Shopee

8. Ambient Soft Glow Foundation จาก Hourglass
(ปริมาณ 30 ml. ราคา 2,450 บาท)

รองพื้นเนื้อลิควิดสูตรวีเเกนที่ให้ฟินิชผิวโกลว์ธรรมชาติ ให้การปกปิดได้ในระดับปานกลาง ช่วยอำพรางรูขุมขน จุดด่างดำและริ้วรอยให้ผิวเรียบเนียน มาพร้อมคุณสมบัติในการกันเหงื่อและการควบคุมความมันได้ยาวนาน ทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงดูแลผิวอย่าง White Tea Extract และ Vitamin E ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ฟินิชเป็นธรรมชาติไม่แห้งหรือตกร่องระหว่างวัน พร้อมคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อผิว

Sephora

9. Comfort Skin Wear จาก Kanebo
(ปริมาณ 30 ml. ราคา 1,890 บาท)

รองพื้นที่มาพร้อมเทคโนโลยี Skin Comfort ให้ฟินิชผิวที่เบาสบาย ให้ผิวดูเปล่งประกายสดใส เสมือนมีฟิล์มบางๆ ที่คลุมผิวไว้ช่วยให้รองพื้นติดทน ไม่เป็นคราบหรือตกร่อง และยังเป็นสูตรที่รวมเอา Fix Powder Gel ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและหยืดหยุ่นระหว่างวัน ให้การปกปิดระดับปานกลางละสามารถเพิ่มการปกปิดได้ถึงขั้นสูง

Central

Photo : Courtesy of Brands

WATCH