MAKE UP

10 ไอเดียแต่งหน้าธีมวาเลนไทน์ ด้วยลุคเมกอัพแนวหวานที่มาพร้อมกิมมิคสื่อรักรูปหัวใจ

แต่งหน้าไปเดทให้ไม่ธรรมดา ด้วยเมกอัพรูปหัวใจสวยๆ ซึ่งทุกลุคแต่งตามได้จริง!

ลุคแต่งหน้าในธีมวันวาเลนไทน์ แน่นอนว่าก็จะต้องมาในโทนสีหวานแหวว อย่าง สีชมพู แดง หรือสีพีช และถ้าจะครีเอตลุคให้ดูพิเศษขึ้น สามารถเพิ่มกิมมิคด้วยสัญลักษณ์สื่อรัก อย่าง รูปหัวใจ หรือ รูปรอยจูบ ก็จะยิ่งช่วยให้การแต่งหน้าดูน่ารักและดูมีลูกเล่นน่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งโว้กบิวตี้ก็เอาลุคเมกอัพแนวนี้มาฝากกัน ซึ่งใครที่เตรียมไปเดทในวันวาเลนไทน์นี้ อย่าลืมเอาไอเดียเหล่านี้ไปแต่งตามกันดู

 

1 / 12

วาเลนไทน์ทั้งทีก็ปัดแก้มเป็นรูปหัวใจกันไปเลย เทคนิคการแต่งง่ายมาก แค่ใช้ Heart Stamp Blusher บลัชปัดแก้มที่พัฟมาในรูปแบบรูปหัวใจสำเร็จ เพียงปั๊มลงบนแก้มทั้ง 2 ข้าง ก็ได้ลุคธีมวาเลนไทน์สุดคิวท์แล้ว

2 / 12

Heart Stamp Blusher จาก I'm meme มีให้เลือก 3 สี คือ ส้ม แดง ชมพู (ราคา 390 บาท)

3 / 12

ลุคนี้แต่งหน้าด้วยโทนสีแดง ทั้งอายแชโดว์สีแดงละมุน และริมฝีปากสีแดงอวบอิ่มน่าจูบ พร้อมเติมสัญลักษณ์รูปหัวใจดวงเล็กๆ ไว้ใต้ตา เพื่อคอมพลีตธีมวาเลนไทน์ให้สมบูรณ์แบบ

4 / 12

ยังไม่หนีจากลุคที่แล้วเท่าไหร่ ด้วยการวาดรูปหัวใจสีแดงเล็กจิ๋วใต้ตาทั้ง 2 ข้าง มาพร้อมกับอายไลเนอร์สีแดงคมกริบที่ช่วยให้ดวงตาดูเซ็กซี่มากขึ้น

5 / 12

ความคิวท์ระดับสิบด้วยเมกอัพโทนสีชมพู ลุคนี้มีความแฟนซีนิดๆ โดยไม่ทิ้งคอนเซปต์วาเลนไทน์ ด้วยการตกแต่งช่วงใต้ตาด้วยรูปทรงน่ารักๆ อย่าง หัวใจ ดาว และกากบาท

6 / 12

น่ารักพอประมาณด้วยเมกอัพหวานๆ โทนสีพีชเบาๆ ดูสดใสกำลังดี และไม่ลืมที่จะใช้อายไลเนอร์สีดำวาดเป็นรูปหัวใจที่หางตาเป็นกิมมิคเล็กๆ ที่ช่วยให้ดวงตาดูมีเสน่ห์

7 / 12

คนโสดไร้คู่ก็แต่งหน้าลุควาเลนไทน์ได้เช่นกัน โดยการวาดรูปหัวใจสีชมพูให้เป็นหยดน้ำตา ได้ลุคอ้อนๆ น่ารักน่าเอ็นดูไปอีก

8 / 12

ลุคนี้แต่งแก้มเป็นรูปหัวใจ โดยใช้เทคนิคตัดกระดาษเป็นรูปหัวใจก่อน แล้วนำมาทาบบนแก้ม จากนั้นใช้บลัชมาปัดบนกระดาษอีกที สุดท้ายดึงกระดาษออก ก็จะได้แก้มรูปหัวใจน่ารักๆ อย่างนี้แล้ว

9 / 12

Cheek Fig Pop จาก CLINIQUE (ราคา 1,000 บาท)

10 / 12

จับคู่สีแดงและชมพูมาอยู่ในเมกอัพเดียวกัน เติมจุดเด่นให้ลุคดูไม่ธรรมดาด้วยขนตาสีแดงพร้อมรูปหัวใจ ฟินิชลุคธีมวาเลนไทน์ได้อย่างลงตัว

11 / 12

หยิบเอาสีพีชน่ารักๆ มาแต่งหน้าในสไตล์ Monochrome คือแต่งตา แก้ม และปาก ด้วยสีเดียวกันทั้งหมด เพิ่มกิมมิคด้วยการเอาสติกเกอร์รูปหัวใจดวงเล็กๆ มาติดเรียงกันแล้วปัดด้วยบลัชออน สุดท้ายดึงสติกเกอร์ออกก็เสร็จเรียบร้อย

12 / 12

ลุคนี้แต่งให้โดดเด่นด้วยการเขียนกราฟิกอายไลเนอร์สีชมพูที่เปลือกตา เพิ่มความน่ารักด้วยการเติมกระที่สันจมูกเล็กน้อย พร้อมรูปหัวใจสีชมพูเล็กๆ อีกหนึ่งดวง

วันวาเลนไทน์นี้อย่าลืมมาเพิ่มบรรยากาศของเทศกาลแห่งความรักให้สดใสยิ่งขึ้น ด้วยการเอาเมกอัพลุคที่เราเอามาฝากกันนี้ไปแต่งตามกันดู ทุกลุคนั้นสวยน่ารักและแต่งตามได้จริง จะคนมีคู่หรือไร้คู่ก็แต่งตามได้ทั้งนั้นWATCHภาพ : brit.co, @ninademont, byrdie.com, @kimi_jpg, @ruveenaa

WATCH