BODY

5 น้ำยาล้างเล็บ ทำความสะอาดหมดจดแต่อ่อนโยน ไม่ทำร้ายเล็บและผิวหนัง

นอกจากจะล้างเล็บให้สะอาดหมดจดแล้ว ความอ่อนโยนที่จะไม่ทำให้เล็บเปราะบางและผิวแห้งแตกก็เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องใส่ใจ

     สิ่งที่มาคู่กันกับการแต่งแต้มสีสันเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับเล็บก็คือการล้างทำความสะอาด และเรื่องที่ต้องใส่ใจไม่ได้มีเพียงแค่ประสิทธิภาพของน้ำยาล้างเล็บเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความอ่อนโยนด้วย เพราะน้ำยาล้างเล็บที่มีความรุนแรงของสารเคมีสูงนอกจากจะมีกลิ่นฉุนแล้ว ยังทำลายผิวหน้าของเล็บ ทำให้เล็บเปราะบาง รวมถึงทำร้ายผิวหนังโดยรอบอีกด้วย ซึ่งเมื่อเล็บและผิวหนังถูกทำร้ายแล้ว จะต้องใช้เวลาค่อนข้างนานในการฟื้นฟูให้กลับมามีสุขภาพดีดังเดิม ดังนั้นการป้องกันไว้ก่อนด้วยการใช้น้ำยาล้างเล็บสูตรอ่อนโยนจึงเป็นวิธีที่ดีกว่าตามแก้ไขทีหลัง

     สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการทำเล็บเจล Vogue Beauty ก็มีวิธีล้างเล็บเจลที่ทำได้เองที่บ้านมาฝากเช่นกัน และอย่าลืมรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในการบำรุงเล็บอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันไม่ให้เล็บต้องฉีกขาด และมีสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา

Express Nail Polish Remover (85 ml) จาก Sephora Collection

ลืมสำลีไปได้เลย ด้วยน้ำยาล้างเล็บแสนสะดวกสบายที่มาพร้อมฟองน้ำในขวด แค่จุ่มนิ้วลงไปแล้วหมุนก็ทำความสะอาดเล็บได้อย่างหมดจด แม้จะเป็นสีแบบมีกลิตเตอร์ก็ล้างออกได้อย่างง่ายดาย แต่ก็อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวเล็บจนเปราะบาง นอกจากนี้ยังพกพาได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

ราคา 400 บาทWATCHExpert Touch Lacquer Remover (450 ml) จาก OPI

ไม่ว่าสีเล็บจะเข้มมากแค่ไหน หรือเป็นสีประเภทใด น้ำยาล้างเล็บขวดนี้ก็เอาอยู่ ทั้งสีแบบธรรมดา สีผสมกลิตเตอร์ สีแบบกึ่งเจล และสีแบบเจล เพียงเทลงบนสำลีแล้วโปะลงบนเล็บสักพักก็สามารถล้างสีออกได้อย่างสะอาดหมดจด ไม่มีกลิ่นฉุน ที่สำคัญคือไม่ทำให้เล็บแห้งและเหลืองจากการโดนสารเคมีทำร้าย

ราคา 750 บาท

Nail Polish Remover Fast & Easy Acetone Free (75 ml) จาก Kiko Milano

อะซิโตนคือสารเคมีตัวร้ายที่ถึงแม้จะมีฤทธิ์ในการทำความสะอาดสีเล็บได้ดี แต่ก็ทำให้เล็บเปราะและผิวหนังแห้งแตก ดังนั้นเมื่อปราศจากอะซิโตนจึงไม่ส่งผลเสียต่อเล็บและผิวหนัง น้ำยาล้างเล็บตัวนี้แม้จะไม่มีส่วนผสมของอะซิโตนแต่ก็ล้างเล็บได้อย่างสะอาดหมดจดและรวดเร็ว เพียงแค่จุ่มนิ้วลงไปแล้วหมุนเท่านั้น

ราคา 349 บาท

Nail Remover (85 ml) จาก Ten Ten

น้ำยาล้างเล็บที่ใช้วัตถุดิบนำเข้าจากยุโรปในการผลิต ทำให้สามารถล้างได้สะอาดหมดจด แม้จะเป็นสีชนิดผสมกลิตเตอร์ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของโจโจบาร์ออยล์เพื่อบำรุงและคืนความชุ่มชื้นให้กับเล็บและผิวหนัง มีส่วนผสมของแคสเซียมเพื่อบำรุงเล็บให้แข็งแรง ที่สำคัญคือปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย ทำให้ใช้งานได้อย่างสบายใจ

ราคา 69 บาท

Nail Polish Remover Environment Friendly (100 ml) จาก Depend

ทำความสะอาดเล็บได้โดยไม่ทำร้ายธรรมชาติ ด้วยน้ำยาล้างเล็บที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและทำความสะอาดเล็บได้เป็นอย่างดี โดยสูตรนี้เป็นสูตรอ่อนโยนต่อเล็บและผิวหนังที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อผู้ที่มีเล็บแห้งมาก ปราศจากอะซิโตนจึงหมดห่วงเรื่องเล็บเปราะพรุนและผิวแห้งแตก และยังปราศจากน้ำหอมทำให้เล็บไม่เหลือง

ราคา 199 บาท

WATCH