MAKE UP

ชี้เป้า 10 บลัชออนสีแดง ไอเท็มเพิ่มความระเรื่อให้กับพวงแก้มดูมีเลือดฝาดเหมือนเพิ่งไปออกกำลังกายมา

แนะนำบลัชออนสีแดงที่จะช่วยให้พวงแก้มมีสีสันระเรื่อๆ แลดูมีสุขภาพดี และยังช่วยอัพลุคให้สวยฉ่ำได้ไม่ยาก

หลายคนที่เห็น “บลัชออนสีแดง” อาจจะคิดว่าเป็นไอเท็มที่มีสีจัดจ้านและใช้ยากแน่นอน แต่จริงๆ แล้วบลัชออนสีแดงเป็นไอเท็มเด็ดที่จะช่วยให้พวงแก้มสวยระเรื่อๆ ผิวดูมีเลือดฝาดแบบเป็นธรรมชาติ เพียงแค่เลือกโทนสีแดงและเนื้อสัมผัสของบลัชออนที่เหมาะกับสภาพผิวและความต้องการของลุคเมกอัพ เท่านี้ก็ช่วยอัพลุคเมกอัพให้สวยฉ่ำได้แล้ว

1. Red Recipe Face Blush จาก 3CE สี Purity Red

บลัชออนแบบฝุ่น พิกเมนต์สีแน่น เนื้อบลัชออนเนียนละเอียด สามารถกลืนไปกับผิวเสมือนได้พวงแก้มดูบ่มแดดแบบเป็นธรรมชาติ เป็นโทนสีแดงที่ปัดแล้วให้ความรู้สึกเหมือนเลือดฝาดนิดๆ ทำให้แก้มดูแดงระเรื่อๆ ดูสุขภาพดี

ปริมาณ 5.5 g
ราคา 590 บาท

2. Soft Pinch Liquid Blush จาก Rare Beauty สี Grateful

ลิควิดบลัชออนเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ติดทนนาน ให้ฟินิชแบบกึ่งแมตต์กึ่งโกลว์ แนะนำให้ลงหลังรองพื้นหรือคุชชั่น ก่อนลงแป้งเพื่อเซตให้ผิวสวยและไม่เป็นคราบระหว่างวัน รวมถึงลงเนื้อผลิตภัณฑ์ทีละนิด เพราะพิกเมนต์สีค่อนข้างชัดเจนและสดชัด

ปริมาณ 7.5 ml
ราคา 800 บาท

 WATCH3. Cheeks Out Freestyle Cream Blush จาก Fenty Beauty สี Daquiri Drip

ครีมบลัชสีแน่นชัด แต่ให้ความเป็นธรรมชาติกับผิวหน้าเมื่อลงบนผิว เพราะมีเนื้อค่อนข้างบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงสามารถบิ้วระดับความชัดของสีบลัชออนได้แบบไม่ต้องกลัวว่าจะเข้มเกินไป แถมยังทนน้ำทนเหงื่อตลอดวันและใช้ได้กับทุกสีผิว

ปริมาณ 3 g
ราคา 800 บาท

4. Powder Blush จาก MAC Cosmetics สี Frankly Scarlet

บลัชออนเนื้อแมตต์ให้สีสันสวยชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นลุคซอฟต์ใสดูเป็นธรรมชาติหรือลุคแกลมจัดจ้านเต็มรูปแบบ ติดทนนาน ไม่เป็นคราบ และไม่ทำให้ผิวแห้ง ปัดแล้วให้พวงแก้มแดงระเรื่อสุขภาพดี

ปริมาณ 6 g
ราคา 1,120 บาท

 

5. Velvet Blush จาก Peripera สี Rosy Flush

บลัชออนเนื้อครีมกำมะหยี่ เนื้อนุ่มเกลี่ยง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน ให้พวงแก้มดูระเรื่อสุขภาพดี ติดทนนานตลอดวัน เพียงใช้แค่ปลายนิ้วแตะเนื้อครีมเล็กน้อยแล้วทาบริเวณโหนกแก้ม จากนั้นเกลี่ยให้สีเรียบเนียนก็จะได้พวงแก้มแลดูสุขภาพดี

