MAKE UP

10 ไอเดียแต่งหน้าทำผมย้อนยุค ลุคสวยคลาสซีแบบร่วมสมัย แต่งตามได้ไม่เชย

รวมลุคแต่งหน้าแนววินเทจ ตั้งแต่ช่วงยุค 50s – 2000s ที่มีการปรับสไตล์ให้โมเดิร์นเข้ากับยุคสมัยใหม่มากขึ้น เอามาแต่งได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะดูเชย

การแต่งหน้าย้อนยุค เป็นการแต่งหน้าแนววินเทจที่คงกลิ่นอายของยุคเก่าๆ เอาไว้อยู่ หลายคนแต่งหน้าแนวนี้สำหรับไปงานปาร์ตี้ แต่จริงๆ แล้วเรายังแต่งในโอกาสออกงานอื่นๆ ได้ด้วยเช่นกัน เพียงแค่อาจต้องปรับการแต่งหน้าให้มีความโมเดิร์นขึ้นเพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของยุคปัจจุบัน

การแต่งหน้าในแต่ละยุค ตั้งแต่ 50s - 90s ก็จะมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งวันนี้เราก็หยิบเอาสไตล์การแต่งหน้าทำผมของแต่ละยุคเหล่านี้มาให้ดูกัน ในแบบที่มีการปรับแต่งให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น สาวๆ สามารถหยิบเอาไปเป็นแรงบันดาลใจในการครีเอตลุคสวยคลาสซีกันได้เลย

 

แต่งหน้าย้อนยุค

1 / 10

ลุคนี้แต่งตาและปากในแบบคลาสสิก แต่เพิ่มความโมเดิร์นเข้าไปด้วยการเซตคิ้วให้ฟูสวย เข้ากันได้ดีกับทรงผมหางม้าสูงที่เซตให้เรียบเนี้ยบ คอมพลีตสไตล์ย้อนยุคได้แบบเต็มร้อย

 

แต่งหน้าย้อนยุค

2 / 10

การแต่งตาที่ไม่เข้มมากและกรีดไลเนอร์แบบหางเฉี่ยวแหลมเบาๆ บวกกับการทำปลายผมให้งอนสวอนออกแบบเก๋ๆ ฟินิชลุคแบบสาวยุค 50 มีความเซ็กซี่แบบร่วมสมัย

 

แต่งหน้าย้อนยุค

3 / 10

ลุคแต่งหน้าโทนสีนู้ดสุดคลาสสิก พร้อมหยิบผ้าโพกหัวมาเป็นพรอพ  ได้ลุคเรียบโก้ที่แฝงเสน่ห์ของยุค 40 – 50 เอาไว้

 

แต่งหน้าย้อนยุค

4 / 10

ขยับมาที่ยุค 70 กันบ้างที่การแต่งหน้าจะใช้สีสันให้ดูป๊อบมากขึ้น ลุคนี้เพิ่มกิมมิคแบบสมัยใหม่เข้าไปด้วยการกรีดอายไลเนอร์แบบเส้นกราฟิก

 

แต่งหน้าย้อนยุค

5 / 10

เรียกว่าเด่นเตะตามาแต่ไกลเลยสำหรับอายเมกอัพสีสันสดใสของลุคนี้ บวกกับผมดัดลอนเล็กที่มีความฟู ได้กลิ่นอายความจัดจ้านแบบสาวยุค 80

 

 

แต่งหน้าย้อนยุค

6 / 10

จุดเด่นของลุคนี้คือความหยิกฟูสะใจแล้วรวบเป็นหางม้า บวกกับอายเมกอัพสุดเฉี่ยว ได้ลุคแสนซน สไตล์ยอดนิยมมาในยุค 90

 

แต่งหน้าย้อนยุค

7 / 10

ลูกเล่นของลุคนี้ใช้อายไลเนอร์สีสันกรีดที่แนวขอบตาล่าง และคอมพลีตลุควินเทจด้วยการเซตแนวไรผมให้เป็นลอนเปียกเก๋ๆ

 

แต่งหน้าย้อนยุค

8 / 10

ลุคนี้ทำให้นึกถึงสาวๆ Spice Girl ขึ้นมาเลยทันทีกับอายเมกอัพสีสันจัดจ้าน กับปอยผมแสกกลางที่นิยมมากในยุค 90s - 2000s

 

แต่งหน้าย้อนยุค

9 / 10

การเซตไรผมขดเป็นก้นหอยเป็นกิมมิคที่หยิบเอาแรงบันดาลใจของยุคเก่าๆ มาใช้ จับคู่กับเมกอัพโทนสีน้ำตาล ได้เป็นลุคสุดคลาสสิคที่สามารถเอามาแต่งหน้าเจ้าสาวได้เลย

 

แต่งหน้าย้อนยุค

10 / 10

ลุคนี้ได้จริตยุค 2000 โดยเน้นการแต่งตาแบบสายฝอ ที่อายไลเนอร์ต้องเฉี่ยว ขนตาต้องสะพรึง เรียกว่าเสื้อผ้าหน้าผมรวมกันแล้วดูเฉี่ยวปังสุดๆ

ใครว่าการแต่งหน้าย้อนยุคจะต้องดูเชยเสมอไป ซึ่งเมกอัพลุคข้างต้นก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความสวยคลาสสิกในสมัยก่อนยังหมุนเวียนกลับมานิยมได้อีกครั้ง  เพียงแต่จะมีการปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมให้เข้ากับยุคสมัยใหม่มากขึ้นเท่านั้นเองWATCHภาพ : IG: @arkadi_dor, @rryuukm, @maddyperezxo, @muayliie, @frankbeaute, @shealeev, @mintra.makeup, @lupeherxo

WATCH