LIFESTYLE

7 ไอเดียของขวัญให้คนรัก เพิ่มความหวานต้อนรับวันวาเลนไทน์

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ที่แฟนสาวเห็นแล้วต้องปลื้ม!

เข้าสู่เดือนแห่งความรักแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มมองหาของขวัญเพื่อเตรียมไว้ให้คนรักในวันวาเลนไทน์นี้ แน่นอนว่าโว้กบิวตี้ก็ไม่พลาดที่จะเอาของขวัญวาเลนไทน์มาแชร์ เพื่อไกด์มาเป็นไอเดียให้หนุ่มๆ โดยเฉพาะ ซึ่งเราลิสต์มาให้แล้วว่านี่คือสิ่งที่สาวๆ ชื่นชอบ!

หนุ่มๆ สามารถหยิบเอาไปเป็นไอเดียเลือกซื้อของขวัญให้เหมาะกับแฟนสาวของตัวเอง หรือสาวๆ ที่เข้ามาอ่านก็สามารถเอาคอนเทนต์นี้ไปแชร์ไว้บนเฟสบุ๊กเพื่อเป็นการเปรยๆ หรือบอกใบ้ว่า นี่แหละคือสิ่งที่ฉันอยากได้!

 

1. เครื่องสำอาง

มีใครบ้างล่ะไม่ชอบเครื่องสำอาง ไม่ว่าจะแป้ง, ลิปสติก, บลัชออน สาวๆ ล้วนชื่นชอบ หรือถ้าใจป้ำหน่อยก็เอามาให้ครบเซ็ตทุกอย่างหลายๆ ชิ้น หลายๆ โทนสี บอกเลยว่าแฟนสาวจะยิ่งปลื้มขั้นสุด แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความประทับใจ แนะนำให้เลือกเครื่องสำอางแบรนด์คอลเลคชั่นออกใหม่หรือลงมือจัดเซ็ตใส่กล่องด้วยตัวเอง ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความหวานซึ้งให้ตอนเปิดกล่องของขวัญแน่นอน

2. สกินแคร์

หากจะเลือกซื้อของขวัญเป็นสกินแคร์อาจต้องทำการบ้านสักหน่อย เช่น เช็คว่าแฟนสาวใช้หรือชื่นชอบแบรนด์ไหนเป็นพิเศษ มีผิวหน้าอย่างไร หรือเคยเปรยๆ ไว้ว่าอยากได้ตัวไหนมั้ย เพื่อที่จะได้ซื้อได้ตรงกับความต้องการและสามารถเอาไปใช้ได้จริง

 WATCH3. กระเป๋า

กระเป๋าถือเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย จะเลือกเป็นกระเป๋าสตางค์หรือกระเป๋าสะพายก็ถือว่าเหมาะ แนะนำให้เลือกสไตล์และโทนสีที่แฟนสาวชอบ และสำหรับใครที่มีงบประมาณสูงก็ลงทุนแบรนด์เนมกันไปเลย รับรองงานนี้เห็นแค่กล่องก็อาจมีน้ำตาไหลกันบ้าง

4. เครื่องประดับ

เครื่องประดับจิวเวลรี่ ไม่ว่าจะเป็น แหวน, สร้อย, กำไล ต่างหู หรือนาฬิกา เป็นของขวัญยอดนิยมตลอดกาลเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะแหวนที่สื่อความรักได้เป็นอย่างดี อาจเพิ่มกิมมิคให้เข้ากับวันวาเลนไทน์โดยการเลือกดีไซน์รูป ดอกไม้, หัวใจ หรือเพชรเม็ดน้อยๆ ก็สร้างรอยยิ้มได้แน่นอน

 

5. น้ำหอม

น้ำหอมเป็นอีกไอเท็มที่เหมาะจะให้เป็นของขวัญวาเลนไทน์ แต่ถ้าเพิ่งเริ่มออกเดตและยังไม่แน่ใจว่าแฟนสาวจะชอบกลิ่นไหน แนะนำให้เลือกน้ำหอมกลิ่นคลาสสิคที่ผู้หญิงนิยมตลอดกาล หรือจะเลือกแบบเซฟๆ หน่อยอย่างพวกน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กหรือแนวกลิ่นฟลอรัล-ฟรุ๊ตตี้ เพราะกลิ่นพวกนี้จะไม่ฉุนและหวานเลี่ยนจนเกินไป

6. เงิน

จะผ่านมากี่ยุคกี่สมัยเงินยังถือเป็นของขวัญที่หลายคนปลาบปลื้มที่สุด เรียกว่าไม่ต้องมีของขวัญอะไรมากมาย ส่งมาเพียงแค่สลิปการโอน (ในจำนวนที่มากพอ) สาวๆ ก็พร้อมอัพลงโซเชียลให้โลกรู้แล้ว แต่ถ้าอยากให้เซอร์ไพรซ์กว่านั้นก็จัดช่อดอกไม้ด้วยธนบัตรหรือซ่อนในเค้กก็ตื่นเต้นดี

ทั้งนี้การจะให้เงินเป็นของขวัญก็ต้องดูนิสัยแฟนให้ดีๆ ก่อนนะ เพราะบางคนก็มองว่าเป็นของขวัญที่ง่ายเกินไป ดูไม่ค่อยมีความตั้งใจสักเท่าไหร่

 

7. ทอง

ปิดท้ายด้วยทองของขวัญสุดล้ำค่าทั้งมูลค่าและมีคุณค่าทางใจ จะซื้อในแบบทองรูปพรรณก็สามารถใส่เป็นเครื่องประดับติดตัว หรือจะซื้อเป็นทองแท่งไว้สะสมเป็นสินทรัพย์ก็ได้ เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังแพลนจะแต่งงาน เพราะทองสามารถเก็บรวบรวมเป็นส่วนหนึ่งของสินสอดได้ด้วย

ของขวัญวันวาเลนไทน์ที่เราเอามาฝากกันนี้หวังว่าจะเป็นไอเดียดีๆ ให้ทุกคนไปเตรียมพร้อมเซอร์ไพรซ์ให้กับคนรักกันได้ ทั้งนี้ขอฝากเคล็ดลับไว้อีกสักนิดว่าของขวัญจะยิ่งมีค่ามากขึ้นไปอีกหากเราใส่ความรักและความตั้งใจลงไปด้วย อย่าลืมเขียนการ์ด บอกรัก และแสดงความรัก ซึ่งนั่นถือเป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่เราสามารถมอบให้แก่กันและกัน และสุดท้ายนี้โว้กบิวตี้ก็ขอให้ทุกคนมีความสุขสมหวังในวันแห่งความรักกันนะคะ

ภาพ : @leoniehanne, @theglowyguru, @kaibeautykai, gemmalouise.co.uk, Waekura, 고마워,꽃

WATCH

คีย์เวิร์ด: Valentine Gift ideas