ปริมาณ 4 g
ราคา 520 บาท

6. Vanish Blush Stick จาก Hourglass สี Revel

ครีมบลัชเนื้อแน่น เม็ดสีกระจายตัวและเกลี่ยได้ง่าย เซตตัวกลืนไปกับผิวได้แบบไม่รู้สึกกองและเหนียวเหนอะหนะอยู่บนผิว มาในรูปแบบสติ๊กหรือแท่งที่พกพาง่าย เพียงแค่หมุนขึ้นมาก็สามารถใช้เติมระหว่างวันได้แล้ว ใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพราะไม่ทำให้ผิวแห้งหรือเป็นคราบระหว่างวัน

ปริมาณ 6 g
ราคา 1,950 บาท

 

7. Hey, Rainbow Liquid Blush จาก 4U2 สี 05 Vanilla Sky

บลัชออนเนื้อน้ำ เกลี่ยง่ายและเนียนไปกับผิวเป็นธรรมชาติ ไม่เหนียวเหนอะ สามารถเพิ่มระดับความเข้มของสีให้กับพวงแก้มได้แบบไม่เป็นคราบหรือจับตัวเป็นก้อน ให้งานผิวสวยเป็นธรรมชาติ ใครอยากได้ลุคผิวโกลว์สามารถใช้เดี่ยวๆ ได้เลยหรือถ้าอยากได้ลุคผิวแมตต์ สามารถเซตด้วยแป้งฝุ่นบางเบาเล็กน้อยได้

ปริมาณ 4 g
ราคา 259 บาท

8. Diorskin Rouge Blush จาก Dior สี 999

บลัชออนเนื้อแป้งที่มาพร้อมสีสันสดชัดเจน มอบพวงแก้มที่เปล่งปลั่งสุขภาพดี เนื้อสัมผัสติดทนนานตลอดทั้งวัน มาพร้อมกับแปรงปัดแก้มในตลับ พร้อมกล่องและถุงกำมะหยี่ สวยปังตั้งแต่เนื้อบลัชออนไปจนถึงแพ็กเกจจิ้ง

ปริมาณ 6.7 g
ราคา 1,950 บาท

 

9. Blush จาก Nars สี Exhibit A

บลัชออนเนื้อแมตต์ เม็ดสีเนียนเป็นธรรมชาติ เพียงปัดแค่นิดเดียวก็ใช้สีชัดติดแน่นทนนานตลอดวัน เพิ่มเสน่ห์ให้พวงแก้มสีระเรื่อสดใส เข้าได้กับทุกเฉดสีผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวแทนหรือผิวสองสีจะยิ่งช่วยขับผิวให้เปล่งปลั่ง ดูมีเสน่ห์มากขึ้น

ปริมาณ 4.8 g
ราคา 1,300 บาท

10. Saemmul Single Blusher จาก The Saem สี RD04

บลัชออนเนื้อเนียนนุ่ม สัมผัสบางเบา พิกเมนต์สีแน่นเข้มข้น ติดทนนาน ให้ผลลัพธ์พวงแก้มสวยสดใส มาในโทนสีสดชัดที่ปัดง่าย เข้าได้กับทุกลุคเมกอัพ ถึงแม้จะเป็นเนื้อแป้งแต่แนะนำว่าให้ปัดทีละนิด เพราะสีค่อนข้างชัดมาก ปัดทีเดียวอยู่

ปริมาณ 5 g
ราคา 189 บาท

 

ใครที่ยังไม่เคยลองใช้บลัชออนสีแดง บอกเลยว่าควรมีติดโต๊ะเครื่องสำอางไว้สักชิ้น เพราะจะช่วยปรับลุคให้ผิวสวยฉ่ำ พวงแก้มดูมีเลือดฝาดเหมือนเพิ่งไปออกกำลังกายมา ช่วยให้ลุคดูเป็นสาวเฮลตี้อย่างแน่นอน ถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าจะซื้อชิ้นไหนดี โว้กบิวตี้ขอแนะนำไอเท็มเด็ดที่ควรไปซื้อตามกัน

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands, @jourdansloane

WATCH