SKINCARE

10 ครีมเซราไมด์ ไอเท็มปลอบประโลมและเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้น

ใครที่มีผิวแห้งและผิวบอบบางแพ้ง่าย ลองเพิ่มสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์เข้าไปในรูทีน เพื่อช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นแข็งแรง แลดูมีสุขภาพดี

“เซราไมด์” เป็นส่วนผสมสำคัญในสกินแคร์ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ป้องกันสูญเสียของน้ำ เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว และเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวต่อมลภาวะภายนอกและปัจจัยต่างๆ ที่อาจทำร้ายผิวในอนาคตได้ แถมยังช่วยยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินที่เป็นสาเหตุของรอยดำและผิวหมองคล้ำ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง แพ้ง่ายและบอบบางที่ต้องการเสริมเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้น ส่วนใหญ่มักจะนำมาใช้เป็นส่วนผสมในครีมบำรุงผิวหรือมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งเป็นสกินแคร์พื้นฐานที่สำคัญของรูทีนในการดูแลผิว ใครที่กำลังมองหาเซราไมด์ครีม โว้กบิวตี้รวม 10 ไอเท็มที่น่าสนใจมาฝากกัน

 

1. Moisturizing Cream จาก CeraVe 

ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก ฟื้นฟูและรักษาปราการผิวตามธรรมชาติ พร้อมลดรอยแดงจากสิว ปกป้องผิวไม่ให้แห้งลอกเป็นขุย เนื้อครีมเข้มข้นแต่ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะผิว สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะสำหรับผิวแห้งและแห้งมาก 

ปริมาณ 454 g
ราคา 795 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

2. Ice Ceramide Moisturizing Cream จาก Sunday Riley

มอยส์เจอไรเซอร์ที่ผสานโปร-เซราไมด์ ช่วยเสริมความแข็งแรงและรักษาระดับความชุ่มชื้นของผิวตามธรรมชาติ ช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเนียน เนื้อเข้มข้นแต่บางเบา ไม่มีส่วนผสมที่ทำจากสัตว์ และ ไม่ทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์ ปราศจากซัลเฟต พาราเบน และมิเนอรัล ออยล์ 

ปริมาณ 50 g
ราคา 2,220 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่WATCH3. Aloe Plus Ceramide Cream จาก Dermcells

ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Ceramide-3 เป็นส่วนประกอบที่สำคัญชั้นกำแพงผิว ล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้านและระคายเคือง นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องการทำลายผิวชั้นนอกจากมลภาวะ ลดอาการคันแดง ฟื้นฟูเซลล์ผิวและเพิ่มความเปล่งประกายให้แก่ผิว สามารถใช้เป็นครีมบำรุงผิวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

ปริมาณ 30 g
ราคา 600 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

4. Soon Jung Hydro Barrier Cream จาก Etude House

ครีมผสมมอยส์เจอไรเซอร์ช่วยปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองจากมลภาวะภายนอกด้วยส่วนผสมของ Panthenoside ช่วยในเรื่องเสริมสร้างเกราะปกป้องผิวและให้ความชุ่มชื้นสูงถึง 92.2% เนื้อเจลครีม ซึมซาบลงสู่ผิวได้ง่าย ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวถึง 9 ชนิด และยังมีค่า pH 5.5 ที่เป็นสภาวะกรดอ่อนๆ ซึ่งใกล้เคียงกับค่า pH ของผิวสุขภาพดี

ปริมาณ 75 g
ราคา 820 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

5. Omega Soothing Cream จาก Eucerin

ครีมบำรุงผิวที่ผสานกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 รวมถึงเซราไมด์ที่ช่วยคืนความชุ่มชื้นและฟื้นบำรุงชั้นผิวให้มีสุขภาพดีขึ้น เป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากพาราเบน น้ำหอม และสี เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวระคายเคืองง่าย เพราะมีส่วนผสมของ Licochalcone A ซึ่งเป็นสารจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยลดปัญหารอยแดงและการระคายที่มีสาเหตุจากผิวแห้ง

