BODY

ไอเดียเล็บสุดน่ารัก เตรียมพร้อมออกเดตในวันวาเลนไทน์

หน้าพร้อม ชุดพร้อม เล็บก็ต้องพร้อมออกเดตด้วยเช่นกัน

     วันวาเลนไทน์ถือเป็นอีกหนึ่งวันพิเศษสำหรับคู่รัก และแน่นอนว่าคู่รักหลายๆ คู่ต้องไปใช้เวลาร่วมกันในวันนี้ด้วยการออกเดตในบรรยากาศแสนโรแมนติก ซึ่งสาวๆ ก็ต่างโฟกัสกับการเลือกเสื้อผ้าและเมกอัพเพื่อสร้างความประทับใจให้กับแฟนหนุ่ม และอีกหนึ่งรายละเอียดเล็กๆ ที่จะช่วยดึงดูดสายตา เพิ่มความน่ารักให้เข้ากับบรรยากาศ และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ก็คือการทำสีเล็บ นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงการใส่ใจในรายละเอียดว่าเราให้ความสำคัญกับการเดตครั้งนี้มากขนาดไหน และสำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียสำหรับการทำเล็บในวันวาเลนไทน์นี้ โว้กบิวตี้ก็มีไอเดียการทำเล็บน่ารักๆ ที่ไม่ได้ร้อนแรงจนเกินไปมาฝาก

1. ให้รักอบอวล

     เลือกทำเล็บให้เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยการใช้สีแดงและสีชมพู พร้อมสร้างกิมมิกเล็กๆ ด้วยการวาดรูปหัวใจหรือเขียนคำว่า “Love” เป็นลูกเล่นที่ช่วยเพิ่มความน่ารัก ทำให้ถึงแม้จะใช้สีแดงเป็นหลักแต่ก็ไม่ได้ดูร้อนแรงไปเสียทีเดียว การทำเล็บสีแดงสามารถเข้ากับริมฝีปากสีแดงได้เป็นอย่างดี ในขณะที่การเลือกทำเล็บสีชมพูนั้นก็ไปกันได้ดีกับการแต่งหน้าลุคเบาๆ ใสๆ

2. หลากสีสันสดใส

     สำหรับสาวๆ ที่มีนิสัยสนุกสนานและร่าเริง การทำเล็บสีสันสดใสดูจะเข้ากับบุคลิกมากกว่า และยังสามารถเพิ่มความสนุกสนานให้กับลุคด้วยการเลือกแต่งแต้มเล็บด้วยหลากหลายสีสัน ไม่ว่าจะเป็นสีชมพู สีเหลือง สีส้ม หรือสีเขียว โดยอาจเลือกใช้สีที่เป็นสีเดียวกับเสื้อผ้าและเครื่องประดับเพื่อเป็นการคุมโทนของลุคให้ไปในทิศทางเดียวกันWATCH3. โพลกาดอตสุดคิวต์

     โพลกาดอตคือความอมตะที่เราจะเห็นได้จากแฟชั่นไอเท็มหลากหลายรูปแบบตั้งแต่เสื้อผ้ายันเครื่องประดับ ซึ่งเจ้าลายจุดสุดน่ารักนี้แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความสนุกสนาน จึงเหมาะกับสาวๆ สไตล์น่ารักที่มีความขี้เล่นเป็นที่สุด ส่วนการนำมาประยุกต์ไว้บนเล็บนั้นก็สามารถทำได้หลากหลายวิธี ทั้งการวาดจุดลงบนเล็บเหมือนกันทุกเล็บ หรือหยิบมาผสมกับการแต่งเล็บสไตล์อื่นด้วยสีที่ต่างกันเพื่อเพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจ

4. ตัดสีนู้ดด้วยสีดำทำให้เด่น

     การทาเล็บสีนู้ดนั้นเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมในช่วงไม่กี่ปีมานี้ แต่การทาเล็บด้วยสีนู้ดอย่างเดียวอาจจะดูธรรมดาไปสักหน่อย ดังนั้นโว้กบิวตี้ขอแนะนำให้ใช้สีดำมาวาดเส้นสายหรือสัญลักษณ์เล็กๆ ลงไปบนเล็บเพื่อให้เล็บดูโดดเด่นขึ้น วิธีนี้จะทำให้ดูคล้ายกับรอยสักแบบมินิมัลซึ่งจะช่วยเพิ่มความคูลให้กับสาวๆ ได้มากทีเดียว

