MAKE UP

แนะนำ 8 รองพื้นสูตรบางเบา ปกปิดระดับปานกลาง ไม่ว่าจะแต่งลุคไหนก็สวยฉ่ำ

ไอเท็มเบสเมกอัพที่ให้งานผิวสวย เนื้อสัมผัสเลิศ ปกปิดดี ไม่ทำให้ผิวดูหนาและตกร่องระหว่างวัน

เคยเป็นไหมอยากแต่งหน้าลุคผิวฉ่ำแต่ก็ยังคงต้องการการปกปิดอยู่บ้าง โว้กบิวตี้แนะนำให้มองหารองพื้นที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา มอบความชุ่มชื้นไปในตัว และมาพร้อมกับการปกปิดระดับ medium coverage ที่หากใครไม่ได้มีปัญหารอยจุดด่างดำหรือริ้วรอยมากนักก็ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เพิ่มให้ผิวดูหนาจนเกินไป แค่รองพื้นเลเยอร์เดียวก็เอาอยู่ และนี่คือ 8 รองพื้นสูตรบางเบาที่เราอยากแนะนำให้ไปลองใช้ตามกัน

 

1. Radiant Fluid Foundation Natural จาก Cle de Peau Beaute

โดดเด่นด้วยนวัตกรรมของเมกอัพผสมกับสกินแคร์ Light-Empowering Enhancer เพราะถึงแม้จะใหฟินิชแบบแมตต์แต่ก็ช่วยให้ผิวดูประกายเปล่งปลั่ง เนื้อรองพื้นนุ่ม เกลี่ยง่าย ปกปิดปานกลาง เน้นการเบลอรูขุมขนและริ้วรอยให้ดูเรียบเนียน ติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง

ปริมาณ 35 ml
ราคา 4,300 บาท

2. Double Lasting SerumFoundation จาก Etude House

รองพื้นสูตรเซรั่มด้วยเทคโนโลยีดับเบิ้ล โกลว์ ที่ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส ดูเปล่งประกาย รวมถึงส่วนผสมของเซราไมด์, กรดไฮยาลูรอนิก, เพนทานอล และมอยส์เจอร์เซรั่มที่ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตกระหว่างวัน เนื้อรองพื้นบางเบา ปกปิดดี และติดทนนาน เหมาะสำหรับคนที่อยากได้งานผิวดูเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ 30 g
ราคา 790 บาท

 WATCH3. Infallible 24h Fresh Wear Foundation จาก L’oreal Paris

รองพื้นสูตรบางเบาที่ช่วยให้ผิวได้หายใจกับ Oxygen Technology เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยให้การปกปิดปานกลางถึงสูงสุด สามารถเพิ่มการปกปิดได้แบบไม่ต้องกลัวเป็นคราบ กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนานถึง 24 ชั่วโมง พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF25 PA+++ แถมยังช่วยดูดซับความมันไปในตัว ลดปัญหาการตกร่องหรือเมกอัพไหลเยิ้ม

ปริมาณ 30 ml
ราคา 499 บาท

4. Tinted Moisturizer Oil Free จาก Laura Mercier

ทินต์ มอยส์เจอไรเซอร์สูตรเนื้อแมตต์ ปกปิดเรียบเนียน ยังให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมันให้ผิวสบายตลอดวัน ผสมผสานด้วยแป้งที่ช่วยดูดซับความมัน โดยที่ผิวไม่รู้สึกแห้งตึงหรือแห้งจนเกินไป พร้อมปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายของรังสียูวีและสภาพแวดล้อมภายนอก ด้วยวิตามิน E และ Broad Spectrum SPF20 UVB/UVA/PA+++

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,790 บาท

 

5. Lightful C³ Naturally Flawless Foundation จาก MAC Cosmetics

รองพื้นที่ทำหน้าที่เป็นทั้งมอยส์เจอไรเซอร์ ครีมกันแดด และรองพื้น เนื้อสัมผัสบางเบา ให้งานผิวสวยดูชุ่มชื้นและเปล่งปลั่งจากภายในสู่ภายนอก เกลี่ยง่าย ติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง โดยไม่ดึงความชุ่มชื้นให้ผิวแห้งแตกระหว่างวัน พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF35 UVA/UVB/PA++ 

ปริมาณ 30 ml
ราคา 2,050 บาท

6. Fit Me Matte Poreless Foundation จาก Maybelline

รองพื้นเนื้อแมตต์ มีความบางเบา เกลี่ยและกลืนไปกับผิวได้ง่าย ช่วยปกปิดรูขุมขนได้อย่างเรียบเนียน แต่ไม่อุดตันรูขุมขน พร้อมสารกันแดด SPF22 ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด และคุมมันได้ตลอดวันด้วยโคลนธรรมชาติที่จะช่วยดูดซับความมัน ติดทนยาวนานตลอดวัน เหมาะสำหรับผิวมันถึงผิวธรรมดา

ปริมาณ 30 ml
ราคา 349 บาท

 

7. Synchro Skin Self-Refreshing Foundation จาก Shiseido

ด้วยเทคโนโลยี ActiveForce™ ที่ให้สัมผัสเบาสบายผิว ปกปิดระดับปานกลางและสามารถเพิ่มระดับการปกปิดโดยค่อยๆ เพิ่มเลเยอร์ได้ ป้องกันผิวจากแสงแดดและมลภาวะด้วยค่า SPF35 PA+++ ติดทนยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง พร้อมควบคุมความมันและเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวไปพร้อมๆ กัน กันน้ำ กันเหงื่อ และป้องกันการเกิดคราบกวนใจระหว่างวัน

ปริมาณ 30 ml
ราคา 2,000 บาท

8. Unlimited Glow Breathable Care-in Foundation จาก Shu Uemura

รองพื้นงานผิวโกลว์ดูมีสุขภาพดี มีส่วนผสมของดอกไม้และเมล็ดของแมคคาเดเมียที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูเปล่งปลั่ง พร้อมต่อต้านอนุมูลอิสระจากมลภาวะต่างๆ เนื้อรองพื้นมีความบางเบา สามารถเกลี่ยให้เรียบเนียนและกลืนไปกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมติดทนนาน ไม่เป็นคราบหรือเป็นขุย

ปริมาณ 35 ml
ราคา 1,950 บาท

 

เอาใจสายงานผิวสวยแต่ยังต้องการการปกปิดด้วยไอเท็มรองพื้นสูตรบางเบาที่ใครๆ ก็ต้องหลงรักด้วยเนื้อสัมผัสสุดบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ มอบการปกปิดที่ดี เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ไม่ว่าจะแต่งลุคผิวฉ่ำโกลว์หรือลุคแน่นก็เอาอยู่

เรื่อง : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands, @jourdansloane

WATCH