MAKE UP

รวมไอเดียแต่งตาสวยเฉี่ยวคม สไตล์สายฝอ ที่สาวเอเชียแต่งแล้วรอด!

อายเมกอัพลุคปังๆ สไตล์สายฝอ เนรมิตลุคสวยเซ็กซี่ดาเมจแรงแบบสาวฝรั่ง

การแต่งตาสายฝอ หัวใจสำคัญคือการแต่งดวงตาให้ดูเฉี่ยวสวย ฟินิชลุคออกมาเป็นสาวเปรี้ยวแซ่บที่มีความมั่นใจเกินร้อน หลักๆ จะเน้นที่สีอายแชโดว์ที่คุมโทนและคัดเบ้าให้มีมิติ มองดูแล้วสวยเซ็กซี่ มาพร้อมกับเส้นอายไลเนอร์ที่เส้นชัดคมกริบ และขนตางอนเด้งเป็นแพสวย

ช่วงนี้เทรนด์สายฝอมาแรงไม่หยุดในหมู่สาวเอเชีย โว้กบิวตี้จึงเชื่อว่ามีสาวๆ ไม่น้อยเลยที่อยากลองแต่งตาแบบสายฝอดูบ้าง วันนี้โว้กบิวตี้เลยเอาไอเดียแต่งตาสายฝอที่สาวเอเชียอย่างเราๆ แต่งแล้วรอดมาให้ดูกัน

 

1 / 7

แต่งตาสายฝอลุคนี้เน้นเส้นอายไลเนอร์คมกริบเป็นแคทอายเฉี่ยวๆ ตั้งแต่หัวตาจรดถึงหางตา มาพร้อมกับขนตาที่หนาเป็นแพสวย พร้อมใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลอ่อนคุมโทนเดียวกับสีอายแชโดว์ ฟินิชลุคดวงตาสวยตะลึงจนละสายตาไม่ได้เลย

2 / 7

ลุคนี้แต่งตาเป็นโทนสีน้ำตาล ซึ่งเป็นสียอดนิยมของสายฝออยู่แล้ว แม้จะไม่ได้คัดเบ้าลึกแต่ก็มีการแต่งตาด้วยกลิตเตอร์เพิ่มความวิบวับจึงช่วยดึงดูดสายตา แน่นอนว่าไม่ลืมคอนเซปต์ขนตาที่ยาวขั้นสุดที่คอมพลีตลุคสายฝอให้สวยเพอร์เฟค

3 / 7

แม้จะไม่ได้มาพร้อมหางอายไลเนอร์ยาวตวัดแบบแคทอาย แต่การเขียนให้ชิดขอบตา เน้นความคม และสีดำสนิท ก็ถือว่าตรงโจทย์สายฝอ ยิ่งพออยู่คู่กับนัยน์ตาสีเทาอมฟ้าด้วยแล้ว ยิ่งส่งลุคให้ดูเฉี่ยวคม น่าค้นหา

4 / 7

อายเมกอัพลุคนี้ใช้เทคนิคบล็อกตาให้ดูโตและสวยคม หัวใจสำคัญคือต้องเบลนด์อายแชโดว์ให้สวยอย่างมิติ ตามด้วยวิงลายเนอร์ที่เฉี่ยวคมขั้นสุด รวมถึงอินไลเนอร์ที่ขอบตาล่าง สุดท้ายไม่ลืมติดขนตาเพื่อให้ดวงตาดูเซ็กซี่

5 / 7

แต่งตาสายฝอลุคนี้โดดเด่นที่การจัดเต็มขนตาทั้งบนล่าง โดยขนขอบตาบนจะติดให้ขนตาปลอมยาวเลยหางตาออกไป ช่วยให้ดวงตาดูโตและเฉี่ยวคม เรียกว่าใครเห็นแล้วต้องหยุดมองแน่นอน

6 / 7

คุมการแต่งตาให้เป็นสไตล์สายฝอด้วยโทนสีน้ำตาลละมุนนัวๆ โดยการไล่เฉดทั่วเปลือกตาและใต้ตา ทำให้ดวงตาสวยก่ำดูเย้ายวน เพิ่มกิมมิกให้น่าสนใจด้วยการติดขนตาล่างแบบเป็นช่อที่หางตา เป็นอีกลุคที่สาวสายฝอต้องเอาไปลองทำตามดูบ้าง

7 / 7

ไม่มีอะไรลงตัวไปกว่าโทนสีน้ำตาลทองกับสายฝอ เพิ่มความเฉี่ยวคมอีกเลเวลด้วยการเขียนเส้นไลเนอร์ที่หัวตาให้ยาวและเฉียบคม ปิดท้ายด้วยขนตาที่แม้ไม่ถึงกับฟูหนาแต่เน้นความงอนและฟุ้ง ช่วยสร้างลุคสายฝอที่มีเสน่ห์ดาเมจแรงมาก

หากใครอยากครีเอทลุคสาวสายฝอแบบหัวจรดเท้า โว้กบิวตี้ก็ได้แชร์บทความบิวตี้เกี่ยวกับสายฝอไว้มากมาย เข้าไปดูกันต่อได้เลยที่ ลุคสาวไทยแต่งหน้าสายฝอ, ไอเดียเล็บสไตล์สายฝอ และ Foxy Eyes อัพลุคสวยเฉี่ยวแบบเซเลบสายฝอWATCHภาพ : @folkeflake, @muayliie, @game_makeup_, @aump_makeup, @yo_korawathairstylist, @homeless_makeup, @ginaa.24

WATCH