ปริมาณ 50 ml
ราคา 950 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

6. Skin Barrier Soothing Cream จาก Mizumi

โดดเด่นด้วย Ceramide 1, 2, 3, 5, 7 ที่จะช่วยเสริมป้อมปราการผิวขั้นสุด เติมเต็มเซลล์ผิวให้ชุ่มชื้น แข็งแรงมีสุขภาพดี พร้อมปลอบประโลมผิวจากสิ่งกระตุ้นภายนอก นอกจากนี้ยังมีโอเมก้า 3, 6 และ Tocopherols จากเมล็ดมะเขือเทศและเมล็ดแครนเบอร์รี่ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายด้วยรังสี UV เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย รวมถึงผิวที่กำลังใช้ยารักษาสิว

ปริมาณ 45 ml
ราคา 690 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

7. Clinical Ceramide-Enriched Firming Moisturizer จาก Paula’s Choice

ด้วยส่วนผสมเซราไมด์เข้มข้น ช่วยให้ผิวสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี ลดการสูญเสียน้ำ ปกป้องให้ผิวแข็งแรงและป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ที่อาจเข้าสู่ทางผิวหนังได้ และยังมีส่วนผสมเรตินอล ซึ่งมีประโยชน์หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องการช่วยลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ปรับสีผิวดูสม่ำเสมอ รูขุมขนดูเล็กลง เนื้อครีมสีเหลืองมีความบางเบา เกลี่ยง่าย และซึมเข้าผิวค่อนข้างไว

ปริมาณ 50 ml
ราคา 2,100 บาท

 

8. Ceramide Intense Cream จาก Mamonde

ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรบางเบา เติมความชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม ดูแลเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะภายนอก และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส ลดรอยแดงของผิว และมีส่วนผสมของสารสกัดสำคัญจากดอกชบาที่ช่วยฟื้นฟูชั้นผิวให้แข็งแรงขึ้น เหมาะสำหรับผิวแห้งไปจนถึงผิวแห้งมาก 

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,200 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

9. Cera Repair Barrier Cream จาก Biotherm

ครีมเซราไมด์ที่มีแหล่งกำเนิดจากธรรมชาติ​ผสานการทำงานร่วมกันของ Life Plankton™ Probiotic Fraction ช่วยฟื้นบำรุงและเสริมปราการผิว​ เสริมความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ทำหน้าที่เสมือนกำแพงปกป้องผิว ให้ผลลัพธ์ผิวแลดูแข็งแรง เรียบเนียนกระชับ แลดูกระจ่างใส

ปริมาณ 50 ml
ราคา 2,100 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

10. Ceramidin™ Cream จาก Dr. Jart+

ครีมบำรุงผิวที่อัดแน่นไปด้วยซีร่าคอมเพล็กซ์ถึง 5 ชนิด ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิวและปกป้องจากการสูญเสียน้ำและความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิว ลดความแห้งและหยาบกร้านให้ผิวดูนุ่มเนียนตลอดวัน พร้อมปกป้องและฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ยับยั้งการทำงานของแบคทีเรียและมลภาวะภายนอก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหาผิวต่างๆ ทั้งการอักเสบ จุดด่างดำ ริ้วรอยต่างๆ 

ปริมาณ 50 ml
ราคา 1,550 บาท

สั่งซื้อสินค้าได้ที่นี่

 

เห็นไหมว่าเซราไมด์มีประโยชน์ต่อผิวมากมายกว่าที่เราคิด โดยเฉพาะเรื่องการเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น เพราะสิ่งนี้เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้ผิวดูมีสุขภาพดีและลดการเกิดปัญหาผิวต่างๆ ถึงแม้เราจะไม่ได้มีผิวบอบบางหรือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมนี้ได้เช่นกัน เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาผิวตามมาทีหลังได้

ข้อมูล : ปัญยภัสสร์ พรหมชัยวัฒนา
ภาพ : Courtesy of the brands

WATCH