5. ตัดเส้นทแยงมุม

     “น้อยแต่มาก” ยังคงใช้งานได้ดีแม้แต่กับเรื่องการทำเล็บ เพียงแค่ทำสีเป็นแนวทแยงมุมโดยไม่ต้องลงสีให้เต็มพื้นที่ แต่เลือกลงสีแค่มุมใดมุมหนึ่งของเล็บ หรือลงสีเพียงแค่ครึ่งเล็บ ก็จะช่วยให้เล็บดูมีกิมมิกน่าสนใจได้แล้ว โดยอาจจะเลือกใช้สีเดียวกันทุกเล็บหรือเลือกใช้สีตัดกันเพื่อเพิ่มความน่าสนใจขึ้นไปอีกขึ้นก็ได้ รับรองว่าถูกใจสาวๆ สายมินิมัลแน่นอน

6. เติมความหวานด้วยดอกไม้

     สาวหวานจะต้องไม่พลาดการทำเล็บสไตล์นี้ ด้วยการใช้สีพาสเทลเป็นสีพื้นจากนั้นก็แต่งแต้มดอกไม้เล็กๆ สุดน่ารักลงไป ก็จะช่วยเพิ่มความหวานให้กับลุคได้ หรือหากต้องการลุคที่มีความอมเปรี้ยวสักหน่อยก็สามารถเลือกสีกลิตเตอร์ที่เข้มขึ้น จากนั้นเลือกเพ้นต์รูปดอกไม้ลงบนเล็บใดเล็บหนึ่งก็จะช่วยให้สะดุดตาและได้ลุคที่เป็นผู้ใหญ่ขึ้น

7. เพิ่มกลิตเตอร์ เพิ่มความน่าสนใจ

     สำหรับสาวๆ ที่ไม่ได้มียาทาเล็บหลากหลายสีอยู่ในกรุ ก็คือการใช้สีเดียวกันบนเล็บทุกเล็บแล้วเพิ่มกลิตเตอร์ลงบนเล็บบางเล็บเพื่อให้ดูโดดเด่นเป็นพิเศษเมื่อกระทบกับแสง อีกหนึ่งวิธีเพิ่มความน่าสนใจ ทำให้เล็บดูมีลูกเล่นและดูไม่เรียบจนเกินไปแม้จะใช้เพียงสีเดียวก็ตาม

8. เรียบหรูด้วยเพชรเม็ดเล็ก

     ส่วนสาวๆ ที่ต้องการเพิ่มความท้าทายให้กับตัวเอง โว้กบิวตี้ขอแนะนำการตกแต่งเล็บด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ ที่บริเวณโคนเล็บ โดยอาจจะให้ทุกเล็บเป็นสีเดียวกันเพื่อความมินิมัล หรือเลือกการตกแต่งด้วยกลิตเตอร์มาผสมผสานด้วยก็ได้ แม้เพชรเม็ดเล็กบริเวณโคนเล็บจะเป็นดีเทลที่อาจจะต้องสังเกตสักหน่อยจึงจะมองเห็น แต่ถ้าหากได้เห็นแล้วจะต้องหลงรักจนละสายตาไม่ได้แน่นอน

Color Hit Nail Polish สี L185 Parisian Show จาก Sephora Collection

ราคา 190 บาท

Fashion Fix Nail Polish สี Vintage Tee จาก Nails Inc

ราคา 480 บาท

Gelology สี Loop the Loop จาก Ciate London

ราคา 660 บาท

More Than Nude Nail Polish สี 06 จาก Catrice

ราคา 170 บาท

Shine Last & Go! Gel Nail Polish สี 46 จาก Essence

ราคา 95 บาท

Real Color Nail สี 21 จาก Innisfree

ราคา 110 บาท

WATCH