MAKE UP

10 ไอเดียแต่งหน้าลุคเบาๆ คลีนๆ สวยมั่นใจแม้วันอยู่บ้าน

ไอเดียแต่งหน้าอยู่บ้าน สวยใสไม่โทรม ดูน่ารักเป็นธรรมชาติ ถ่ายเซลฟี่สวยขึ้นกล้อง

ใครว่าอยู่บ้านแล้วต้องดูโทรม สาวๆ หลายคนจึงแต่งหน้าแม้จะอยู่บ้านก็ตาม แต่จะไม่ลงผลิตภัณฑ์เพื่อปกปิดอย่างรองพื้น เน้นแต่งเพียงเบาๆ คลีนๆ เท่านั้น แค่ลงปากนิด แก้มหน่อย พอให้ใบหน้าดูมีสีสันเป็นธรรมชาติ วันนี้โว้กบิวตี้เองก็มี 10 ไอเดียแต่งหน้าเบาๆ ใสๆ มาฝากกัน บอกเลยว่าทุกลุคที่นำมาแชร์คือสวยดูดี ไม่โทรม เหมาะกับวันอยู่บ้านสบายๆ

 

1 / 10

เริ่มกันที่ลุคแรก เบาๆ ใสๆ แต่แอบปนความแซ่บเล็กน้อย ปัดคิ้วด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้พอเป็นทรง อายแชโดว์สีชานม ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพู จบด้วยลิปสีแดงก่ำ เบลนด์บริเวณริมฝีปากด้านนอกให้อ่อนลงเพิ่มความเป็นธรรมชาติ

 

2 / 10

ลุคนี้ตื่นมาก็สวยเลย! เน้นโชว์งานผิวจริงที่เป็นธรรมชาติ สำหรับคนที่ไม่มั่นใจในปัญหาสิวหรือรอยอื่นๆ อาจลงคุชชั่นทับบางๆ ก็พอ อายแชโดว์เลือกเป็นโทนน้ำตาลเนื้อชิมเมอร์ ปัดแก้มสีชมพูพีช ตามด้วยลิปสีชมพูโทนน้ำตาล 

 

3 / 10

สวยใสแต่ดูแพง มองกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ เติมคิ้วให้พอเป็นทรง ปัดขนตาเล็กน้อย บลัชออนสีชมพู เลือกปัดสูงบริเวณโหนกแก้มจะช่วยให้ใบหน้าดูเด็ก ไม่หย่อนคล้อย ทริคเพิ่มความน่ารักน่าเอ็นดูให้ลุคนี้คือการปัดบลัชออนบริเวณปลายจมูกบางๆ สีลิปเป็นสีชมพูโทนธรรมชาติ

 

4 / 10

ลุคนี้เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่ต้องการโชว์งานผิวจริงของตัวเอง เพิ่มความฉ่ำของผิวด้วยการลงไฮไลท์บริเวณสันจมูก เขียนอายไลเนอร์สองเส้นเล็กๆ สีบลัชออนหรือสีลิปสติกที่เหมาะคือสีชมพูโทนแดงและน้ำตาล ในส่วนของคิ้วมีทรงชัดเจนแต่ยังดูเป็นธรรมชาติเพราะเขียนด้วยสีอ่อน

 

5 / 10

ลุคนี้ขอใช้คำว่า Makeup No Makeup ดูจะเหมาะที่สุด เพราะทรงคิ้วชัด ปัดขนคิ้วให้เรียงเส้นสวย เขียนอายไลเนอร์เส้นเล็ก ปัดแก้มด้วยบลัชออนเนื้อชิมเมอร์หรือปัดไฮไลท์ทับบางๆ ทำให้งานผิวดูฉ่ำและใบหน้ามีมิติ

 

6 / 10

Makeup No Makeup อีกหนึ่งลุคที่เหมาะกับการอยู่บ้านถ่ายเซลฟี่แบบเป็นธรรมชาติ เขียนอายไลเนอร์ให้เส้นเล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทาอายแชโดว์สีชานมอย่างเบามือ ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูหวานๆ ลงตัวกับลิปสีแดงก่ำหรือโทนชมพูอมน้ำตาล

 

7 / 10

สาวๆ คนไหนชอบลุคที่ดูหวานแต่ไม่เลี่ยนจนเกินไป ลุคนี้คือตอบโจทย์ เมกอัพโทนจะเป็นสีชมพูนม ไม่ว่าจะบลัชออน อายแชโดว์ หรือสีปากก็มีความเข้ากัน สำหรับงานคิ้วไม่จำเป็นต้องเขียนเป็นทรงเป๊ะเพราะจะดูแข็งและไม่เป็นธรรมชาติ ขัดกับเมกอัพทันที

 

8 / 10

แต่งเพียงเบาๆ ด้วยการปัดขนตาให้มีความเรียงเส้นสวยแต่ไม่หนาเพื่อเพิ่มความหวานให้ดวงตา อีกทั้งยังช่วยให้ตาโตและดูมีมิติ บลัชออนสีชมพูอมส้ม ตามด้วยลิปสีชมพูอมแดง เป็นเมกอัพลุคที่มีพลังงานความสดใสรายล้อมรอบตัว

 

9 / 10

หากใครชื่นชอบไอเดียการแต่งหน้าสไตล์ Everyday Look ต้องถูกใจลุคนี้มากแน่ๆ ที่จะมีทั้งความน่ารักสดใส อายแชโดวโทนส้มอมน้ำตาล บลัชออนและลิปเป็นโทนชมพูแต่ติดส้มเล็กน้อย ปัดไฮไลท์บริเวณหัวตา สันจมูก และโหนกคิ้ว

 

10 / 10

ไอเดียแต่งหน้าอยู่บ้านให้สวย ดูดี ดูแพง แต่ยังคงไว้ซึ่งความแซ่บต้องยกให้ลุคนี้ เน้นงานผิวที่มีความออร่าเรียบเนียนแต่ยังแลดูเป็นธรรมชาติ อาจใช้คุชชั่นหรือคอนซีลเลอร์ปกปิดเฉพาะจุด สิ่งที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ลุคนี้คอมพลีตมากๆ คือลิปสติกสีแดงติดส้ม

จริงๆ แล้ววันที่เราอยู่บ้านสบายๆ ก็ถือเป็นโอกาสดีที่ให้ผิวหน้าของเราได้พักหายใจจากเครื่องสำอางต่างๆ และต้องไม่ลืมการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่เหมาะสมและทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ก็ตาม เพราะแสงจากหลอดไฟ หน้าจอมือถือ หน้าจอคอมพิวเตอร์ ล้วนมีส่วนทำร้ายผิวโดยที่เราไม่รู้ตัว ฉะนั้น เสริมเกราะป้องกันผิวไว้ก่อนจะดีกว่า เพื่อผิวพรรณที่สดใสสุขภาพดีของเราWATCHเรื่อง : เสาวลักษณ์ กังวานกิจเจริญ
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH