MAKE UP

10 ไอเดียแต่งหน้าให้ดูแพง สวยเอเลแกนซ์ โดยไม่จำเป็นต้องแต่งเยอะ

รวมลุคเมกอัพสวยหรูดูมีระดับแบบเหล่าดาราเซเลบ

การแต่งหน้าที่สวยนั้นไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าจัดๆ เสมอไป เห็นได้จากเทรนด์แต่งหน้าสไตล์ Makeup no Makeup หรือ Natural Look ที่กำลังมาแรงสุดๆ ซึ่งไม่เพียงจะเน้นความสวยแบบเป็นธรรมชาติเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมความมั่นใจ โมติเวทให้คนกล้าที่เผยผิวมากขึ้น และแน่นอนว่ามันดูสวยแพงอีกด้วย ลองมาดูเมกอัพลุคที่โว้กบิวตี้รวมมาให้ดูเหล่านี้ และจะเข้าใจได้ทันทีของคำว่าความสวยแพงที่ไม่จำเป็นต้องแต่งเยอะ

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

1 / 10

เริ่มต้นกันที่เมกอัพโทนชมพูตุ่น ใช้อายแชโดว์สีชมพูอมน้ำตาลทาให้ทั่วเปลือกตา เฉดดิ้งสันจมูกให้คมได้รูป จากนั้นปิดท้ายด้วยลิปสติกสีชมพูนู้ด บอกเลยว่าลุคนี้แต่งออกงานเลิศมาก

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

2 / 10

ต่อกันที่อีกหนึ่งลุคที่แต่งออกงานได้จริงกับเมกอัพโทนชมพู โดยสำหรับลุคนี้จะเน้นงานตาและงานแก้มเป็นโทนชมพูอ่อนๆ และเลือกสีลิปสติกเป็นโทนชมพูกุหลาบ พร้อมรวบผมหางม้าให้ตึงก็ดูสวยแพงสุดๆ

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

3 / 10

โชว์งานผิวสวยแบบสาวเกาหลีฉบับลูกรักพระเจ้า กับเมกอัพที่เน้นความเป็นธรรมชาติ แต่สร้างเสน่ห์ให้ลุคดูสวยแพงกับงานตาที่เรียงตัวสวย พร้อมกับลิปสติกสีชมพูตุ่น เพียงเท่านี้ก็คอมพลีตลุคสวยแล้ว 

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

4 / 10

ลุคนี้เรียกได้ว่าน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้จริงๆ กับการแต่งหน้าโทนนู้ดที่ดูเรียบแต่สวยแพง พร้อมกับทรงผมเซ็ตตรงสลีก จะแต่งไปทำงานหรือแต่งออกงานก็บอกเลยว่าออร่าจับแน่นอน

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

5 / 10

หากใครที่อยากเพิ่มสีสันให้ลุคดูไม่จืดแต่ยังไม่ทิ้งคอนเซปต์สวยแพง แนะนำการแต่งหน้าด้วยลุคธรรมชาติ ลงงานตาและงานแก้มเพียงเบาๆ และปิดท้ายด้วยการเลือกลิปสติกสีแดงตุ่นหรือเบอร์กันดี

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

6 / 10

อีกหนึ่งลุคที่หยิบลิปสติกสีแดงอมส้มมาแมทช์กับเมกอัพได้อย่างสนุกสนานแต่ยังดูคลาสซี กับการแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางโทนชมพูนมและปัดขนตาให้เรียงตัว เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้ลุคดูเต็มขึ้นทันที

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

7 / 10

เมกอัพโทนชมพูหวานจนน้ำตาลเรียกพี่ ด้วยการใช้อายแชโดว์สีชมพูเนื้อชิมเมอร์ทาให้ทั่วเปลือกตา เลือกมาสคาร่าเป็นสีน้ำตาลเพื่อให้ดวงตาดูซอฟต์ ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนส้มเพื่อให้ลุคดูสดใส เผยผิวให้ดูผ่องยิ่งขึ้น

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

8 / 10

เมกอัพสไตล์เกาหลีก็ให้ลุคที่ดูสวยแพงได้เช่นกัน กับการแต่งหน้าโทนน้ำตาลชมพู ให้ลุคที่ดูหวานแต่ไม่ถึงขั้นเลี่ยน เสริมลุคให้ดูเป็นธรรมชาติด้วยการปัดไฮไลต์ให้หน้าดูฉ่ำโกลด์ และเลือกใช้ลิปสติกสีชมพูเนื้อทินต์หรือกลอส เผยริมฝีปากดูสวยแบบสุขภาพดี

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

9 / 10

การแต่งหน้าโทนน้ำตาลทองเป็นโทนสียอดฮิตที่แต่งได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะแต่งไปทำงานหรือแต่งออกงาน สำหรับการแต่งให้ลุคดูแพง มีเทคนิคง่ายๆ ด้วยการลงอายแชโดว์ให้ทั่วเปลือกตาโดยไม่จำเป็นต้องคัดเบ้าตาให้ลึก จากนั้นดัดและปัดขนตาให้เรียงตัว คอมพลีตลุคด้วยเลือกลิปสติกโทนนู้ด

 

แต่งหน้าให้ดูแพง

10 / 10

ปิดท้ายกันด้วยลุคที่เน้นงานผิวฉ่ำโกลว์ ดูดิวอี้ ด้วยการเลือกใช้อายแชโดว์สีส้มทองเนื้อชิมเมอร์ พร้อมเพิ่มมิติให้ดวงตาดูหวาน มีเสน่ห์ด้วยคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลเทา ปิดท้ายให้ลุคดูมีอะไรด้วยลิปสติกส้มอิฐเนื้อแมตต์

ได้ไอเดียสวยๆ ในการแต่งหน้าให้ดูแพงแล้ว อย่าลืมเซฟลุคที่ชอบไปลองแต่งตามกันดู บอกเลยว่าแต่ละลุคแต่งตามได้ไม่ยาก ที่สำคัญยังดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูเยอะจนเกินไป สามารถเอาไปแต่งได้ทุกโอกาสเลยWATCHเรื่อง : ชลดา คร่ำมา
เรียบเรียง : วราภรณ์ หงส์วรางกูร
ภาพ : Pinterest

WATCH